Rất nhiều người cho rằng “Gay” là những người đàn ông có cử chỉ, hành động ẻo lả, đỏng đảnh. Quan niệm đó có phần phiến diện. Tìm hiểu định nghĩa về gay và các vấn đề liên quan qua bài viết sau.

Đang xem: Vers là gì, voluntary export restraints

1. Gay là gì?

Gay là những người đồng tính nam, họ có xu hướng tình dục thích những người cùng giới. Nghĩa là, một người đàn ông bị thu hút bởi một người đàn ông khác, họ cũng có cảm xúc yêu thương, hẹn hò, yêu đương và cũng mong muốn xây dựng gia đình với nhau.

*

Cặp đôi đồng tính nam

Gay chỉ thể hiện xu hướng tính dục của một người, tức là cảm xúc của họ với người khác, chúng ta không thể nhận biết được qua vẻ bề ngoài. Vì vậy, quan điểm cho rằng Gay là những người đàn ông ẻo lả, điệu đà không đúng. Có những người đàn ông là “gay” có vẻ bề ngoài, cử chỉ, hành động rất nam tính.

Một số những thuật ngữ khác có thể bạn sẽ quan tâm

2. Những loại Gay phổ biến

Gay Top

Top là những người đóng vai trò là chồng trong một mối quan hệ đồng tính nam. Họ là người che chở, bảo vệ cho người còn lại. Gay Top còn được hiểu là người ở bên trên (nghĩa là nằm ở bên trên) khi cặp đôi quan hệ tình dục.

Gay Bottom

Ngược lại với Top, Gay Bottom hay gọi tắt là Bot là những người đóng vai trò là vợ trong mối quan hệ đồng tính nam. Những người Gay Bottom còn được hiểu là người nằm bên dưới khi cặp đôi đồng tính quan hệ tình dục.

Có một số Bot nặng về tình cảm với người con trai mình yêu, rất dễ rung động, có cảm xúc mãnh liệt. Đôi khi có Bot rất nguy hiểm có thể “giết chết” người con trai đã từng có kỷ niệm đẹp yêu thương nhau trước đó nếu bị phản bội.

Center Gay

Center Gay là kết hợp của Bot và Top, nghĩa là khi quan hệ tình dục với người đàn ông cùng giới, họ vừa có thể nằm trên, vừa có thể nằm dưới.

Secret Gay (gay kín)

Secret Gay (viết tắt là Sec) hay còn gọi là đồng tính nam kín kẽ. Sec là những người đồng tính nam có những cử chỉ, hành động rất đàn ông, rất “chuẩn men” hoặc là những người cố gắng tỏ ra mình là “trai thẳng” với mọi người xung quanh. Vì vậy, họ khó bị người khác nhận ra họ là đồng tính nam.

Những cử chỉ, hành động đó có thể là cố tình tỏ ra thích một cô gái, hay đi cùng với một bạn gái nào đó để những người khác không hiểu rằng họ là những người đồng tính. Những Sec này chưa từng QHTD với người cùng giới bao giờ.

Tìm hiểu thêm Dấu hiệu nhận biết gay kín

Openly Gay

Openly Gay (viết tắt là Ope) hay còn gọi là đồng tính nam lộ, trái ngược với Secret Gay. Open là những người đồng tính nam hay bộc lộ những cử chỉ, hành động thể hiện một cách lộ liễu rằng họ là một người đồng tính.

Graceful Gay

Graceful Gay (viết tắt là Grac) hay còn gọi là đồng tính nam ẻo lả. Grac là những người đồng tính nam có những cử chỉ, hành động tha thiết, ẻo lả, đỏm dáng lả lướt như một người con gái. Tuy nhiên, những hành động này không phải cố tình mà do bản thân họ vốn đã như vậy rồi.

Vậy là đồng tính nam có nhiều kiểu khác nhau, mỗi nhóm lại có những đặc điểm riêng, bạn có thể tham khảo cách nhận biết đồng tính nam trong phần tiếp theo.

Xem thêm: Visual Effects Là Gì – (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

3. Dấu hiệu nhận biết đồng tính luyến ái nam

Về ngoại hình, sẽ rất khó phân biệt gay top và gay kín với trai “thẳng” vì họ đều có vẻ bề ngoài nam tính, mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu là gay top, openly gay, graceful gay thì có thể nhận biết được vì họ có vẻ bề ngoài, hành động, cử chỉ dịu dàng và có phần nữ tính hơn.

Thêm vào đó, gay bị thu hút bởi đàn ông nên sẽ có những hành động, cử chỉ hướng đến người đàn ông mà họ để ý. Bạn có thể nhận thấy điều này khi quan sát cách họ nói chuyện với người đàn ông khác, cách họ nói về người đàn ông khác. Ngoài ra, cách họ nói chuyện với phụ nữ cũng có thể là một dấu hiệu bạn nên lưu ý.

4. Nguyên nhân dẫn đến đồng tính nam

Nhiều người vẫn cho rằng đồng tính nam là bệnh và có thể chữa được. Tuy nhiên, gay không phải bệnh, nguyên nhân dẫn đến đồng tính nam có thể do bẩm sinh, do tác động từ hoàn cảnh sống và cũng có thể là do người đó tự nguyện lựa chọn. Vì vậy có thể phân nhóm đối tượng này một cách đơn giản như sau:
Nhóm đối tượng có biểu hiện bẩm sinh từ nhỏ.Nhóm đối tượng chuyển hướng vì thực sự tìm được chính mình.Nhóm đối tượng tự chấp nhận vào cuộc tự nguyện.Nhóm đối tượng chấp nhận đồng thuận bằng sự giả vờ vì một mục tiêu cá nhân vụ lợi nào đó.

5. Đồng tính nam có thể chữa được không?

Đối với nhóm đối tượng đầu tiên, đồng tính nam là do bẩm sinh, không thể thay đổi được.

Đối với nhóm đối tượng thứ 2, những người này thường là sau tuổi dậy thì mới nhận ra mình là gay. Tuy nhiên, cũng giống với nhóm ở trên, những người này cũng là do bẩm sinh, chỉ là họ nhận ra muộn hơn mà thôi, do đó cũng không thể chữa trị được.

Đối với nhóm thứ 3, họ tự nguyện muốn mình trở thành gay. Một số nguyên nhân cho trường hợp này như: họ quá cô đơn nên muốn tìm thành gay để có bạn, họ muốn thành gay theo phong trào, do tác động của gia đình (gia đình muốn có con gái nhưng lại sinh ra con trai nên cho bé trai đó ăn mặc giống bé gái,…) và nhiều lý do khác. Với nhóm này, họ là gay giả, vì vậy có thể can thiệp để giúp họ trở về với giới tính thật của mình.

Nhóm đối tượng thứ 3, nhóm này cũng tự nguyện trở thành gay nhưng với mục đích tiêu cực giả gay để cướp tài sản, giả gay để lừa tình qua mạng,… Nhóm này tất nhiên có thể quay trở lại thành trai “thẳng”, chỉ là họ có muốn hay không thôi.

6. Những quan điểm không đúng của mọi người về “Gay”

Gay bao gồm gồm tất cả những người đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và chuyển giới

*

Gay chỉ là một phần của cộng đồng LGBT

Quan điểm này chỉ đúng ở thời điểm thế kỷ 19 và thế kỷ 20. Đến thế kỷ 21, cộng đồng LGBT có tên gọi riêng và có nhiều nhóm nhỏ đại diện cho một xu hướng tính dục khác nhau và gay chỉ những người đồng tính nam.

Gay là một căn bệnh thần kinh

Quan điểm này hoàn toàn sai, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã “giải mã” thiên hướng tình dục và công bố loại bỏ đồng tính luyến ái ra khỏi danh sách bệnh tâm thần.

Tất cả những người đồng tính nam đều muốn “chuyển sang” thành nữ

Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Giống với đồng tính nữ, đồng tính nam chỉ xu hướng tính dục, những người đàn ông bị thu hút bởi người đàn ông khác. Người đồng tính nam không hứng thú và cũng không có nhu cầu chuyển đổi giới tính.

Những người đàn ông chuyển giới thành nữ là những người sinh ra có vẻ bề ngoài khác với bản chất giới tính bên trong của họ. Khi sinh ra họ là nam nhưng trong nội tâm, họ luôn nghĩ mình là nữ (nhận dạng giới tính nữ) và mong muốn chuyển giới để trở về với giới tính thật của mình.

Xem thêm: Khái Niệm Về Thủy Lực Là Gì ? Tìm Hiểu Về Hệ Thống Thủy Lực Trong Công Nghiệp

Chúng tôi hy vọng, qua bài viết này, mọi người sẽ nhận biết rõ ràng hơn về những người đồng tính nam, hiểu được gay là gì, gay gồm những kiểu nào và xóa bỏ được những định kiến sai lầm trước đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thông tin hữu ích về các bệnh viêm gan dô virus gây ra:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *