Nếu như trước đây khi sử dụng một thiết bị mạng như Camera, router wifi, điện thoại IP thì cần phải kéo song song 2 đường dây. 1 đường dây điện để cấp nguồn cho thiết bị và 1 đường dây mạng cấp internet cho thiết bị. Như vậy vừa mất thời gian công sức lại thiếu thẩm mỹ. Để khắc phục các vấn đề này thiết bị switch PoE được ra đời. Vậy PoE là gì ? Switch PoE là gì ? Hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu chi tiết

*

PoE là gì ? Switch PoE là gì ?

Mục Lục

Tính Số lượng Thiết bị Theo Công Suất Của Switch PoE

PoE là gì ?

PoE là từ viết tắt của cụm từ Power Over Ethernet có nghĩa là cho phép cấp nguồn điện qua dây cáp mạng RJ45 được nối từ switch đến các thiết bị cắm dây mạng. Có nghĩa là trên đường dây cáp mạng bây giờ ngoài nhiệm vụ cấp tín hiệu internet còn phải cấp luôn nguồn điện cho các thiết bị dùng mạng.

Đang xem: Switch poe là gì, tại sao phải sử dụng switch poe? switch poe là gì

Switch PoE là gì ?

Switch PoE là thiết bị chia mạng có luôn chức năng cấp nguồn cho các thiết bị nhận mạng khác như điện thoại IP, Camera, router wifi. Có khả năng ứng dụng rộng rãi tương thích nhiều loại thiết bị. Switch Poe sẽ giúp cho văn phòng của bạn không còn dây nhợ chằng chịt. Giúp bạn tiết kiệm được một chi phí không nhỏ để đi các đường dây diện, ổ cắm điện cho các thiết bị mạng.

Tại sao bạn nên sử dụng Switch PoE ?

Việc sử dụng Switch PoE là cần thiết, bởi thiết bị này mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Chính vì vậy mà tại sao bạn lại nên sử dụng thiết bị Switch PoE.

Switch PoE giúp việc triển khai một thiết bị mạng nào đó trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Bạn có thể triển khai thiết bị mạng ở bất kỳ vị trí nào với Switch PoE. Kể cả khi vị trí đó không có ổ cắm điện hoặc không thể kéo dây dẫn đến. Cho nên khi triển khai thiết bị mạng nhờ Switch PoE bạn sẽ không phải thỏa hiện với bất kỳ ai.

Hơn nữa, Switch PoE có khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau,giúp quá trình cài đặt các ứng dụng trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. Điều này mang tới sự linh hoạt cao, giúp các thiết bị được điều khiển một cách tập trung.

Switch PoE giúp tiết kiệm chi phí đến mức tối ưu nhất. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng thiết bị ngay cả khi không có ổ cắm điện ở vị trí hiện tại. Như vậy, sẽ tiết kiệm được chi phí mua dây dẫn và ổ điện.

Xem thêm: Chỉ Báo Stochastic Rsi Là Gì ? Cách Dùng Stochastic Rsi Hiệu Quả

Mức tiêu thụ năng lượng trên switch PoE

Hiện tại, mức tiêu thụ năng lượng của PoE tuân theo hai tiêu chuẩn là IEEE 802.3af và 802.3at. Các quy tắc ban đầu của IEEE 802.3af rằng mức tiêu thụ điện năng trên mỗi cổng của bộ chuyển đổi mạng PoE có thể lên tới 15,4W. Tiêu chuẩn IEEE 802.3at được cập nhật cũng có tên PoE+, tương thích ngược với IEEE 802.3af, cung cấp công suất lên tới 30W trên mỗi cổng. Tuy nhiên, do sự tiêu hao năng lượng tồn tại trong cáp, công suất đầu ra tối thiểu được đảm bảo trên mỗi cổng cho công tắc PoE là 12,95W và 25,5W cho công tắc PoE+.

*

Công Suất Tiêu Thụ Của Switch PoE

Chìa khóa để cài đặt PoE thành công là đảm bảo rằng nguồn điện được chọn qua bộ chuyển mạch Ethernet cung cấp công suất PoE cần thiết cho mỗi thiết bị và tổng mức tiêu thụ điện cũng phải được đảm bảo để cấp nguồn cho tất cả các thiết bị. Nói một cách đơn giản, tổng mức tiêu thụ năng lượng của tất cả các thiết bị được kết nối phải được kiểm soát trong phạm vi mức tiêu thụ năng lượng tối đa của công tắc PoE.

Tính Số lượng Thiết bị Theo Công Suất Của Switch PoE

Công suất tiêu thụ 150W và 400W là những lựa chọn phổ biến nhất trên thị trường. Sau đây là hai công tắc từ FS, Switch PoE 8 cổng và Switch PoE 24 cổng và chúng tôi sẽ sử dụng chúng để giải thích thêm câu hỏi chúng tôi có thể kết nối với bao nhiêu thiết bị chuyển mạch Ethernet PoE của mình.

*

Tính Số lượng Thiết bị Theo Công Suất Của Switch PoE

Switch PoE 8 Port có thể kết nối với bao nhiêu thiết bị?

Switch PoE 24 Port có thể kết nối với bao nhiêu thiết bị?

Switch PoE+ được quản lý của FS S1400-24T4F được thiết kế với 24 cổng Gigabit PoE+ . 1 cổng console và 4 cổng Gigabit SFP. Công tắc này tuân thủ chuẩn IEEE 802.3af/at với mức tiêu thụ năng lượng tối đa 400W và 30W cho mỗi cổng. Thông qua tính toán, chúng tôi biết công tắc 24 cổng có thể kết nối 24 thiết bị (15,4W × 24 = 369,6W 400W) với tiêu chuẩn PoE cùng lúc và hỗ trợ các thiết bị 13 (30W × 13 = 390W < 400W) với tiêu chuẩn PoE+. Và như đối với cùng một camera IP ngoài trời có yêu cầu công suất 20W, Switch 24 cổng có thể hỗ trợ camera 20 (20 × 20W = 400W).

Xem thêm: Bệnh Xơ Vữa Động Mạch Là Gì ? Có Những Loại Nào? Bệnh Động Mạch Cảnh

Biết mức tiêu thụ năng lượng của các bộ chuyển mạch Ethernet PoE là rất quan trọng. Nếu bạn muốn kết nối nhiều thiết bị với một công tắc PoE, bạn cần tính tổng mức tiêu thụ năng lượng mà tất cả các thiết bị yêu cầu . Và đảm bảo rằng switch PoE của bạn có thể cung cấp dòng điện cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *