Xna là gì, download xna framework

      235

*
December 1, 2010

Filed under XNA

*
leave a response


– XNA là 1 trong công nghệ của Microsoft phục vụ mang lại mục đích thiết kế game. Ưu điểm của chính nó là vận tốc làm game nhanh hao, làm chủ tài nguyên (hình hình họa, âm thanh, ….) một biện pháp hiệu quả cùng đơn giản, cung cấp những ngôn từ.

Bạn đang xem: Xna là gì, download xna framework

– XNA platform là gì? Platform, bọn họ nhất thời dịch là gốc rễ, bao gồm cả Hartware với phần mềm nhưng mà áp dụng chạy xe trên kia. Vd nhỏng bọn họ chơi trò chơi Fifa trên PC, thì PC và HĐH Windown đó là platform. Một game rất có thể chạy xe trên một hoặc những flatkhung, VD nlỗi PES hoàn toàn có thể điều khiển xe trên PC với cả Playstation. Đối với cùng 1 game tmùi hương mại thì Việc chạy được trên nhiều flatsize ảnh hưởng rất to lớn cho Thị phần của nó. XNA có thể chấp nhận được ta thiết kế game điều khiển xe trên PC + Windows, XBOX360, ZUNE, từng loại đều có điểm mạnh nhược điểm riêng.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Stiff Là Gì ? Nghĩa Của Từ Stiffness Trong Tiếng Việt

– Bắt đầu cùng với XNA như thế nào:+ Cài VS (2005, 2008, 2010 ).+ Cài XNA studio, VS 2005, 2008 chỉ cung ứng XNA 3.0, VS 2010 cung ứng XNA 4.0.+ Msống VS –> New project –> Visual C# –> XNA trò chơi Studio –> Windowns trò chơi. Đặt thương hiệu game –> OK. Sau kia dấn F5, nếu thấy nó hiện nay một cửa sổ xanh biếc là coi nlỗi câu hỏi thiết đặt đang hoàn chỉnh.

– Cấu trúc một game cơ bản.Nhìn vào hành lang cửa số Solution Explorer, chỉ thấy 2 class: Program.cs, cùng Game1.cs.Msinh sống Program.cs lên thấy nó chả làm cái gi kế bên câu hỏi khởi chế tạo một đối tượng người sử dụng của Game1 và Call nó chạy.using (Game1 game = new Game1())game.Run();Mngơi nghỉ Game1.cs lên:

+ Thấy nó thừa kế từ Microsoft.Xna.Framework.Game (Nếu quan tâm hơn thế nữa trét Black chữ game rùi bấm chuột đề xuất chọn Go To Definition để nắm rõ rộng về claas Game)+ Thuộc tính cơ phiên bản của nó bao gồm GraphicsDeviceManager với SpriteBatch, phát âm đơn giản và dễ dàng thì GraphicsDeviceManager là đối tượng người sử dụng cai quản lí sản phẩm giao diện, còn SpriteBatch là đối tượng người sử dụng dùng làm vẽ lên màn hình hiển thị.+ Các hàm:public Game1()graphics = new GraphicsDeviceManager(this);Content.RootDirectory = “Content”;

=> Hàm khởi chế tạo, khai báo đối tượng người dùng hình ảnh, thư mục cất tài ngulặng là Content.protected override void Initialize()base.Initialize();=> Hàm khởi sản xuất các thông số kỹ thuật thuở đầu, họ đang thực hiện câu hỏi khởi tạo những thông số liên quan mang đến game ở đây, vd như kích thước cửa sổ, cơ chế fullscreen, ….protected override void LoadContent()spriteBatch = new SpriteBatch(GraphicsDevice);

=> Khởi tạo cây bút vẽ, bên cạnh đó việc load các tài nguyên ổn của game nhỏng hình hình ảnh, âm thanh khô đang chỉ được thực hiện tại chỗ này, vd nhỏng bạn có nhu cầu áp dụng một hình ảnh để biểu lộ một nhân thiết bị trong game, có thể cần sử dụng 1 lần hoặc những lần, cũng có thể ko sử dụng mang lại, các bạn hầu hết nên load nó vào ở đây, và chỉ còn load 1 lần tuyệt nhất.protected override void UnloadContent()=> Việc unload các tài nguyên ổn ko áp dụng sẽ được thực hiện ở đây.protected override void Update(GameTime gameTime)base.Update(gameTime);

=> Vòng lặp thực hiện vấn đề cách xử trí xúc tích, bình chọn va va, nhận bộc lộ điều khiển…….. Thời gian thân gấp đôi lặp là gameTime.protected override void Draw(GameTime gameTime)GraphicsDevice.Clear(Màu sắc.CornflowerBlue);base.Draw(gameTime);=> Vòng lặp tiến hành việc vẽ game lên màn hình sau từng khoảng chừng thời gian gameTime, nó đã clear tổng thể screen và tiến hành bài toán vẽ lại tất cả những đối tượng người dùng phải vẽ.

*