Là một ứng dụng thanh toán trực tuyến dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng đang dần chiếm được cảm tình của rất nhiều người, Viettelpay được đánh giá cao bởi tính nhanh chóng và thuận tiện. Vậy thực sự thì Viettelpay có những đặc điểm nổi bật nào hơn so với những ví điện tử hay những ứng dụng thanh toán trực tuyến khác? Hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu rõ hơn mẹo dùng ví điện tử ở bài viết sau đây nhé. 

ViettelPay là ngân hàng nào?Cách chuyển tiền ViettelPay Cách rút tiền ViettelpayRút tiền Viettelpay ở đâu?

ViettelPay là gì?

*

Như đã đề cập, ViettelPay chính là một ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi Viettel – một ông lớn trong ngành điện tử và viễn thông ở Việt Nam và thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội. Cung cấp những gói dịch vụ cơ bản và hữu dụng như nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán tiền điện nước, thanh toán tín dụng, cước viễn thông, đặt mua vé máy bay, tàu hỏa,… ứng dụng ViettelPay được đánh giá khá hoàn thiện, nhanh chóng và an toàn. 

ViettelPay là ngân hàng nào?

ViettelPay có phải là ví điện tử không?

Dành cho nhiều người vẫn đang lầm tưởng rằng ViettelPay chính là một loại ví điện tử thì mặc dù sở hữu những tính năng khá giống với các ví điện tử phổ biến hiện nay như Momo, VNPAY, ZaloPay nhưng thực chất ViettelPay là một nền tảng Ngân hàng số. 

Nếu ví điện tử được định nghĩa là một tài khoản điện tử định danh của khách hàng do Tổ chức trung gian thanh toán tạo lập thì ngân hàng số ViettelPay lại là tài khoản ngân hàng của khách hàng mở tại ngân hàng MB. Hay nói cách khác, người dùng hoàn toàn có thể phát hành thẻ vật lý ViettelPay với ưu đãi rút tiền miễn phí tại tất cả các cây ATM trên toàn quốc. 

Với slogan “Ngân hàng số người Việt”, ViettelPay được xem như một ứng dụng thanh toán thuần Việt nằm trong hệ sinh thái thanh toán điện tử ViettelPay, có đầy đủ các nghiệp vụ tài chính cốt lõi và đồng bộ như một ngân hàng thực thụ. Không chỉ cung cấp những dịch vụ thanh toán trực tuyến như các ví điện tử khác, ViettelPay còn hỗ trợ các dịch vụ hợp tác với ngân hàng như gửi tiết kiệm, đầu tư, vay,…

Cách đăng ký mở tài khoản ViettelPay

Bước 1: Hiện tải, ứng dụng ViettelPay đã có sẵn trên các AppStore hay Google Play store, truy cập đường dẫn dưới đây để tải ứng dụng miễn phí:

Bước 2: Tại màn hình đăng ký, nhập số điện thoại.

Đang xem: Viettelpay là gì, hướng dẫn Đăng ký, sử dụng và tìm hiểu về cước phí

Một số điện thoại chỉ có thể đăng ký mở một tài khoản tương ứng. Đồng thời, ViettelPay không phân biệt thuê bao nội hay ngoại mạng Viettel mà áp dụng cho mọi số điện thoại thuộc những các nhà mạng khác nhau. 

*

Bước 3: Thiết lập mật khẩu của tài khoản. Mật khẩu tài khoản bao gồm 6 ký tự số.

*

Bước 4: Nhập mã OTP để hoàn tất bước đăng ký tài khoản. Nếu số điện thoại của bạn được xác thực, một mã OTP sẽ được gửi xác nhận về số điện thoại đăng ký của bạn. 

*

Hướng dẫn liên kết Ngân hàng với ViettelPay

Bước 1: Sau khi tạo thành công tài khoản, người dùng sẽ được điều hướng đến màn hình chính. Tại đây, chọn Liên kết thẻ 

*

Bước 2: Chọn “Ngân hàng nội địa”. Chọn ngân hàng tương ứng. Điều kiện liên kết thẻ ngân hàng là số điện thoại đăng ký tại ngân hàng phải là số đăng ký ViettelPay.

*

Bước 4: Nhập những thông tin thẻ muốn liên kết.

*

Bước 5: Nhập mã OTP xác nhận để hoàn tất bước liên kết ngân hàng. Sau khi các thông tin thẻ được xác thực, một mã OTP sẽ tự động gửi về số điện thoại đã dùng để đăng ký tài khoản. 

*

Hướng dẫn nạp tiền vào ví ViettelPay

Sau khi đã liên kết thành công, người dùng cần nạp tiền vào tài khoản để có thể thực hiện các giao dịch trên ứng dụng

Bước 1: Tại màn hình chính, chọn tính năng “Nạp tiền”.

*

Bước 2: Nhập số tiền muốn nạp vào ViettelPay hoặc có thể chọn nhanh những gợi ý có sẵn và chọn nút “Tiếp tục”.

*

Bước 3: Chọn nguồn tiền từ những tài khoản đã được liên kết ở trên.

*

Bước 4: Xác nhận giao dịch bằng cách nhấn Tiếp tục.

*

Bước 5: Nhập mật khẩu ViettelPay để xác nhận giao dịch.

*

Ngoài ra, người dùng còn có những phương án nạp tiền khác bao gồm

Nạp tiền trực tiếp tại những điểm giao dịch là các cửa hàng của Viettel trên 63 tỉnh thành Nạp tiền tận nơi Chuyển tiền vào tài khoản ViettelPay qua dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng đang sử dụng. 

Cách chuyển tiền ViettelPay

*

Không giống với các ví điện tử khác, ViettelPay cung cấp nhiều lựa chọn đối với tính năng chuyển tiền quen thuộc này. Cụ thể:

Chuyển tiền mặt 

Tận dụng lợi thế mạng lưới rộng lớn với hơn 200.000 điểm giao dịch trên toàn quốc, ViettePay đã cung cấp hình thức chuyển tiền mặt đến tận tay người dùng vô cùng đặc biệt và tiện lợi. 

Bước 1: Chọn tính năng “Chuyển tiền” và biểu tượng “Chuyển tiền mặt” tại màn hình chính.

*

Bước 2: Nhập số điện thoại, họ và tên của người nhận cùng số tiền cần chuyển.

Chọn một trong hai hình thức sau đây và chọn nút “Thực hiện giao dịch

Nhận tiền tại nhà: Nhập địa chỉ người nhận và hình thức chuyển tiền (nhanh/tiêu chuẩn)Nhận tại quầy: Không cần nhập bất kỳ thông tin nào. Người nhận hoàn toàn có thể đến bất kỳ quầy giao dịch nào để nhận tiền.

*

Bước 3: Xác nhận giao dịch và nhập mật khẩu tài khoản ViettelPay cùng mã OTP để xác nhận giao dịch 

*

Chuyển tiền sang tài khoản ViettelPay

Đối với dịch vụ chuyển tiền trong cùng hệ sinh thái ViettelPay, người dùng chỉ cần thao tác đơn giản với số điện thoại của người nhận ViettelPay đó. Cụ thể:

Bước 1: Chọn tính năng “Chuyển tiền đến SĐT” tại màn hình chính hoặc biểu tượng “Chuyển tiền mặt” trong tính năng “Chuyển tiền“.

*

Bước 2: Nhập số điện thoại của người dùng ViettelPay cần chuyển tiền hoặc có thể chọn trực tiếp số điện thoại đã có trong danh bạ, sau đó chọn “Tiếp tục“.

Xem thêm: Thấu Hiểu Bản Chất Của Tổn Thương Là Gì, Tổn Thương Trong Tình Yêu

*

Bước 3: Nhập số tiền cần chuyển cùng nội dung chuyển (không bắt buộc) và chọn “Tiếp tục”.

*

Bước 4: Tại màn hình xác nhận, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi nguồn tiền, sau đó chọn “Xác nhận“.

*

Bước 5: Nhập mật khẩu dịch vụ ViettelPay cùng mã OTP đã xác nhận giao dịch.

*

Chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng

Chuyển tiền tới tài khoản cũng là một tính năng quan trọng đang được cung cấp bởi ViettelPay, người dùng có thể chuyển tiền từ ViettelPay sang Agribank, từ ViettelPay sang Vietcombank, từ ViettelPay sang Vietinbank hay bất kỳ ngân hàng nội địa nào khác. Để thực hiện giao dịch, người dùng cần:

Bước 1: Chọn “Chuyển tiền qua số tài khoản“.

*

Bước 2: Chọn ngân hàng người nhận. Nhập số tài khoản người nhận, số tiền cần chuyển cùng nội dung chuyển sau đó chọn “Thực hiện giao dịch

*

Bước 3: Xác nhận chuyển tiền và nhập mật khẩu ViettelPay và mã OTP để hoàn tất giao dịch. 

*

Chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo

Có thể nói Momo cũng chính là một ví điện tử vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Thế nhưng hiện nay, ViettelPay vẫn chưa cung cấp tính năng chuyển tiền trực tiếp từ ViettelPay sang ví Momo. Tuy nhiên, một lựa chọn thay thế là người dùng vẫn có thể thực hiện giao dịch này qua ngân hàng trung gian đã được liên kết với ví Momo. Sau khi chuyển tiền thành công từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng theo hướng dẫn ở trên, người dùng hoàn toàn có thể nạp tiền từ tài khoản ngân hàng đó về lại ví Momo của mình.

Chuyển tiền từ ViettelPay sang ZaloPay

Tương tự với Momo, ZaloPay cũng đang là ví điện tử được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi thế nhưng hiện nay vẫn chưa có tính năng chuyển tiền trực tiếp từ ViettelPay mà cần chuyển tiền qua ngân hàng trung gian đã được liên kết với ví ZaloPay. 

Chuyển tiền qua ViettelPay bao lâu nhận được

Đối với các giao dịch chuyển tiền trực tuyến trên ViettelPay cụ thể chuyển tiền từ tài khoản ViettelPay đến ViettelPay hay từ tài khoản ViettelPay đến các tài khoản ngân hàng khác, thời gian giao dịch gần như là ngay lập tức. Tất nhiên rằng không thể kể đến các trường hợp bảo trì hệ thống hay đường truyền kém. 

Chuyển tiền ViettelPay có mất phí không

Một tin vui cho nhiều người dùng ViettelPay rằng đối với tất cả các giao dịch đang được cung cấp sẵn trên ViettelPay là hoàn toàn miễn phí, bao gồm các giao dịch chuyển tiền trực tuyến. Ngoại trừ, hình thức chuyển tiền mặt tận nơi thì sẽ tính thêm phí chuyển tiền theo gói tiêu chuẩn hoặc nhanh, tùy vào lựa chọn của người dùng.

 Cách rút tiền Viettelpay

Rút tiền Viettelpay ở đâu?

Hiện tai, ViettelPay đang cung cấp 2 hình thức rút tiền trên ứng dụng ViettelPay vô cùng tiện ích là rút tiền tại các cây ATM và tại các điểm giao dịch Viettel. 

Rút tiền tại các điểm giao dịch Viettel:

Bước 1: Tại màn hình chính chọn “Rút tiền“.

Bước 2: Chọn hình thức rút tiền tại điểm giao dịch.

*

Bước 3: Nhập số tiền cần rút sau đó chọn “Rút tiền“.

*

Bước 4: Nhập mật khẩu để hoàn tất dịch vụ.

*

Bước 5: Đến các quầy giao dịch Viettel gần đây để nhận tiền.

Rút tiền tại các cây ATM:

Bước 1: Tại màn hình chính, chọn “Rút tiền“.

Bước 2: Chọn hình thức rút tiền tại các cây ATM.

*

Bước 3: Nhập số tiền cần rút, số điện thoại nhận mã rút tiền sau đó chọn nút “Tiếp tục”.

*

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin số tiền cần rút, nguồn tiền, sau đó chọn “Xác nhận”. Tại màn hình xác nhận này, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi nguồn tiền khác.

Xem thêm: Superfetch ( Sysmain Là Gì ? Có Nên Tắt Superfetch Services Trên Win 10

*

Bước 5: Nhập mật khẩu ViettelPay cùng mã OTP để xác nhận giao dịch.

*

Bước 6: Sau khi hoàn tất giao dịch, ViettelPay sẽ gửi về số điện thoại đăng ký của bạn một mã rút tiền. Sau đó nhập mã rút tiền tại các cây ATM để có thể rút tiền mặt tại đây. 

Rút tiền ViettelPay có mất phí không?

Như đã đề cập các dịch vụ được cung cấp trên ViettelPay là hoàn toàn miễn phí bao gồm cả dịch vụ rút tiền ViettelPay theo bất kỳ hình thức nào được liệt kê ở trên. 

Rút tiền từ ViettelPay về tài khoản ngân hàng

Vì là một hình thức ngân hàng số, khác với các ví điện tử thông thường khác như Momo, ZaloPay hay VNPAY với chức năng “Rút tiền” về ngân hàng đã liên kết. Đối với một tài khoản ViettelPay được đăng ký cũng giống như một tài khoản ngân hàng thực sự. Và nếu người dùng muốn rút tiền từ tài khoản ViettelPay về tài khoản ngân hàng nhất định thì có thể thực hiện dưới hình thức “Chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng” đã được đề cập và hướng dẫn ở phía trên. 

Tạm kết 

Và trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết và quan trọng về việc đăng ký, chuyển tiền, rút tiền,.. trên ứng dụng ViettelPay. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn đọc có những trải nghiệm tốt hơn với ứng dụng ViettelPay đang vô cùng phổ biến này. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *