Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim
0

*

VFX là một trong những ngành thiết kế đồ họa thu hút khá nhiều bạn trẻ. Vậy bạn biết có VFX là gì? Nó có những đặc trưng nào? Trong bài viết này, gocnhintangphat.com sẽ chia sẻ cho bạn câu trả lời về “phù thủy” trong “làng” kỹ xảo điện ảnh này.

Đang xem: Visual effects là gì, (2021) ✔️ cẩm nang tiếng anh ✔️

VFX là gì?

VFX là một cụm từ viết tắt của Visual Effect, nó được hiểu là kỹ xảo, hiệu ứng hình ảnh được dùng nhiều trong các bộ phim điện ảnh, truyền hình, các đoạn quảng cáo, các MV, các trò chơi… Hiểu đơn giản, VFX giúp bạn biến những điều không tưởng, những cảnh quay không thể thực hiện được ở ngoài đời trở nên như thật trong phim. Ví dụ những cảnh quay bay lượn trong không trung, chiến đấu với khủng long, sóng thần, sự nổi giận của muôn thú, quân đội binh lính đánh nhau… trở nên sống động như thật.

*

Sử dụng VFX để tạo ra các hiệu ứng kỹ xảo “chất” cho video

Những điều chưa kể về nghề VFX

Khi tạo ra các cảnh kỹ xảo điện ảnh đặc biệt, những cảnh quay sẽ được quay trên nền phông xanh và sau đó phông sẽ được xóa đi và thêm vào các chi tiết phù hợp với nội dung của kịch bản. Những bạn làm VFX sẽ thể hiện bối cảnh phim và truyền tải nội dung hiệu ứng chân thật đến người xem.Để dựng được quy trình sản xuất một sản phẩm công nghệ VFX bạn cần chuẩn bị 2 giai đoạn là tiền kỳ và hậu kỳ.

– Giai đoạn tiền kỳ, người dựng phim cần hiểu được ý đồ của đạo diễn qua các khung hình, các hiệu ứng CG, tạo mô hình, bối cảnh phục vụ công tác quay phim.

Xem thêm: Các Mô Hình Wlan Là Gì ? Phương Thức Hoạt Động Mạng Wlan Tổng Quan Về Mạng Wlan

– Với giai đoạn hậu kỳ, nhân viên làm VFX cần ghi lại một cách chi tiết những quỹ đạo chuyển động của máy quay trong không gian 3 chiều, vẽ các nền cảnh viễn tưởng, cắt đối tượng nhân vật để lồng vào ảnh khác, xử lý các đồ họa chuyển động ánh sáng, giả lập không gian xung quanh và ghép nó vào các đoạn phim để có các đoạn video hoàn chỉnh. 

*

Một số hiệu ứng kỹ xảo cơ bản trong VFX

Trong giai đoạn hậu kỳ này, bạn có thể kết hợp với những phần mềm dựng phim chuyên nghiệp khác như After Effect để có những thước phim hoàn hảo. Vì vậy, bạn có thể kết hợp thêm khóa học “Text motion với After effect” của giảng viên Master Trần trên gocnhintangphat.com để biết cách chèn các hiệu ứng chuyển động text, đồ họa 3D…

Tham khảo khóa học “Text motion với After effect”

Lộ trình khóa học có 37 bài giảng với thời lượng 04 giờ 52 phút, bao gồm 2 nội dung chính như sau: Phần 1 -Làm quen với giao diện phần mềm, phần 2 – Text Animation. Kết thúc khóa học, học viên sẽ nhanh chóng thành thạo phần mềm After Effect để học diễn họa Motion Graphic để có thể tự mình tạo ra những video quảng cáo có sử dụng hiệu ứng Text động. 

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Những kỹ năng để trở thành một nhân viên VFX giỏi

– VFX là những kỹ xảo điện ảnh liên quan đến ảnh và toán học, vì vậy bạn phải là người có kiến thức và logic hình học để vận dụng vào trong quy trình làm việc.

– Theo đuổi nghề VFX các bạn cần phải biết về đồ họa, máy tính, điện ảnh. Biết các kiến thức về thẩm mỹ, quản trị để kết hợp với VFX để sản phẩm hoàn hảo.

Xem thêm: Mê Sảng Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sảng Trong Tiếng Việt Hội Chứng Mê Sảng

– Bạn cần có sự sáng tạo để tăng hiệu quả làm việc.

Với những thông tin tổng hợp về VFX là gì, gocnhintangphat.com hy vọng các bạn trẻ khi quyết định “lấn sân” sang ngành này sẽ trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về VFX. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên gocnhintangphat.com để trang bị thêm cho mình kiến thức về tính năng chỉnh sửa ảnh trên photoshop để có thể tạo lên những thước phim đẹp đúng chuẩn nhé! Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *