Tính năng video call đã trở nên rất phổ biến trong cộng đồng, vì sự tiện lợi và hoàn toàn miễn phí. Nhưng bạn có hiểu video call là gì, những ữu điểm và hạn chế từ các ứng dụng video call miễn phí mà mình đang sử dụng không? Hãy cùng Viettel Store đi tìm đáp án trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Gọi video call là gì, nếu máy không trang bị sẵn thì gọi như thế nào

*

Video call là gì? Ưu điểm và hạn chế từ những ứng dụng video call miễn phí

Video call là gì? Điều kiện để thực hiện cuộc gọi video

Video call là gì? Là hình thức liên hệ trên smartphone nhờ sự phát triển của hạ tầng mạng. Tính năng video call sẽ cho phép truyền tải hình ảnh và âm thanh trực tiếp của bạn tới người đối thoại và ngược lại.

Để thực hiện cuộc gọi video, bạn bắt buộc phải sử dụng smartphone có trang bị camera trước và kết nối di động mạng 3G trở lên, bởi gọi video call đòi hỏi tình trạng mạng phải mạnh hơn so với việc gọi thoại thông thường. Đây cũng là điều kiện kiên quyết để đáp ứng việc truyền tải hình ảnh và âm thanh đồng thời thông qua thiết bị di động.

*

Gọi video call cho một hoặc nhiều người cùng một lúc

Cuộc gọi video thực hiện thành công khi cả hai thiết bị gọi và nhận đều hỗ trợ tính năng video call, có kết nối wifi hoặc 3G/4G và đảm bảo kết nối ổn định để cuộc gọi không bị gián đoạn. Bạn có thể sử dụng chức năng video call trên các thiết bị khác nhau: smartphone, máy tính bảng, hay laptop.

Xem thêm: Quyền Lợi Của Thẻ Xanh Là Gì ? Thẻ Xanh Mỹ Thủ Tục Xin Thẻ Xanh 10 Năm Ở Mỹ

Ưu điểm của tính năng video call

Thay vì chỉ đàm thoại truyền thống, video call mang đến một trải nghiệm thú vị hơn, cho phép bạn nhìn và nghe thấy người bạn ở đầu dây bên kia dù là khoảng cách bao xa. Cuộc gọi video mang tới cho bạn nhiều cảm xúc hơn, giúp bạn quan sát được biểu cảm hay công việc của người đối diện.

*

Tính năng Video call mang mọi người đến gần nhau hơn

Đặc biệt, bạn có thể gọi video với một người hoặc một nhóm người để cùng trò chuyện, trao đổi hay làm việc,…

Hạn chế của tính năng video call

Tiên tiến hơn rất nhiều so với phương thức gọi truyền thống nên video call sẽ cần nhiều dung lượng để truyền tải hình ảnh. Nếu bạn không đăng ký gói cước di động hay không dùng wifi hay dùng các ứng dụng video call miễn phí thì một cuộc gọi video call kéo dài có thể khiến bạn mất đi một số tiền lớn trong tài khoản di động. Do đó, wifi chính là kết nối lý tưởng để bạn thực hiện các cuộc gọi video.

*

Đảm bảo đường truyền mạnh đủ mạnh để không làm gián đoạn cuộc gọi video

Tuy nhiên nếu đường truyền 3G yếu, hay wifi ở những nơi công cộng như quán cà phê, cửa hàng,… thì sẽ không đủ khoẻ để thực hiện video call ổn đỉnh, trơn tru, có thể gây tình trạng hình ảnh giật, nhoè, rè tiếng, mất tiếng,…

Video call yêu cầu cao ở hiệu năng xử lý, vì thế thiết bị dùng để gọi video cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng cuộc gọi. Nếu smartphone đã tải quá nhiều ứng dụng hay bị đầy bộ nhớ, dung lượng thì sẽ làm gián đoạn cuộc gọi video.

Xem thêm: ” Trình Đơn Là Gì ? Nghĩa Của Từ Trình Đơn, Menu Trong Tiếng Anh

Những ứng dụng video call phổ biến nhất hiện nay

Bạn thường sử dụng video call trên ứng dụng nào? Một trong số ứng dụng gọi video phổ biến nhất hiện nay, miễn phí 100%, hỗ trợ trên cả 2 nền tảng Android và iOS là: Facebook Messenger, Zalo, Skype, Viber và Google Duo.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng video call mặc định trên các thiết bị Apple như iPhone, iPad, Macbook,… để kết nối với những người dùng Apple đơn giản và nhanh chóng hơn.

*

Gọi video call miễn phí trên ứng dụng Face Time dành riêng cho người dùng iOS

Trên đây là giải đáp video call là gì, những ưu điểm và hạn chế của tính năng video call, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm dùng tính năng video call hiệu quả và ổn định hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *