Đối với nhiều người, ETC là cụm từ mà họ chưa từng thấy trong cuộc sống. Tuy nhiên, đối với thế giới xung quanh thì ETC mang tới rất nhiều ý nghĩa. ETC xuất hiện rất nhiều ở trong các câu cuối tiếng Anh trong y học, tài chính,…Vậy thuốc ETC là gì?

Thuốc ETC là gì?

Đối với tiếng Anh thì ETC mang ý nghĩa vân vân. Tuy nhiên, trong y học thì ETC được viết tắt cho từ Ethical drugs để chỉ những loại thuốc mà bác sĩ kê theo đơn.

Đang xem: Thuốc etc là gì, trình dược viên etc và những thông tin cần biết

*

ETC là cụm từ viết tắt của Ethical drugs mà bác sĩ ghi theo đơn

Đối với ngành dược, cụm từ ETC còn ám chỉ đây là kênh đấu thầu sở và bệnh viện. Mang ý nghĩa đối ngược với thuốc ETC là gì là từ OTC. Over The Counter là loại thuốc bán sẽ không cần kê đơn. Đồng thời, OTC cũng là kênh bán lẻ của những nhà thuốc.

ETC nghĩa là gì?

Trong môn tiếng Anh, chắc hẳn các bạn đã không ít lần bắt gặp từ ETC rồi phải không? ETC theo tiếng anh là từ viết tắt của chữ Et Cetera và được đọc là ét-xê-tê-ra. Khi dịch sang tiếng Việt sẽ có nghĩa là vân vân hay còn những thứ khác nữa.

*

ETC còn được hiểu là còn nhiều ý nữa phía sau không liệt kê hết

Đối với tiếng Anh, ETC còn có ý nghĩa hết sức đặc biệt khi xuất hiện ở cuối câu mang tới tính chất liệt kê hoặc thể hiện ví dụ minh họa. Ví dụ đơn giản như: My room have many things such as air conditioner, fridge, television,…etc. Khi tiến hành dịch ra tiếng Việt còn có nghĩa là phòng của tôi có nhiều đồ như điều hòa, tủ lạnh, ti vi,…v…v.Bên cạnh đó, ETC còn được biết đến là từ đồng nghĩa với So On, More, And More.

ETC có ý nghĩa gì khác trong các lĩnh vực đời sống

Ngoài việc biết đến ETC trong y học là thuốc được bán theo đơn của bác sĩ. ETC còn được biết đến trong tài chính là cụm từ viết tắt của Ethereum Classic – Đây là một loại đồng tiền ảo. Đây là điều hết sức khó giải thích hiện nay và để giải mã sẽ cần đến những cỗ máy chuyên dụng. Để tìm kiếm ra ETC hiện nay là vô cùng khó khăn.

*

Trong đời sống, ETC còn là cụm từ viết tắt của nhiều ý nghĩa khác nhau

Đối với xuất nhập khẩu, ETC là cụm từ viết tắt cho Estimated Time of Completion. Dịch theo nghĩa tiếng Việt là thời gian dự kiến hoàn thành. ETC sẽ cho các bên nắm bắt được thời gian dự kiến hoàn thành xong khối công việc là bao lâu. Do đó có thể điều chỉnh lịch theo dự tính.

Xem thêm: Chế Độ Với Viên Chức Khi Trưng Tập Là Gì, Nghĩa Của Từ Trưng Tập Trong Tiếng Việt

ETC giữ vai trò như thế nào trong tài chính

ETC trong tài chính được biết đến là một nền tảng phi tập trung. ETC được nhiều người sử dụng để chạy hợp đồng thông minh một cách chính xác. Nó được lập trình sẵn với bất cứ trường hợp nào xảy ra như: gian lận, thời gian chết, kiểm duyệt,…

*

Nắm rõ vai trò của ETC trong đời sống

Bên cạnh đó, ETC còn tạo ra một phiên bản Hard Fork. Những tính năng được nâng cấp để sử dụng các hợp đồng thông minh với sự phân tán cao hơn.

Tuy nhiên, đối với ETC trong lần thứ 2 này sẽ được chia thành 2 loại:

– Nhóm ủng hộ Hard Fork: với 4 quan điểm là:

+ Hacker không thu được lợi nhuận, không được truy cập quyền vào cộng đồng.

+ Giá trị ETC có khả năng bị tổn hại

+ Cộng đồng cần hành động vì số tiền ETC quá lớn.

+ Nếu không muốn rủi ro lần thứ 2 hãy xử lý nhanh chóng.

– Nhóm ủng hộ Hard Fork với 3 ý kiến:

+ Sẽ không có chuyện xảy ra với Blockchain

+ Nó được coi là cuộc giải cứu các nhà đầu tư cho Ethereum

+ Điều làm ảnh hưởng đến tỷ giá Ethereum.

Xem thêm: Wpf Application Là Gì ? So Sánh Wpf Với Winform Wpf C# Cơ Bản Là Gì

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu thuốc ETC là gì? Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp về ETC sẽ giúp bạn hiểu được phần nào ý nghĩa của cụm từ này trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *