Chỉ số aqi là gì, chỉ số aqi bao nhiêu thì không tốt cho sức khỏe?

      52

Ô nhiễm không khí gây nên những tác hại nguy hiểm đến sức khỏe cùng cuộc sống của nhỏ người. Hiện nay, tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP.. Hồ Chí Minch bao gồm chỉ số chất lượng không gian AQI đang ở mức báo động đỏ.

Bạn đang xem: Chỉ số aqi là gì, chỉ số aqi bao nhiêu thì không tốt cho sức khỏe?

Vậy chỉ Số AQI từng nào là nguy hiểm với bao nhiêu thì cần sử dụng thứ lọc ko khí? Câu trả lời bao gồm ngay dưới nội dung bài xích viết.


Nội dung bài xích viết

3 Vậy chỉ số AQI bao nhiều thì cần sử dụng vật dụng lọc ko khí?

Nghe nhắc nhiều nhưng chưa biết chỉ số AQI là gì?

Chỉ số AQI (Air Quality Index) là chỉ số chất lượng không khí, là thước đo mức độ ô nhiễm không gian. Chỉ số AQO càng lớn thì mức độ ô nhiễm càng tốt, đồng nghĩa với rủi ro sức khỏe càng nhiều.

Chỉ số AQI dựa bên trên 5 thông số: ô nhiễm phân tử ( được đánh giá bán qua chỉ số bụi mịn PM2.5, PM10), ozone mặt đất, Nitrogene Dioxide (NO2), Carbon Monoxide (CO), Sulfur Dioxide (SO2). Chỉ số gồm thể nuốm đổi liên tuch theo thời gian.

Chỉ số AQI giúp báo cáo những chon số đánh giá bán chất lượng không khí mỗi ngày tại một trạm đô bất kỳ đặt ở khu vực nà đó. Sức khỏe bé người có thể bị ảnh hưởng chỉ sau vài ba giờ hoặc vài ngày khi hkhông nhiều thở không gian ô nhiễm. Vì vậy, nhờ vào chỉ số AQI chúng ta biết với tất cả giải pháp bảo vệ sức khỏe cho khách hàng cùng gia đình.

*
Chỉ số AQI giúp bạn tất cả giải pháp bảo vệ sức khỏe trước ô nhiễm ko khí

Minc chứng cụ thể về chỉ số AQI tại các thành phố lớn.

Xem thêm: Suy Ngẫm Về Thói Ích Kỷ Là Gì ? Những Tình Huống Ích Kỷ Cần Thiết

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh bao gồm mật độ dân số cao, phương tiện giao thông vận tải lớn, cơ sở ha tầng đang vào quá trình xây dựng với quy hoạch đô thị, vùng ven ngoại thành tập trung nhiều khu công nghiệp. Chính bởi vậy, mức độ ô nhiễm không gian ngày càng gia tăng,

Hà Nội là thành phố nằm vào top đầu list thành phố ô nhiễm không gian trên thế giới. Có những thời điểm chỉ số AQI lên tới 170 – mức báo động đỏ ( mức cao nhất, rất xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe nhỏ người, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, người viêm xoang mũi, viêm mũi dị ứng …)

Thành phố Hồ Chí Minh gồm thời điểm chỉ số AQI đạt mức xấp xỉ 200, mức hết sức nguy hại đối với sức khỏe nhỏ người. Nguyên nhân bởi thời tiết nắng lạnh, việc sử dụng các thiết bị làm cho non thường xuyên cũng thải ra nhiều khí độc tạo hại. Đồng thời, do nhiều yếu tố như sương bụi khi ttê mê gia giao thông vận tải, công trình xây dựng xây dựng…

*
Chỉ số AQI tại Hà Nội cùng TPhường Hồ Chí Minc cụ đổi từng giờ

Đấy chỉ là minch chứng từ 2 thành phố lớn, ngoài ra chỉ số AQI được đo tại một số thành phố nhỏ như Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninch cũng đạt mức báo động đỏ.

Vậy chỉ số AQI bao nhiều thì cần sử dụng máy lọc ko khí?

Máy lọc không khí là giải pháp hiệu quả loại bỏ ô nhiễm không khí vào công ty, tạo không gian sạch bảo vệ sức khỏe nhỏ người.

Chỉ số AQI được đánh giá chất lượng bầu không khí không tính trời. Tuy nhiên, theo các Chuyên Viên về môi trường mang đến biết, mức độ ô nhiễm bầu không khí vào công ty cao gấp 5-10 chất lượng không gian ngoài trời. Chính vì chưng vậy, Lúc chỉ số AQI đạt mức báo động đỏ nghĩa là không khí đã ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Để biết được bao giờ buộc phải sử dụng thiết bị lọc không khí thì bạn cần biết được các ngưỡng đánh giá bán của chỉ số AQI được quy định theo bảng sau:

*
Bảng chỉ số AQI theo quy định

Từ bảng phân tích chỉ số bên trên ta thấy được, Khi chỉ số AQI đạt mức từ 51 trở lên, bạn cần bật vật dụng lọc không khí. Tuy nhiên, tại những thành phố lớn, chỉ số AQI dưới 50 là điều khó quan sát thấy.

Chính vì chưng vậy, sản phẩm công nghệ lọc bầu không khí đặc biệt cần thiết và bạn yêu cầu bật 24/24 tức thì từ bây giờ để tại không gian sạch bảo vệ sức khỏe gia đình bạn, đặc biệt những gia đình gồm trẻ nhỏ, người bị bệnh hô hấp như hen suyễn, viêm mũi, người già, người đang dưỡng bệnh … càng cần phải tất cả.

*
Sử dụng thiết bị lọc không khí Lúc chỉ số AQI đạt 51 trở lên

Tổng kết

Chỉ số AQI giúp bạn nắm được mức độ ô nhiễm không gian tại nơi mình đang sống. Từ đó giúp bạn bao gồm những giải pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe kịp thời đến gia đình.