Microsoft vừa giới thiệu Windows Terminal! một terminal app mới ra lò, hiện đại, nhanh chóng, hiệu quả, mạnh mẽ và giúp tăng năng suất cho người dùng các công cụ command-line, Command Prompt, PowerShell và WSL.

Đang xem: Terminals là gì, các dòng terminal phổ biến hiện nay

Windows Terminal sẽ được gửi đến người dùng thông qua cửa hàng Microsoft trên Windows 10 và sẽ được cập nhật thường xuyên, đảm bảo rằng bạn luôn luôn được cập nhật và có thể trải nghiệm những chức năng mới nhất cùng với những cải tiến tốt nhất.

*
*
*
*
*
*
*

Windows Terminal là nguồn mở?

Microsoft xác nhận rằng đang mở nguồn không chỉ cho Windows Terminal, mà cả Windows Console – nơi lưu trữ cơ sở hạ tầng của command-line trong Windows và cung cấp các Console UX truyền thống.

Theo Microsoft chia sẻ, họ không thể chờ đợi phản hồi từ phía cộng đồng để cải thiện và tăng cường trải nghiệm cho Windows command-line.

Nghe rất là đáng kinh ngạc, nhưng tại sao Microsoft không cải thiện Windows Console hiện giờ?

Mục tiêu chính của Windows Console là duy trì khả năng tương thích ngược với các công cụ command-line, scripts, … Trong khi Microsoft quản lý để giới thiệu rất nhiều cải tiến chính cho các chức năng của Console ( thêm VT và hỗ trợ màu 24-bit ), họ không thể giới thiệu những cải tiến sâu hơn cho giao diện Console mà không “ phá vỡ thế giới “.

Windows Terminal cài đặt và chạy cùng với ứng dụng Windows Console in-box hiện có. Nếu bạn chạy Cmd/PowerShell/… nói đúng ra, họ sẽ bắt đầu gắn vào 1 Console truyền thống một cách chính xác giống như cách họ làm hôm nay. Bằng cách này, khả năng tương thích ngược vẫn còn nguyên trong khi vẫn có thể cung cấp cho bạn các tùy chọn trải nghiệm Windows Terminal nếu/khi bạn muốn làm như vậy. Windows Console sẽ tiếp tục gửi đến Windows trong nhiều thập kỷ tới để hỗ trợ những ứng dụng và hệ thống sẵn có hoặc lâu đời.

Xem thêm: Chủ Đề 7: Trọng Lực Là Gì ? Lực Thế Và Lực Hấp Dẫn Là Gì

Việc đóng góp cho dự án/ứng dụng terminal nguồn mở sẽ ra sao?

Microsoft đã cẩn thận dò xét tùy chọn này trong quá trình lập kế hoạch và định rõ sự tham gia của họ vào một dự án sẵn có sẽ yêu cầu thay đổi các yêu cầu và kiến ​​trúc của dự án một cách rất phá cách.

Thay vào đó, bằng cách tạo một ứng dụng terminal nguồn mở mới và Windows Console nguồn mở, giờ đây họ có thể mời cộng đồng cộng tác để cải thiện mã và tận dụng nó trong các dự án riêng của mỗi người.

Họ tin rằng có rất nhiều nơi trên thị trường cho những ý tưởng mới / khác nhau về những gì một terminal có thể và nên làm và họ hướng đến việc giúp hệ sinh thái của các terminal (và có liên quan) càng ngày càng phát triển thông qua việc giới thiệu những ý tưởng mới, cách tiếp cận và những đổi mới thú vị trong thời điểm này.

Microsoft đã phát hành Windows Terminal! Làm thế nào bạn có thể tải về?

Truy cập repo tại https://github.com/Microsoft/Terminal để sao chép, build, test và chạy Terminal! Bạn có thể gửi lỗi và chia sẻ phản hồi với họ và cộng đồng cũng như khắc phục các sự cố và cải thiện trên GitHub.

Xem thêm: Ustrade Là Gì ? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Từ Ustrade Từ A ① Ustrade Là Gì

Bắt đầu từ mùa hè này, hãy thử cài đặt và chạy Windows Terminal từ Cửa hàng Microsoft. Nếu bạn gặp phải bất kỳ lỗi nào, hãy chia sẻ phản hồi thông qua Feedback Hub hoặc GitHub để biết thêm chi tiết các vấn đề/thảo luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *