Zalo ads là hình thức chạy quảng cáo trên mạng xã hội Zalo, tuy mới xuất hiện nhưng được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Vậy nên nếu bạn muốn bắt đầu chạy quảng cáo nhưng chưa biết Zalo ads là gì, gồm bao nhiêu loạithiết lập Zalo Ads như thế nào thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết. 

Đang xem: Zalo ads là gì, hướng dẫn chạy quảng cáo zalo, zalo ads hiệu quả

*

Quảng cáo Zalo là gì?

Zalo là mạng xã hội cho phép người đọc gọi điện, nhắn tin, làm việc nhóm rất phổ biến. Zalo ads cũng giống như Facebook ads hay Google ads là hình thức nhà quảng cáo trả tiền cho nền tảng mạng xã hội này để được phép hiển thị các bài đăng quảng bá sản phẩm dịch vụ đến khách hàng mục tiêu. 

Zalo ads là hình thức quảng cáo mới tuy không thể sánh ngang với các ông lớn như Facebook hay Google tuy nhiên cũng là một mảnh đất màu mỡ đáng để các chủ doanh nghiệp quan tâm. Chạy quảng cáo trên zalo được thực hiện trên tài khoản Zalo OA (Zalo Official Account), có hình thức gần giống như một fanpage, cho phép người dùng đăng bài kèm hình ảnh và thu hút tương tác của người dùng. 


Quảng cáo zalo có bao nhiêu loại
1. Quảng cáo kéo người dùng thích trang Zalo OA

Đây là hình thức quảng cáo phù hợp với những tài khoản Zalo OA mới thành lập để kéo người dùng quan tâm và thích trang. Những người đó khi thích trang sẽ thường xuyên thấy các bài đăng của doanh nghiệp trên bảng tin và dễ dàng trở thành khách hàng khi có thông tin khuyến mại,… 

Cách thanh toán cho cách quảng cáo này là CPC – tính tiền khi có người click vào quảng cáo của bạn. 


2. Quảng cáo sản phẩm trên trang Zalo OA

Zalo OA giống như một fanpage trên Facebook chính vì thế bạn có thể đăng sản phẩm kèm hình ảnh hoặc video thật hấp dẫn sau đó tạo quảng cáo cho các bài viết này. Với các tài khoản Official thuộc danh mục “Cửa hàng” bạn cũng có thể tạo quảng cáo riêng cho mỗi sản phẩm hiển thị nhằm bán được nhiều hàng hơn. 


3. Quảng cáo tăng traffic website

Với hình thức Zalo ads này mỗi bài viết quảng cáo thường sẽ có các câu kêu gọi kèm link website để thu hút mọi người truy cập web. Đó có thể là link sản phẩm, link bán hàng hay landing page thu lại thông tin khách hàng,… tùy vào cách bạn cài đặt cho bài quảng cáo. 


Ưu thế của chạy quảng cáo Zalo ads
1. Tiết kiệm chi phí

Xem thêm: ” Sống Thật Là Gì – Sống Thật Với Chính Mình

Vì là một nền tảng quảng cáo mới nên Zalo có độ cạnh tranh thấp hơn rất nhiều so với Facebook ads hoặc Google ads. Chính vì thế chi phí bạn phải trả cho quảng cáo cũng ít hơn so với 2 nền tảng lớn trên. Đánh vào một thị trường ngách ít người quan tâm đang là xu thế của các doanh nghiệp SME. 


2. Khách hàng tiềm năng đa dạng

Zalo là một mạng xã hội có hơn 100 triệu người dùng do sự tiện ích của các tính năng nghe gọi không mất phí. Khách hàng của Zalo trải dài từ người lớn đến thanh niên, chính vì thế đây là lượng khách hàng lớn có thể chào bán mọi sản phẩm và rất đáng để doanh nghiệp bạn quan tâm. 


3. Lấy thông tin khách hàng dễ hơn

Zalo có một tiện ích là có thể biết thông tin số điện thoại của khách hàng, đây là thông tin quan trọng khi bán hàng cũng như triển khai các chiến dịch marketing. Vậy nên khả năng kết nối với khách hàng và bán hàng trên zalo cũng cao hơn.


Cách tạo tài khoản Zalo OA

Đây là yếu tố bắt buộc để chạy Zalo Ads chính vì thế trước khi hướng dẫn mọi người thiết lập quảng cáo chúng ta cần có một tài khoản Zalo Official 

Bước 1: Truy cập Zalo OA

Bước 2: Nhấn tạo “Official Account” 

*

Bước 3: Đăng nhập Zalo để thiết lập Official account 

Bước 4: Nhấn “Tạo Official account mới”

– Chọn loại tài khoản 

– Chọn danh mục

– Nhập thông tin 

– Chọn ảnh đại diện, ảnh bìa. 

*

Thiết lập tài khoản Zalo OA 

Bước 5: Nhấn “lưu tài khoản” 

Hướng dẫn thiết lập zalo ads dễ dàng hiệu quả

Bước 1: Truy cập Zalo Ads 

Bước 2: Nhấn “Bắt đầu Zalo Ads” 

*

Bước 3: Xác nhận thông tin

*

Bước 4: Nhấn “Tạo quảng cáo

*

Bước 5: Điền các thông tin cho campaign 

– Địa điểm 

– Giới tính 

– Độ tuổi tiếp cận 

– Nền tảng thiết bị hiển thị 

*

Bước 6: Điền tiêu chí khác

Việc này giúp bạn chỉ rõ đối tượng tiếp cận của quảng cáo và tiết kiệm chi phí zalo ads hơn. 

Bước 7: Điền chi phí Zalo ads

Bạn có thể tùy chọn ngày bắt đầu, ngày kết thúc quảng cáo và mức tiền bạn muốn chi trả cho quảng cáo. Giá đặt tối thiểu cho quảng cáo zalo là 440đ/click, bạn cần đặt mức giá cao hơn để có thể bắt đầu Zalo ads. 

*

Bước 8: Điền nội dung muốn hiển thị trên quảng cáo

Việc này giống như cách bạn tạo các bài viết quảng cáo trên facebook hay google. Có một vài tiêu chí về hình ảnh quảng cáo trên Zalo như sau

– Mỗi quảng cáo chỉ có 1 ảnh duy nhất 

– Dung lượng ảnh tối đa là 2MB 

– Kích thước ảnh tối thiểu là 1024×533 pixel

– Định dạng ảnh là đuôi jpg,png 


Lời kết 

Bài viết trên Nhân Hòa đã trình bày chi tiết về Zalo ads và hướng dẫn cách thiết lập quảng cáo Zalo vô cùng đơn giản. Đây là thông tin cần thiết với các doanh nghiệp chưa khai phá mảnh đất quảng cáo màu mỡ này. Hy vọng với thông tin hữu ích trên mọi người sẽ có thêm thật nhiều đơn hàng. 

*

Nhân Hòa với 20 năm kinh nghiệm kinh doanh mua tên miền, hosting, thuê máy chủ, ssl giá rẻ, email theo tên miền, vps… luôn giữ vững top đầu là nhà đăng ký chất lượng và uy tín nhất Việt Nam. Mọi nhu cầu sử dụng dịch vụ hay phản hồi liên hệ với Nhân Hòa theo địa chỉ sau.

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Chỉ đường: https://g.page/gocnhintangphat.comcom

+ Khuyến mãi Nhân Hòa: https://gocnhintangphat.com/khuyen-mai.html

Bài viết cùng chủ đề

Xem thêm:

Thông báoXem tất cả

Tuyển dụngXem tất cả

Công nghệXem tất cả

Web4stepXem tất cả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *