Viễn Thông Pro: Độ Lợi Là Gì ? Nghĩa Của Từ Độ Lợi Trong Tiếng Anh

      254

Dbi là gì? Dbd là gì? Nếu như các bạn chú ý thì Khi chắt lọc những bộ phát Wi-Fi kế bên đề nghị về ĐK che sóng, vận tốc trường truyền của vật dụng thì còn có một vài thông số đặc biệt quan trọng mang đến anten như Dbi với Dbd. Với hầu như thuật ngữ điều đó thì khó để cho các bạn phát âm hết bản chất vấn đề. Hãy cùng tò mò Dbi là gì? Dbd là gì? Giữa chúng khác nhau ra làm sao nhé?

Dbi là gì và Dbd là gì?

Một bí quyết gọi nôm na thì Dbi với Dbd là 1 trong những trong số đại lượng thiết bị lý liên quan mang đến tần số vô con đường của lắp thêm mạng. Chúng đa số là những đơn vị màn biểu diễn độ lợi công suất (power gain) của ăng-ten, tuy vậy tất cả tyêu thích chiếu khác biệt.

Bạn đang xem: Viễn Thông Pro: Độ Lợi Là Gì ? Nghĩa Của Từ Độ Lợi Trong Tiếng Anh

Dbi là gì?

Dbi (Decibel isotropic) là đơn vị chức năng đo độ lợi hiệu suất của anten RF. Có thể phát âm dbi là tăng ích (xuất xắc độ lợi) của một ăng-ten đối với ăng-ten đẳng hướng ( i=isotropic = đẳng hướng).

Đơn vị này được tính bằng phương pháp so sánh độ lợi của ăng-ten nên đo với hiệu suất phân phát lý tưởng phát minh của một ăng-ten đẳng phía. Trong đó ăng-ten đẳng hướng này là một trong anten lphát minh, nó có tác dụng phân phát nấc công suất hệt nhau vào số đông không gian, rất nhiều phương phía khác biệt. Trên thực tế thì ăng-ten đẳng hướng không thể tồn tại.

Dựa vào hiệu suất nguồn vào của ăng-ten với năng suất vạc thực tiễn theo hướng truyền dấu hiệu RF thì hoàn toàn có thể tính được độ lợi công suất gồm vị trí hướng của ăng-ten. Trong thời điểm này sẽ biết dBi đạt cực hiếm bao nhiêu.

Xem thêm: Visa L1 Là Gì Và Có Những Loại Nào? Visa L1 L2 La Gi

Dbd là gì?

Cũng y như Dbi thì Dbd cũng là đơn vị đo độ lợi hiệu suất của ăng-ten, được áp dụng để đo độ lợi năng suất có hướng của ăng-ten. Chữ d là viết tắt của dipole vào Dbd Có nghĩa là lưỡng cực. Nghĩa là Dbd được xem toán thù bằng cách so sánh độ lợi được bố trí theo hướng cùng với ăng-ten lưỡng cực tốt là tăngích của một ăng-ten so vớimột ăng-ten lưỡngcực, nửa sóng.

Dbi cùng Dbd không giống nhau như thế nào?

*

Cả dBi lẫn dBd phần đông thuộc để chỉ tăng ích của ăng-ten, tuy nhiên cụ thể là đối với ăng-ten như thế nào, đẳng hướng xuất xắc lưỡng cực nửa sóng? Sự không giống nhau rõ rệt tuyệt nhất đó là dbi tăng ích của một ăng-ten so với ăng-ten đẳng phía còn dBd thì tăng ích của một ăng-ten đối với ăng-ten lưỡng cực tốt nửa sóng.

Một giải pháp đúng đắn thì quý hiếm dBd được xem dựa vào độ lợi hiệu suất của anten lưỡng rất nhưng mà độ lợi năng suất của anten lưỡng cực là 2.15 dBi.

Tức: 0dBd=2.15dBi

VD: Một anten cùng với độ lợi tính bằng dBd là 8 dBd thì sẽ có độ lợi tính bằng dBi là 10.15 dBi. Tóm lại đổi khác từ bỏ đơn vị dBd lịch sự dBi chỉ cần thêm vào đó 2.15 hoặc ngược lại đổi trường đoản cú dBi quý phái dBd chỉ cần trừ đi 2.15 là được.

Với ngôn từ bên trên vẫn cho chính mình làm rõ hơn về thực chất của Dbi là gì? Dbd là gì?. Vậy Lúc chọn lựa bộ phát Wi-Fi ví như các thông số kỹ thuật bao gồm ghi rõ về Dbi là từng nào thì chúng ta có thể hiểu rằng Dbd đã miêu tả thế nào. Và dựa trên các đơn vị chức năng đo lường này cũng cho bạn biết “Liệu các ăng-ten rộng vẫn làm cho sóng táo bạo hơn tốt không?”