Những năm gần đây các bệnh lý liên quan đến động mạch xuất hiện ngày càng nhiều. Nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy bạn có biết động mạch là gì? Cấu tạo và chức năng của hệ thống động mạch ra sao? Bài viết dưới đây gocnhintangphat.com sẽ chia sẻ thông tin cụ thể về vấn đề này cho các bạn tham khảo và có thêm kinh nghiệm hữu ích nhé. 

Đang xem: Bệnh xơ vữa Động mạch là gì, có những loại nào? bệnh Động mạch cảnh

Động mạch là gì?

Động mạch là gì? Mạch máu trong cơ thể người gồm có 3 loại chính gồm: động mạch, tĩnh mạch và mao mạch. Trong đó, động mạch là hệ thống các mạch máu chứa máu giàu oxy được đưa từ tim đến mao mạch trên toàn cơ thế.

Xem thêm: Tổng Quan: Sự Khác Biệt Giữa Trang Tính Là Gì ? Tổng Quan: Sự Khác Biệt Giữa Trang Tính Và Excel

Xem thêm: Tổ Chức Thương Mại Thế Giới ( Wto Là Gì ? Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (Wto) Là Gì

Nhờ đó, hoạt động của các cơ quan, bộ phận sẽ được đảm bảo duy trì ổn định. 

Động mạch chủ rời tim và bắt đầu phân thành những nhánh nhỏ đến các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Các tiểu động mạch khi đến mô, điều hòa phân phối máu vào các mao mạch phù hợp với nhu cầu của tổ chức.

*
*
*
*
*

Một số bệnh thường gặp ở động mạch hiện nay như hở van động mạch chủ

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà gocnhintangphat.com chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu rõ động mạch là gì? Cấu tạo và chức năng của hệ thống động mạch ra sao? Đây là một trong những máu máu quan trọng thuộc hệ tuần hoàn của cơ thể người. Do đó, việc nắm bắt các kiến thức cần thiết về nó sẽ giúp bạn phòng tránh mắc bệnh hiệu quả hơn. Tốt nhất chúng ta hãy thực hiện lối sống lành mạnh, ăn uống đủ dinh dưỡng và thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để bảo vệ sức khỏe toàn diện nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *