Wpf application là gì, so sánh wpf với winform wpf c# cơ bản là gì

      301

Một có mang dễ lầm lẫn khá phổ biến nhưng tôi thấy các tín đồ Lúc ban đầu cùng với WPF là họ cảm giác rằng kia là rất khó tiếp cận, thừa phức hợp với vượt bự chảng. Có một số chuyển đổi cơ bản nhưng từng lập trình sẵn viên buộc phải xử trí Khi lần đầu tiên đưa sang trọng WPF, nhưng thực thụ ko đáng kể lắm. Quý khách hàng có thể xây dựng với API của Windows Presentation Foundation bằng phương pháp sử dụng các nghệ thuật cơ bản cùng các kỹ thuật cơ mà chúng ta sẽ thực hiện vào Windows Forms.Bạn đã xem: Wpf application là gì

Điều đầu tiên bạn cần chăm chú lúc thao tác làm việc với WPF là sự đổi khác vào phương pháp buổi giao lưu của những đơn vị thiết kế. Một số định nghĩa như thể nhau – bạn có thể kéo các controls qua 1 Window hay 1 UserControl và dịch rời bọn chúng bao bọc, tiến hành những layout,… Có một số không giống nhau vào phương pháp làm việc, đặc biệt là trong trường vừa lòng layout mà lại đa số các xây dựng viên vẫn rất có thể mở một hành lang cửa số, kéo thả những controls thực hiện cùng những nghệ thuật cơ bạn dạng nlỗi người kiến tạo Windows Forms.

Bạn đang xem: Wpf application là gì, so sánh wpf với winform wpf c# cơ bản là gì

Tuy nhiên, lúc chấm dứt Việc này, fan xây đắp vẫn triển khai một số sản phẩm công nghệ khôn xiết khác biệt. Trong Windows Forms, fan kiến tạo viết mã nguồn mang đến bọn họ dưới dạng một tấm partial class với vào tệp tin .designer.cs, chúng ta tất cả toàn bộ mã mối cung cấp để tạo thành giao diện người tiêu dùng. Vấn đề này tương xứng với phong thái xây dựng mệnh của Windows Forms. Mặt khác, bên xây đắp WPF cố vào đó sẽ xây dừng hình ảnh người tiêu dùng bằng phương pháp chế tạo ra file .xaml, áp dụng Ngôn ngữ lưu lại ứng dụng mở rộng (Extensible Application Markup Language). Microsoft mô tả XAML nlỗi “Một ngữ điệu knhì báo cung cấp tinh chỉnh và điều khiển luồng” (“A Declarative sầu Language with Flow Control Support”) tự khóa ở chỗ này đó là “knhị báo” (declarative). WPF thực hiện quy mô xây dựng dạng knhì báo, tối thiểu ngơi nghỉ đó là mang đến bài toán tạo thành giao diện người dùng. Txuất xắc vì khẳng định các bước buộc phải trải đời để xây đắp đồ họa người tiêu dùng, trình biên dịch sử dụng tệp tin lưu lại (dựa vào XML) biểu lộ đầy đủ gì đang hiển thị, ko có tác dụng vắt như thế nào nhằm hiển thị nó.

Đây đó là chuyển đổi cơ phiên bản rất cần phải bao gồm trong phương pháp tư duy lúc sử dụng WPF. Thậm chí, điều này được điều hành và kiểm soát hoàn toàn vì người xây đắp, cho nên vì thế về phương diện chuyên môn, chúng ta cũng có thể thành lập toàn bộ đồ họa người dùng và không cần thiết phải quan sát vào nó, cũng giống như chúng ta cũng có thể chế tạo một giao diện người tiêu dùng Windows Forms cùng ko buộc phải nhìn vào file kiến tạo.

WPF cũng cung cấp các sự kiện tương tự, hay thì đồng nhất nhau. Chẳng hạn như, Button cung cấp sự khiếu nại Clichồng con chuột, nhằm bạn cũng có thể đăng ký sự kiện. Điều khiển TextBox hỗ trợ ở trong tính Text để bạn thiết lập ở trong tính này. Điều này có thể chấp nhận được các bạn kích hoạt các bộ xử lý sự kiện theo nghĩa gần như cùng với Windows Forms.

Xem thêm: Câu Ví Dụ,Định Nghĩa Và Cách Sử Dụng Của" Stint Là Gì, Stint Là Gì, Nghĩa Của Từ Stint

Điều phải chú ý trước tiên – áp dụng đang giống như với áp dụng tại vị trí 3:

*

Các biệt lập hầu hết sinh sống đây là vị những biến hóa vào phong thái khoác định của các controls WPF đối với Windows Forms. Về khía cạnh tác dụng thì 2 vận dụng này là giống hệt nhau. Nó thực hiện thuộc những lớp Model và hoàn toàn không biến hóa. Tôi triển khai cùng những tính năng với cùng những hành động cơ bản tương tự nhau. Thậm chí Shop chúng tôi cấu trúc nó theo và một giải pháp, áp dụng UserControl bỏ phần trung vai trung phong của Window.

khi chú ý vào mã mối cung cấp, họ thấy một số điều hết sức kinh ngạc – mã mối cung cấp gần như là tương đồng với vận dụng Windows Forms đang xây dựng. lấy một ví dụ như, nút “Load RSS Feed” trong lớp Window thiết yếu gồm một cỗ kiểm soát điều hành sự khiếu nại clichồng nối liền cùng với nó, với giống hệt như ứng dụng Windows Forms của họ, nó ko làm gì ko kể câu hỏi load Feed bằng cách áp dụng Model cùng cấu hình thiết lập một nằm trong tính vào UserControl. Khác biệt duy nhất nghỉ ngơi đó là trong knhì báo cách thức của chúng ta: cố vày gửi EventArgs e, hiện nay bọn họ vẫn chuyển RoutedEvenArgs e. Hình như, mã mối cung cấp là tương tự nhau:

private void ButtonUpdateFeed_Click(object sender, RoutedEventArgs e) this.feedControl.Feed = Feed.Read(new Uri(this.textBoxFeedUrl.Text));Cũng y như bên trên, điều này cũng tùy chỉnh thiết lập ở trong tính “Feed” bên trong UserControl tuy vậy lần này, mã mối cung cấp vào UserControl của họ hoàn toàn y như cùng với mã mối cung cấp vào Windows Forms. Chúng ta rất có thể coppy mã nguồn mà lại trọn vẹn không biến đổi gì trường đoản cú Windows Forms quý phái WPF. Đây chỉ là 1 phần nhỏ tuổi của mã mối cung cấp này, chỉ minc họa rằng nó không thay đổi gì:

// ... previous code from Windows Forms application this.textBoxTitle.Text = this.Feed.Title; this.textBoxLink.Text = this.Feed.Link.AbsoluteUri; this.textBoxDescription.Text = this.Feed.Description; foreach (var công trình in this.Feed.Items) this.listBoxFeeds.Items.Add(tác phẩm.Title); // ... continue with code from Windows Forms applicationThực tế, khi bọn họ nhìn vào mã mối cung cấp bên phía trong của UserControl (tệp tin bao gồm định hình .xaml.cs), khác biệt độc nhất giữa mã mối cung cấp WPF và Windows Forms, trải qua toàn cục Window cùng UserControl, là việc biệt lập trong cách tiến hành khai báo với tùy chỉnh thiết lập “.Source” gắng do “.Url” trong hành lang cửa số chủ yếu Main, vì chưng WPF có những khai báo đại diện thay mặt (delegate) khác cho các sự khiếu nại của chính nó cùng một vài khác biệt vào controls APIs. Nói Kết luận, mã mối cung cấp họ viết là giống hệt nhau.

Windows Presentation Foundation, mặc dù mớ lạ và độc đáo tuy thế ko yêu cầu những công ty cải cách và phát triển đề nghị chuyển đổi phong thái lập trình sẵn của chính mình. Chúng ta hoàn toàn có thể làm cho phần lớn đồ vật theo cách họ đã làm cho cùng với Windows Forms cùng thường xuyên cùng với những công nghệ bắt đầu hơn. Thậm chí bạn cũng có thể kết hợp Windows Forms cùng với WPF trải qua ElementHost với WindowsFormsHost chất nhận được bọn họ host WPF bên trong Windows Forms cùng Windows Forms từ bỏ bên phía trong WPF.

Dưới đây là hầu hết điểm quan trọng buộc phải để ý vào phần này của chuỗi bài viết:

Hy vọng rằng gần như điều đó sẽ giúp cho mình bớt băn khoăn lo lắng Khi đưa tự Windows Forms thanh lịch WPF. Thực sự không tồn tại lý do gì nhằm tách xây dựng áp dụng sử dụng Windows Presentation Foundation, trong cả Lúc tôi sẽ không(chưa) biểu thị được số đông nguyên nhân quang minh chính đại, thuyết phục tương tự như chưa nêu không còn các ưu thế của WPF nhằm chúng ta triển khai sự chuyển đổi này.

*