Để người dùng biết họ phải làm gì hoặc có thể làm được gì trên website của bạn, bước đầu tiên bạn sẽ cần: Tạo menu trong WordPress.

Đang xem: Trình Đơn là gì, nghĩa của từ trình Đơn, menu trong tiếng anh

Một website hoạt động hiệu quả thường phải có bố cục rõ ràng, điều hướng chính xác và đặc biệt là phải giúp người dùng sử dụng dễ dàng. Và Menu trong WordPress có thể giúp bạn làm được điều đó.

*Menu trong WordPress là gì? Menu là một thanh trình đơn chứa các đường dẫn liên kết đến nội dung mà bạn muốn thể hiện với người dùng.

Hiểu đơn giản, thanh menu cũng giống như một bản đồ hướng dẫn, giúp đưa người dùng truy cập trực tiếp đến những “vị trí” họ muốn tìm hiểu, đồng thời giữ chân khách hàng trên website của bạn lâu hơn.

Ví dụ: Khi vào trang chủ của gocnhintangphat.com, bạn có thể thấy thanh menu với các mục như: Tên miền, Cloud Hosting, Email Server, VPS, Chứng chỉ SSL, gocnhintangphat.comphone…Đây đều là những dịch vụ gocnhintangphat.com cung cấp và bạn có thể chọn ngay dịch vụ mình cần trên thanh menu, tiến đến trang cung cấp thông tin chi tiết về các gói dịch vụ phù hợp mà không phải mất công tìm kiếm.

Bạn sẽ là người hiểu rõ nhất quy trình sử dụng dịch vụ và website của mình, như thế nào là tiện lợi và hợp lý nhất. Hãy thử suy nghĩ về trải nghiệm của khách hàng khi họ truy cập vào website của bạn và bắt đầu tạo menu trong WordPress ngay thôi.

Mời bạn tham khảo video chi tiết cách tạo menu trong WordPress bên dưới nhé:

Hướng dẫn tạo menu trong WordPress

Sau khi áp dụng 4 bước bạn tạo website bằng WordPress cực dễ mà gocnhintangphat.com đã hướng dẫn, bạn đã có một trang web mới cho riêng mình. Hãy truy cập Dashboard WordPress của website đó qua đường link: tenmiencuaban/wp-admin.php

Tạo nội dung cho website

Để kiểm tra giao diện và tạo menu trong WordPress hiệu quả nhất, trước tiên bạn nên chuẩn bị một số một dung cho website của mình.

Ví dụ: Định hướng sẵn các trang sẽ có như Về chúng tôi (giới thiệu bạn/công ty), Sản phẩm, Hướng dẫn, Liên hệ,… và một số bài viết cơ bản để dễ dàng kiểm tra phần hiển thị trên trang web.

1. Thêm Trang mới trong WordPress

Page là các trang con thể hiện từng phần nội dung cụ thể mà thanh menu sẽ điều hướng người dùng truy cập đến các trang đó.

Xem thêm: Cho Đến Nay Tiếng Anh Là Gì, Từ Đó Đến Nay In English With Contextual Examples

Để tạo Page trong WordPress:

– Trong Dashboard > Chọn Pages > Chọn Add New để thêm trang mới

– Nhập Title – Tiêu đề trang: đây là phần tên sẽ hiển thị trên thanh Menu.

– Nhập Nội dung trang: đây là phần giới thiệu về trang đó.

– Thêm Featured Image – hình đại diện cho trang: hình ảnh này sẽ làm nền cho phần Title hiển thị ở đầu trang.

– Chọn Preview để xem trước trang mới và tiến hành chỉnh sửa lại nếu cần thiết

– Cuối cùng, chọn Publish để đăng trang mới lên website.

*
*

Đối với plugin Max Mega Menu, bạn cũng có thể thêm biểu tượng và căn chỉnh menu tùy ý trên website của mình.

Plugin này còn hỗ trợ rất nhiều hiệu ứng khác nhau như Slide, Fade, Flyout hay Hover để giúp trình hơn trở nên bắt mắt và thu hút hơn.

Xem thêm: Android Tivi Android Là Gì ? Có Tính Năng Nào Thú Vị? Có Nên Mua Không?

Với các bước hướng dẫn tạo menu trong WordPress chi tiết của gocnhintangphat.com, chắc chắn bạn đã nắm được cách tạo menu rồi. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tạo menu trong WordPress, hãy bình luận để gocnhintangphat.com hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

Đừng quên đồng hành cùng gocnhintangphat.com ở các bài viết tiếp theo để dễ dàng “xử lý” WordPress nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *