Visualizer là gì có thể là cụm từ khá quen thuộc với những chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và quảng cáo. Mặc dù vậy, ý nghĩa đằng sau và những khía cạnh thuộc về bản chất công việc của Visualizer không phải ai cũng hiểu. Có thể trong tương lai, bạn đọc sẽ trải nghiệm với công việc Visualizer, vậy hãy bổ sung những kiến thức sau đây để không bỏ lỡ cơ hội sự nghiệp của mình bạn nhé!

Khái niệm Visualizer

Hình ảnh đa chiều hiện diện hầu hết trong cuộc sống xung quanh chúng ta, chúng ở khắp mọi nơi, được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như tiếp thị sản phẩm, quảng cáo, kiến trúc, xây dựng, trung gian, kỹ thuật,… Hình ảnh trực quan là một trong những giải pháp cho nhiều vấn đề mà một số ngành công nghiệp và quy làm việc của họ đã có trước đây. Thật khó để tưởng tượng một cách tốt nhất về cách trình bày một tòa nhà chưa được xây dựng trước các nhà đầu tư hay các doanh nghiệp khách hàng tiềm năng. Mặt khác, đồ họa trực quan trong thiết kế nội ngoại thất được đảm bảo để khách hàng hoàn toàn hài lòng với khái niệm dự án.Bạn đang xem: Visualizer là gì

Visualizer chính là những người tạo ra các hình ảnh trực quan như vậy. Nói cách khác, Visualizer là một kỹ thuật bất kỳ được sử dụng để tạo hình ảnh, hình động, sơ đồ,… để truyền đạt một thông điệp về kiến trúc vật thể. Hình dung thông qua hình ảnh trực quan là một cách hiệu quả để truyền đạt cả những ý tưởng trừu tượng và cụ thể, điều này đã xuất hiện từ hàng triệu năm trước khi loài người xuất hiện. Chẳng hạn như lịch sử tìm thấy những bức tranh trong các hang động, chữ tượng hình Ai Cập, hình học của Hy Lạp hay phương pháp vẽ kỹ thuật mang tính “cách mạng” của Leonardo da Vinci cho các mục đích kỹ thuật và khoa học.

Đang xem: Nghĩa của từ visualizer là gì, visualizer là gì, nghĩa của từ visualizer

1.2. Quá trình hình thành và phát triển Visualizer

Quá trình hình thành và phát triển Visualizer

Trực quan hóa hay Visualizer ngày nay đã mở rộng ở các ứng dụng trong khoa học, giáo dục, kỹ thuật (chẳng hạn như trực quan hóa sản phẩm), đa phương tiện tương tác, y học,… Điển hình của ứng dụng trực quan là lĩnh vực đồ họa máy tính. Phát minh đồ họa máy tính có thể là sự phát triển quan trọng nhất trong hình dung kể từ khi phát minh ra quan điểm trung tập trong thời kỳ Phục Hưng. Sự phát triển của loại hình phim hoạt hình cũng gia tăng chất lượng về hình ảnh.

Việc sử dụng Visualizer để trình bày thông tin không phải là một hiện tượng mới. Nó đã được sử dụng trong bản đồ, bản vẽ khoa học và sơ đồ dữ liệu trong hơn một ngàn năm. Ví dụ từ bản đồ học bao gồm Ptolemy's Geographia (thế kỷ thứ 2), bản đồ Trung Quốc (năm 1137 SCN) và bản đồ của Minard (1861) về cuộc xâm lược Nga của Napoleon cách đây một thế kỷ rưỡi. Hầu hết các khái niệm học được khi nghĩ ra những hình ảnh mang một ý nghĩa đơn giản để trực quan hóa máy tính.

Đồ họa máy tính ngay từ đầu đã được sử dụng để nghiên cứu các vấn đề khoa học. Tuy nhiên, trong những ngày đầu, việc thiếu sức mạnh đồ họa thường hạn chế tính hữu dụng của nó. Sự nhấn mạnh gần đây về Visualizer bắt đầu vào năm 1987 với việc xuất bản trực quan hóa trong khoa học máy tính. Hầu hết, mọi người đều quen thuộc với các hình ảnh động kỹ thuật số được tạo ra để trình bày dữ liệu khí tượng trong các báo cáo thời tiết trên truyền hình. Mặc dù ít người có thể phân biệt giữa các mô hình thực tế và ảnh vệ tinh cũng được hiển thị trên các chương trình như vậy. TV cũng cung cấp hình ảnh khoa học khi nó cho thấy máy tính được vẽ và tái tạo các hình ảnh.

Ngoài sự khác biệt giữa Visualizer tương tác và hoạt hình, phân loại hữu ích nhất có lẽ là giữa trực quan khoa học trừu tượng và dựa trên mô hình. Các trực quan trừu tượng cho thấy các cấu trúc là khái niệm hoàn toàn thuộc về 2D hay 3D. Những hình dạng được tạo ra hoàn toàn tùy ý. Các trực quan Visualizer dựa trên mô hình hoặc đặt các lớp dữ liệu lên các hình ảnh thực tế hoặc được xây dựng bằng kỹ thuật số hoặc thực hiện một cấu trúc kỹ thuật số của một đối tượng thực trực tiếp từ dữ liệu khoa học.

Visualizer thường được thực hiện với phần mềm chuyên dụng, mặc dù có một vài ngoại lệ. Visualizer có thể ứng dụng trong các lĩnh vực: Visualizer khoa học, Visualizer giáo dục, Visualizer thông tin. Visualizer kiến thức, Visualizer hóa sản phẩm, Visualizer giao tiếp, Visualizer phân tích.

Xem thêm: Định Nghĩa Tiêu Bản Là Gì – Nghĩa Của Từ Tiêu Bản Trong Tiếng Việt

Việc làm Tiếp thị – Quảng cáo

2. Khám phá vị trí Visualizer trong thiết kế đồ họa

Điều đáng nói ở đây là xã hội đang có nhu cầu rất lớn đối với các “nghệ sĩ” Visualizer. Chính xác thì trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, các chuyên gia Visualizer là gì? Họ làm công việc như thế nào?

2.1. Nhiệm vụ của Visualizer trong thiết kế đồ họa

Nhiệm vụ của Visualizer trong thiết kế đồ họa

Một Visualizer biến đổi các ý tưởng đồ họa cơ bản như hình ảnh, văn bản thành đồ họa thực tế đa chiều dễ hiểu và bắt mắt. Đồ họa có thể ở dạng tĩnh 2D hoặc ở dạng hoạt hình 3D, 4D mới nhất. Chúng thường được gọi là ấn tượng của nghệ sĩ bởi vì ý tưởng và độc đáo có thể không nhất thiết phải là Visualizer nhưng họ phải chịu trách nhiệm chuyển đổi nó thành một kết quả cuối cùng thực tế. Trách nhiệm và nghĩa vụ của một Visualizer bao gồm:

Xây dựng bản vẽ thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) và hình ảnh 3D để trình bày. Tham gia nghiên cứu và trình bày các đề xuất thiết kế mới cho khách hàng hoặc người quản lý. Hỗ trợ thiết kế nội thất, kiến trúc sư hoặc thiết kế đồ họa trong quy hoạch không gian và chi tiết thiết kế. Áp dụng họa tiết và cung cấp các kỹ thuật chiếu sáng phù hợp cho các mô hình. Tạo mô hình 3D từ các sơ đồ kiến trúc, phác thảo thô hoặc các đối tượng thực tế bằng cách kết xuất phần mềm đặc biệt. Tạo các bước đi 3D và diễn giải trong các lĩnh vực cụ thể. Cung cấp các dự án thiết kế và trình bày trực quan cho khách hàng.

2.2. Kỹ năng của Visualizer trong thiết kế đồ họa

Kỹ năng của Visualizer trong thiết kếđồ họa

Đối với sự phức tạp và khó khăn trong nhiệm vụ, không đơn thuần chỉ là một thiết kế đẹp mà một Visualizer tạo ra. Visualizer cần phải làm cho nó hoàn hảo ứng với thị hiếu và nhu cầu của từng khách hàng cụ thể. Trước hết, Visualizer phải biết những kiến thức như các nguyên tắc trong thiết kế và trang trí kỹ thuật.

Việc làm thiết kế đồ họa

3. Khám phá vị trí Visualizer trong Quảng cáo

Sau khi đã tìm hiểu Visualizer là gì trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, bạn đã sẵn sàng để khám phá tiếp tục về nó ở lĩnh vực HOT nhất hiện nay: Marketing?

3.1. Tầm quan trọng của Visualizer trong Quảng cáo

Tầmquan trọng của Visualizer trong Quảng cáo

Visualizer là chuyên gia chịu trách nhiệm chuyển đổi ý tưởng thành các phương tiện trực quan trong một chiến dịch quảng cáo. Chức năng cơ bản của quảng cáo là thu hút khách hàng, yêu cầu của hàng hóa hoặc dịch vụ được quảng cáo từ rất nhiều sản phẩm tương tự bằng cách tạo ra ấn tượng không thể phai mờ trong tâm trí của người tiêu dùng tiềm năng theo cách hấp dẫn nhất. Điều này đã đặt ra một thách thức cho các nhà tiếp thị trong cuộc cạnh tranh khốc liệt đang diễn ra trên thị trường tiêu dụng. Điều này cũng đã làm cho các nhà tiếp thị và sản xuất hàng hóa, dịch vụ đòi hỏi một cách tiếp cận khác để gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Theo một phân tích độc lập, ngành quảng cáo đã tăng trưởng hơn mười lần chỉ trong một thập kỷ qua. Điều này cho thấy tiềm năng của ngành công nghiệp này trong thời gian tới. Cùng với sự mở rộng của ngành quảng cáo thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nhu cầu về các chuyên gia cũng tăng lên để đáp ứng những thách thức và nâng cao trình độ của các chuyên gia làm việc trong ngành này ở các cấp độ khác nhau từ quan niệm về ý tưởng cho đến khi quảng cáo trực tiếp trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Những chuyên gia này bao gồm CopyWriter, Visualizer, Creative Director, Producer, Media Planner,… Trong đó, Visualizer chịu trách nhiệm chuyển đổi ý tưởng thành các phương tiện trực quan và cũng là sản phẩm cuối cùng của quảng cáo, có lẽ chúng cũng là phần quan trọng nhất trong chiến dịch. Do sự khuyến khích và nhu cầu cao của các doanh nghiệp với vị trí Visualizer, nó đang được coi là một trong những nghề thu hút và hấp dẫn nhất trong thế hệ trẻ ngày nay. Visualizer cung cấp một cơ hội để giải phóng các tiềm năng về sáng tạo của một người ở mức độ rất cao. Visualizer cũng cung cấp phạm vi rộng lớn cho việc xây dựng sự nghiệp của một người. Những mặt khác, Visualizer trong quảng cáo là một nghề đòi hỏi sự hoàn hảo cao, chăm chỉ và mức độ kiên nhẫn tuyệt đối.

Có thể nói, trong các công ty quảng cáo, Visualizer là đối tác sáng tạo của CopyWriter, họ là người có khả năng diễn giải bằng thuật ngữ trực quan về ý tưởng của CopyWriter. Về bản chất, Visualizer vẫn là người giải quyết các vấn đề trong bộ phận thiết kế của các công ty quảng cáo. Họ đóng một vai trò quan trọng để xác định những gì diễn ra trong phong cách độc đáo của một thương hiệu. Cùng với các thiết kế hấp dẫn, họ cũng giải thích các khái niệm đằng sau “hậu trường” sản phẩm. Họ giúp các nhà thiết kế đồ họa và giám đốc sáng tạo. Chẳng hạn như: nếu một chuyên gia thiết kế đồ họa có bất kỳ ý tưởng nào khi tạo logo thương hiệu, trình hiển thị trực quan sẽ giúp thực hiện ý tưởng đó.

Xem thêm: ” Whatcha Là Gì – Whatcha Có Nghĩa Là Gì

Việc làm nhân viên thiết kế quảng cáo

3.2. Ai phù hợp làm Visualizer trong Quảng cáo?

Ai phù hợplàm Visualizer trong Quảng cáo?

Mẫu CV xin việc

Về kỹ năng, Visualizer nên có một tài năng bẩm sinh để vẽ tay hoặc có những kiến thức cần thiết với phần mềm Adobe,… Các ứng viên sở hữu sự sáng tạo thiết kế tuyệt vời, sự tinh tế và thái độ tích cực cho các chi tiết thiết kế. Họ sẽ có thể làm việc trong một môi trường có nhịp độ làm việc nhanh, vì vậy họ cần làm việc với tốc độ có thể đáp ứng thời hạn. Visualizer cũng cần có kỹ năng làm việc độc lập và phối hợp nhóm tốt. Đồng thời, phải có kỹ năng kết xuất tuyệt vời với năng lực diễn giải các thiết kế kiến trúc đúng cách.

Việc làm

Sau khi đã hiểu chính xác Visualizer là gì? Bạn đã sẵn sàng tiếp nhận thông tin tuyển dụng Visualizer tại gocnhintangphat.com hay chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *