Là gì? nghĩa của từ vhd là gì, nghĩa của từ vhd trong tiếng việt

      311

Quản trị mạng - Những tính năng lạ vào Windows 7 cùng Windows Server 2008 R2 chất nhận được Admin tạo, cài đặt và đi kèm các ổ đĩa ảo VHD giúp giảm chi phí vào những vận dụng đội bố tất cả tính năng tương tự như.

Trong thực tế, Microsoft còn cung cấp các ổ đĩa thí điểm cho các áp dụng công ty phân tách của mình (như Windows 7 cùng Exchange 2010).

Bạn đang xem: Là gì? nghĩa của từ vhd là gì, nghĩa của từ vhd trong tiếng việt

Những tệp tin Microsoft Virtual Hard Disk (VHD) càng ngày thông dụng trước sự phổ dụng của Microsoft Virtual PC cùng các phần mềm ảo hóa. Tuy nhiên, với sự thành lập của Microsoft Hyper-V (sử dụng tệp tin VHD), thì chức năng của không ít tệp tin VHD đã có được khai quật buổi tối đa. Admin hệ thống Windows rất có thể download các file VHD bên trên hầu như Image của đĩa ảo này, ngoài ra cong rất có thể chế tạo hầu hết Image VHD riêng rẽ.


Tại sao họ phải cài tệp tin VHD?

Hầu hết Admin sẽ cài một file ISO cùng một tệp tin ZIP. Khi áp dụng Windows 7 với Windows Server 2008 R2 bởi vì chúng ta đề nghị một tệp tin driver xuất phát điểm từ một vùng lưu trữ tốt nhằm tải một áp dụng.

Không giống như phần lớn tệp tin ZIP hay file ISO, số đông Admin Windows đã thực hiện những file VHD đến mục tiêu riêng biệt, nhỏng quản lý nhỏng ổ cứng ảo bên trên một thiết bị ảo. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng file VHD cho bất cứ bất cứ đồ vật gì nếu muốn Lúc đã gồm tệp tin này trên khối hệ thống.

Tải tệp tin VHD ở đâu?

Định dạng VMDK của Vmware vẫn phổ dụng hơn so với định dạng VHD do quy trình phân păn năn trang bị ảo trong những khi định hình VHD bắt đầu chỉ bắt đầu khẳng định vị cố. Đó là vì Microsoft phân phối các đồ vật ảo chạy thử tự trang Web của mình sử dụng định dạng VHD. Dưới đó là một vài trang của Microsoft có thể chấp nhận được thiết lập tệp tin VHD:

Run IT on a Virtual Hard Disk – Test Drive sầu Program. Cung cấp một số phiên bản cài đặt đến Windows Server 2008 R2, Windows 7 Enterprise, Exchange Server 2010, với vô số file VHD miễn giá tiền.Windows 7 90-day Eval. Dù tệp tin này bên trong công tác Test Drive Program, phía trên được xem là bản cài VHD có ích tuyệt nhất.Add-on SharePoint theo định hình VHD.

Tạo, đi kèm với thiết lập tệp tin VHD vào Windows 7

Windows 7 với Windows Server 2008 R2 được cho phép người tiêu dùng có thể tạo nên và thiết lập những file Microsoft VHD. Do kia bọn họ không phải sử dụng mang đến những phép tắc team cha như trước phía trên.

Đính kèm và sản xuất tệp tin VHD được triển khai vào Windows Disk Management Console. Hầu không còn người tiêu dùng sẽ truy vấn vào Console này qua Computer Management bằng cách nên chuột lên Computer chọn Manage. Lúc Computer Management MMC Console lộ diện, bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau tại phía trên, như: Lên lích tác vụ, bình chọn sự khiếu nại, chia sẻ thỏng mục, sản xuất tài khoản người tiêu dùng và team, đánh giá xúc tiến, làm chủ thiết bị, quản lý hình thức, và làm chủ ổ đĩa.

Để đi kèm tuyệt chế tác một file VHD, click vào menu Action nhỏng trong hình 1.

*


Hình 1: Tạo và kèm theo file VHD vào Computer Management Console của Windows 7.

Tuy nhiên, phương thức truy cập vào menu đi cùng và chế tạo ra file VHD nkhô cứng độc nhất vô nhị sẽ là chạy Disk Management MMC trực tiếp bằng phương pháp vào thực đơn Start rồi nhập diskmgmt.msc vào vỏ hộp tìm kiếm tìm rồi thừa nhận Enter.

*
Hình 2: truy cập vào Disk Management MMC qua menu Start.

Tất nhiên chúng ta có thể đi kèm một file VHD đang tạo ra trước đó trong Microsoft Virtual PC tốt Virtual Server, hoặc tự sản xuất file VHD vào Windows 7 giỏi Windows Server 2008 R2.

Để sản xuất file VHD, cliông xã vào tùy lựa chọn Create bên trên thực đơn Action. Sau kia một vỏ hộp thoại đang lộ diện, trên vỏ hộp thoại này họ vẫn chỉ định vị trí giữ file VHD này, chọn lựa ở trong tính đến tệp tin VHD là Dynamic (cồn giỏi hoàn toàn có thể đổi khác kích thước) hay Fixed (cố định và thắt chặt, thiết yếu biến đổi kích thước), và hướng dẫn và chỉ định kích thước của ổ đĩa ảo new nhỏng vào hình 3.

*
Hình 3: Tạo một ổ đĩa ảo new.

Trong lần tạo thành ổ đĩa ảo trước tiên, bọn họ đang thấy driver của máy Microsoft VHD HBA được download.

Xem thêm: Khai Thị Chúng Sanh Ngộ Nhập Tri Kiến Là Gì ? Luan Giai Kinh Chanh Tri Kien

*
Hình 4: Driver của Microsoft VHD HBA đã có thiết lập thành công xuất sắc.

Sau kia, trên Disk Management họ vẫn thấy ổ đĩa bắt đầu tuy vậy họ rất cần được kích hoạt nó, chế tạo một đĩa bắt đầu với định hình y như những ổ đĩa khác. Trước tiên, cần con chuột lên ổ đĩa bắt đầu chọn Initialize Disk.

*
Hình 5: Khởi chạy VHD Disk.

Lúc đó sẽ có một thông tin xuất hiện đề nghị họ xác thực triển khai các bước. Nhấn OK.

*
Hình 6: Thông báo lộ diện Khi chọn lọc Initialize Disk từ thực đơn ngữ chình họa.

Sau Khi tiến hành kết thúc, đề nghị con chuột lên ổ đĩa này một đợt tiếp nhữa chọn New Simple Volume nhằm chạy New Simple Volume Wizard.


*
Hình 7: New Simple Volume Wizard.

Trên Wizard này, lựa chọn dung lượng ổ đĩa, chữ cái mang lại ổ đĩa, định hình, với form size số lượng giới hạn của ổ đĩa. Thực hiện chấm dứt nhận Finish.

*
Hình 8: Kiểm tra lại thông báo cài đặt bỏ trên trang Complete.

Khi sẽ triển khai dứt thao tác làm việc bên trên New Simple Volume Wizard, chúng ta đã thấy một ổ đĩa bắt đầu y hệt như bất kỳ phân vùng đĩa thứ lý như thế nào không giống.

*
Hình 9: Ổ VHD mới đã có được tạo.

Trong thực tế chúng ta sẽ không còn thể nhận thấy được phía trên có phải là file VHD hay là không trừ Lúc đề xuất con chuột lên ổ đĩa này với thấy tùy chọn Detach VHD.

*
Hình 10: Tùy chọn Detach VHD trong thực đơn ngữ cảnh của ổ đĩa ảo.

Đính kèm một VHD dễ dàng và đơn giản rộng không hề ít. Giả sử bọn họ sẽ chọn lọc tùy lựa chọn Detach để sa thải file VHD sinh hoạt trên. Để đính kèm file VHD, vào thực đơn kích hoạt lựa chọn Attach VHD.

khi đó một thông tin sẽ xuất hiện thêm thưởng thức chăm sóc tìm kiếm file VHD với rất có thể sàng lọc cài file VHD này dưới dạng Read-only hoặc ko, tiếp đến nhận OK để lắp tệp tin.

*