Widgets trong website là gì?

Widgets trong website là khái niệm bạn sẽ nghe qua khi đang có ý định thiết kế website cá nhân hay thiết kế website doanh nghiệp.., đặc biệt là các trang web sử dụng WordPress làm nền tảng chính.

Đang xem: Widgets là gì, tìm hiểu về tiện Ích widget

Về nghĩa chuyên ngành, có thể định nghĩa widget là một tiện ích hỗ trợ đóng vai trò chỉnh sửa, định hình và cấu tạo các yếu tố cần thiết trên một giao diện website bất kì.

*

Widgets trong website là gì?

Nói chính xác hơn, widgets trong website là nơi tập hợp các chức năng được sử dụng để chèn vào thanh sidebar (thanh bên) của giao diện Wordpess. Chẳng hạn như bạn có thể chèn widget Recent Posts để hiển thị các bài viết mới nhất, widget Text để chèn các mã HTML vào.

Và một điểm đáng chú ý là bạn có thể thêm widgets vào bất kì vị trí nào trên website của mình theo bố cục, thường là vị trí bên trái hoặc bên phải trang web.

Ứng dụng của widgets trong website

Tác dụng của widgets trong website 

Trong website, widget có một số tác dụng hữu ích như:

Giúp chỉnh sửa bố cục website dễ dàng hơn: Bằng các thêm hoặc bớt các widget, việc thiết lập giao diện web của bạn sẽ như mong muốn mà không cần phải thông qua các quy trình code web phức tạpLàm cho giao diện web trở nên chuyên nghiệp hơn, gia tăng trải nghiệm người dùng: Widget giúp giao diện web của bạn có hệ thống và đặc sắc từ đó gia tăng trải nghiệm người dùng hơn nhờ vào các Widget sáng tạo, hợp lí. Một số trang có các Widget phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng như tìm kiếm bài viết, số điên thoại liên hệ, các bài viết mới, bài viết phổ biến, thống kê số lượt truy cập, lượt người xem trang…Quản lý các tính năng của WordPress đơn giản hơn: Việc cài đặt và sử dụng các widget hợp lí cũng giúp cho người quản trị web có thể theo dõi và quản lý hiệu quả hơn website của mình.

Các widget phổ biến trong WordPress

Nếu đang tìm hiểu về các widgets trong website phổ biến, bạn có thể tham khảo một số widget sau đây.

Recent Posts Widget

Theo mặc định, WordPress đi kèm với một widget của bài viết gần đây, nó sẽ hiển thị một danh sách đơn giản các bài viết gần đây của bạn. Recent Posts Widget with Thumbnails cho phép bạn hiển thị các bài viết đó với hình ảnh thu nhỏ, kèm với một trong các hình ảnh hiển thị trong bài viết của bạn.

*

Recent Posts Widget

Bạn cũng có thể điều chỉnh chiều cao và chiều rộng của hình ảnh từ màn hình cài đặt widget.

Xem thêm:

Category Posts Widgets

Category Posts Widgets giúp hiển thị bài viết gần đây dưới dạng một danh mục bài viết cụ thể. Bạn có thể hiển thị tiêu đề bài viết như là một danh sách, hoặc cũng có thể chọn chỉ hiển thị đoạn trích và hình thu nhỏ của bài viết đó.

Google Maps Widget

Đối với một số loại website như website bán hàng, web giới thiệu doanh nghiệp, web du lịch… thì phần hiển thị bản đồ nơi ở, địa chỉ các cửa hàng, chi nhánh là rất quan trọng. Và Google Maps Widget sẽ giúp bạn biểu hiện tốt yếu tố này cho các khách hàng của mình.

*

Google Maps Widget

Widget đơn giản này cho phép bạn hiển thị một bản đồ Google trong một widget. Khi người dùng nhấp chuột vào bản đồ, bản đồ lớn hơn sẽ mở trong một hộp đèn popup vô cùng tiện lợi.

YouTube Channel Gallery

Widgets trong website liên quan đến Youtube này cho phép bạn hiển thị các video mới nhất từ kênh YouTube riêng của doanh nghiệp lên trang web WordPress riêng của bạn. Nó hiển thị video của bạn dưới dạng lưới đẹp và dễ nhìn, không tốn quá nhiều dung lượng của web nhưng lại làm cho website của bạn trông thú vị và độc đáo hơn nhiều.

Date and Time Widget

Widget liên quan đến ngày tháng, giờ giấc giúp bạn có thể hiển thị ngày, giờ trên website một cách dễ dàng. Bạn có thể chọn thời gian và định dạng ngày, phông chữ và màu nền.

Các biểu tượng đơn giản 

Đây là một widget rất đơn giản để thêm các biểu tượng mạng xã hội vào sidebars trên website của bạn. Tất cả các tùy chọn cấu hình trong cài đặt của widget. Bạn có thể chọn các mạng xã hội để liên kết đến và thêm profile URL của bạn. Bạn cũng có thể sửa đổi các biểu tượng bằng cách chọn màu nền và phông chữ cho biểu tượng.

*

Đây là wordpress widget tốt nhất từ trước đến nay để thêm các biểu tượng xã hội.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Stolen Là Gì ? (Từ Điển Anh (Từ Điển Anh

Image Widget

Nếu bạn cần thêm hình ảnh vào sidebar, bạn cần phải viết code HTML trong một widget văn bản, như cách thông thường. Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu không biết HTML và không thể thiết kế một hình ảnh cho đúng. Do đó, Image Widget sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép người dùng thêm một hình ảnh bằng cách sử dụng media uploader trong WordPress. Nó cũng cung cấp một giao diện người dùng đồ họa UI để thêm chú thích, văn bản, và chọn kích thước hình ảnh.

gocnhintangphat.com – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *