Sodium silicate là gì, Ứng dụng của nước thủy tinh natri silicat

      627
Mục lụcNA2SIO3 – THỦY TINH LỎNG LÀ GÌ? CẤU TẠO PHÂN TỬ CỦA NA2SIO3ĐIỀU CHẾ NA2SIO3 – THỦY TINH LỎNGỨNG DỤNG CỦA NA2SIO3 – THỦY TINH LỎNGNHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN HÓA CHẤT NA2SIO3 – THỦY TINH LỎNG 

Na2SiO3 là gì? Tdiệt tinh lỏng là gì? Sodium Silicate tất cả cấu tạo như thế nào? Những đặc thù lý hóa làm sao đặc thù cho Na2SiO3? Cách như thế nào dùng để làm điều chế Na2SiO3? Tác dụng của Na2SiO3 trong những ngành công nghiệp ra làm sao cũng như bài toán xác định xem liệu Na2SiO3 có phải là chất độc? Và ở đâu tại TPhường. Hồ Chí Minh cung cấp hóa chất Na2SiO3 này? 

Thủy tinc lỏng hay Natri Silicate hoặc Sodium Suilicate hầu như là đa số tên gọi dùng làm duy nhất hợp hóa học có bí quyết hóa học là Na2SiO3. Hôm ni, công ty chúng tôi Trung Sơn sẽ giúp chúng ta mày mò những điều thú vị bao bọc Hóa chất này.

Bạn đang xem: Sodium silicate là gì, Ứng dụng của nước thủy tinh natri silicat

Nào, bây chừ bọn họ thuộc tò mò khái niệm của chất hóa học Tdiệt tinh lỏng – Na2SiO3 là gì qua bài viết biết tin sau đây. 

NA2SIO3 – THỦY TINH LỎNG LÀ GÌ? CẤU TẠO PHÂN TỬ CỦA NA2SIO3

Khái niệm thủy tinh trong lỏng

*
Na2SiO3 – chất thủy tinh lỏng là gì?

Tdiệt tinch lỏng giỏi còn được gọi là Natri Silicate hay Sodium Silicate – Đây là một trong những đúng theo chất hóa học bao hàm silibé với anion. Chất này tập trung đa số vào anion Si-O.

Natri Silicate là hóa học lỏng đồng nhất, trong veo, sản phẩm tinh khiết không có color hoặc gồm màu trắng, tuy thế các mẫu mã thương mại thường sẽ có blue color lá cây hoặc xanh dương vày sự có mặt của những tạp hóa học có chứa sắt.

Công thức phân tử: Na2SiO3

Tbỏ tinh lỏng được áp dụng vào xi-măng, phòng cháy bị động, công nghiệp dệt may và chế biến mộc bổ, vật liệu chịu lửa, với vào xe hơi.

Cấu tạo thành phân tử của Na2SiO3

*
Cấu tạo phân tử của Na2SiO3 – chất thủy tinh lỏng là gì?

TÍNH CHẤT LÝ HÓA CỦA NA2SIO3

*
ĐIỀU CHẾ NA2SIO3 – THỦY TINH LỎNG

Kăn năn lượng riêng: 2.61 g/cm3.

Tỷ trọng: 1,40 – 1,42 g/cm3.

Điểm lạnh chảy: 1.088 °C (1.361 K; 1.990 °F).

Độ hòa tan trong nước: 22.2 g/100 ml (25 °C) và 160.6 g/100 ml (80 °C).

Xem thêm: Đá Mài Terrazzo Là Gì ? Phương Pháp Thi Công Như Thế Nào? Phân Loại Sàn Đá Terrazzo

Tan được nội địa nhưng không hòa hợp trong alcohol. 

Độ pH ( dung dịch 1% ) 12,8

Độ nhớt : BZ4 25 c bên trên 19s

ĐIỀU CHẾ NA2SIO3 – THỦY TINH LỎNG

Natri Silimèo – Thủy tinh lỏng thường được pha trộn bởi nguyên vật liệu chính là NaOH cùng SiO2 trải qua những bội phản ứng trong pha lỏng hoặc pha rắn. 

Sản xuất chất liệu thủy tinh lỏng vào trộn lỏng 

Hỗn hòa hợp của NaOH, SiO2 cùng nước được pha trộn vào bể trộn với dẫn qua lắp thêm bội phản ứng nhằm chế tạo khá. Na2SiO3 được chế ra theo pmùi hương trình sau:

SiO2 + NaOH → NA2O.SiO2 + H2O

Sản xuất chất liệu thủy tinh lỏng vào Pha rắn (gồm gia nhiệt)

Na2CO3 and Na2SO4 rã tan sinh hoạt nhiệt rẻ rộng SiO2 không ít (1600°C). lúc cả nhì hóa học rã chảy, SiO2 đang tổ hợp vào hỗn hợp nóng tung để tạo ra Na2SiO3

Na2CO3 + SiO2 → NA2O.SiO2 + CO2

Na2SO4 + SiO2 → NA2O.SiO2 + SO2 + CO2.

ỨNG DỤNG CỦA NA2SIO3 – THỦY TINH LỎNG

*
Công dụng của chất thủy tinh lỏng – Na2SiO3 vào tiếp tế tdiệt tinh

Trong phân phối tdiệt tinh

Đây là 1 tác dụng nổi bật của thủy tinh trong lỏng, quan trọng đặc biệt Na2SiO3 sống dạng khan. Những đặc thù của thủy tinh trong lỏng vẫn có tác dụng tăng cường độ bền của chất liệu thủy tinh với pha lê. Ngoài ra, còn đem đến thẩm mỹ và nghệ thuật thẩm mỹ và làm đẹp rất lớn.

Trong nông nghiệp

Các cây giống buộc phải được tủ một tấm Na2SiO3 nhằm tránh khỏi nấm mốc với tăng tốc sức đề kháng cơ mà ko buộc phải thêm bất kỳ một số loại Hóa chất như thế nào khác. 

Trong các ngành công nghiệm khác

Tham mê gia vào quá trình sản xuất của nhiều gia đoạn như phân phối giấy, cấp dưỡng vải, technology dệt – nhuộm, …Dùng nhằm sản xuất xi măng Chịu axkhông nhiều, đánh silicat, men giá , chế tạo các đúng theo hóa học silicát rỗng ship hàng đến việc lọc những thích hợp hóa học khác. Dùng nhằm thêm vào Silica gel, hóa học tẩy rửa, kem bột, chất dính nối cho que hàn, chất phòng cháy, xử trí nước, dùng vào bê tông, xử lý gỗ…Dùng nhằm chế tạo vật liệu sức chịu nóng, bí quyết âm, chất cách điện, vật liệu kiến tạo, các năng lượng điện cực dương kim loại vơi, các hóa học không thnóng khí, chất độn hoặc sử dụng ngơi nghỉ dạng tấm làm vật liệu kháng bào mòn.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN HÓA CHẤT NA2SIO3 – THỦY TINH LỎNG 

*
ĐẶC TÍNH CỦA NA2SIO3 – THỦY TINH LỎNG

Lưu ý Khi sử dụng

Không để Na2SiO3 xúc tiếp cùng với Axit vị nó đã phân bỏ cực bạo phổi.Lúc áp dụng chất hóa học buộc phải thứ đa số phương tiện bảo hộ lao rượu cồn đúng tiêu chuẩn nlỗi kính bảo hộ, áo xống bảo lãnh, áp lực tay bảo hộ, … để bảo đảm an toàn bao gồm bạn dạng thân mình.Sau lúc thực hiện xong hóa chất Na2SiO3 thì nên cần bảo vệ kín đáo nhằm tránh bị phân hủy.Không nhằm Na2SiO3 xúc tiếp với Flo bởi vì như thế đang tạo ra khủng hoảng rủi ro về cháy và nổ rất to lớn hoặc Khi tiếp xúc với Nhôm, kẽm, Thiếc, hợp kim sự khác biệt sẽ tạo cho khói khôn xiết nguy khốn.

Lưu ý Khi bảo quản 

Na2SiO3 dạng lỏng được chứa vào những thùng phi bởi tôn rất có thể tích 100, 200 lkhông nhiều hoặc những thùng vật liệu bằng nhựa có thể tích giống như, tất cả nút ít chặt. Phải được bảo quản kín đáo, đóng góp chặt để rời gây sự tổn định thất bởi vì thất bay.Không dùng bình đựng bằng nhôm, thiếc hoặc kẽm nhằm chứa Na2SiO3.

NƠI CUNG CẤP. HÓA CHẤT NA2SIO3 UY TÍN

*
NƠI CUNG CẤP. HÓA CHẤT NA2SIO3 – THỦY TINH LỎNG

Tdiệt tinch lỏng – Na2SiO3 là hóa chất khôn cùng cần thiết trong tất cả các ngành bởi vì vậy việc hỗ trợ thành phầm này bên trên thị phần khôn xiết đa dạng mẫu mã khiến chúng ta khó khăn vào việc chọn mua sắm chọn lựa tương tự như công ty hỗ trợ. Làm rứa như thế nào để đúng hàng – đúng chất lượng – đúng giá cả chính là thắc mắc Khủng.

Hôm nay Shop chúng tôi xin trình làng đến bạn Công ty Trung Sơn – giữa những nhà hỗ trợ số 1 về chất hóa học, đồ vật, công cụ phòng thử nghiệm. Lúc Này chủ thể Trung Sơn sẽ hỗ trợ Hóa chất Tdiệt tinc lỏng – Na2SiO3 cực kì quality với tất cả xuất xứ ví dụ, bên cạnh đó Chi phí hết sức cân xứng với nhu cầu của khách hàng.

Hãy tìm tới Trung Sơn ví như bạn có nhu cầu download Hóa chất Tdiệt tinc lỏng – Na2SiO3. 

*