Blog gocnhintangphat.com giải đáp ý nghĩa Trello là gì

*

Trello là gì? Hướng dẫn sử dụng Trello mới nhất – gocnhintangphat.com

Định nghĩa Trello là gì?

Hướng dẫn cách sử dụng Trello

Board: 01 bảng tương đương với 01 dự án hoặc 01 mảng công việc. Trong một board có thể có nhiều list để chia tình trạng của những đầu việc của dự án đó cho tiện theo dõi.

Đang xem: Trello là gì, những Ưu Điểm nổi trội của phần mềm trello

Organization: Là tổng hợp các board và nhân sự trong team.List: Là một danh sách tổng hợp các card thuộc chung 1 tình trạng hoặc 1 tính chất khác nhau. Ví dụ: List Doing bao gồm những card đang được thực hiện. List Done chứa những card đã hoàn thành.Card: Là một thẻ thông tin có Title (tiêu đề), Description (mô tả) dùng để lưu trữ công việc. Một Card có thể dùng để ghi task (công việc), feature (tính năng sản phẩm), question (câu hỏi), note (ghi chú)… tùy cách bạn sử dụng. Mỗi card sẽ có checklist để bạn chia đầu việc nhỏ hơn. Bạn có thể bình luận hoặc dán hình ảnh trên card để thuận tiện cho việc trao đổi giữa các thành viên.

Ưu điểm của trello là gì?

Miễn phí

Trello miễn phí cho khách hàng nhưng vẫn đầy đủ tính năng và đáp ứng mọi nhu cầu thông thường. Do đó, đây được xem là công cụ lý tưởng cho những ai mới khởi nghiệp kinh doanh để có thể quản lý tốt công việc mà không tốn chi phí.

Linh hoạt

Với trello, bạn có thể quản lý công việc theo cách bạn muốn và tùy theo mục đích của bạn. Chẳng hạn bạn đang là Quản lý Khách sạn và sử dụng công cụ trello, trong một bảng, bạn có thể chia 60% cho dự án đang thực hiện, 40% còn lại có thể dành cho các hạng mục như quản lý công việc của nhân sự, theo dõi phản hồi từ khách hàng…

Đơn giản

Ưu điểm đầu tiên của Trello chính là sự đơn giản. Trello cũng giống như một nơi để ghi chú những gì cần làm mà ai cũng có thể sử dụng. Trello không có quá nhiều khái niệm phức tạp, thao tác đơn giản nên người dùng không phải lúng túng như khi dùng các công cụ công nghệ khác. Khi một công việc đã hoàn thành, bạn chỉ cần kéo thông tin từ Doing sang Done là được. Để nhập một công việc mới, bạn click vào trong List To – Do để bắt đầu ghi chú công việc cần làm. Như vậy, cả bạn và mọi người trong team đều nhìn thấy công việc của mình, công việc của toàn team để có cách phân bổ, sắp xếp hợp lý.

Tính khả dụng của ứng dụng trên điện thoại

Trello có sẵn phiên bản miễn phí trên thiết bị di động, để giúp việc theo dõi các dự án trở nên dễ dàng hơn và giúp bạn nhận thông báo ngay khi đang di chuyển.Trên Android, bạn có thể sử dụng Trello trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.Trên iOS, bạn có thể sử dụng Trello trên cả iPhone và iPad.

Mẹo sử dụng Trello cho người dùng mới

Nếu bạn hoàn toàn chưa biết gì về Trello và đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng công cụ này, bạn không phải đi từng bước một. Nó có thể có các tính năng mở rộng, nhưng tính dễ sử dụng của nó sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp ngay lập tức. Dưới đây là một vài mẹo hữu ích cho bạn:

Bắt đầu với một dự án đơn giản hoặc thậm chí là một dự án mẫu: Bắt đầu với một dự án nhỏ bao gồm chỉ một hoặc hai list và một hoặc hai card. Điều này sẽ giúp bạn quen với việc điều hướng và các tính năng trong Trello.Thử nghiệm với các tính năng: Trello có hàng chục tùy chọn. Điều đó không có nghĩa là bạn cần phải sử dụng tất cả các tùy chọn đó. Thử nghiệm với các danh sách kiểm tra và file đính kèm để xem bạn có thực sự cần chúng cho dự án của mình không.Xem phần Trello tips: Trello rất giỏi trong việc cung cấp các thủ thuật hữu ích và bạn có thể khám phá điều gì đó mà bạn yêu thích. Vì vậy, hãy nhấn vào biểu tượng Information trong thanh điều hướng của bạn, khi bạn có thời gian để khám phá một mục mới.Tận dụng các lời nhắc, đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng Trello trên thiết bị di động của bạn. Điều này sẽ giữ cho bạn luôn theo sát các dự án của mình.Hãy vui vẻ với nó và biến nó thành vật sở hữu của bạn: Trello có một số tính năng tuyệt vời để thay đổi màu nền cho board, có thể bao gồm một sticker gọn gàng. Tại sao không sử dụng các tính năng bổ sung này để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn nhỉ?

Các ví dụ sử dụng Trello

Trello là một công cụ tuyệt vời để quản lý các dự án trong công việc, trường học, cá nhân, gia đình và thậm chí lập kế hoạch tài chính. Đây chỉ là một số ví dụ về cách bạn có thể sử dụng Trello để quản lý các dự án như vậy.

Tài chính

Để lập kế hoạch cho các khía cạnh tài chính cho cuộc sống của bạn từ đại học đến khi nghỉ hưu, Trello có thể là một công cụ hữu ích. Để giúp bạn bắt đầu, Trello cung cấp một mẫu lập kế hoạch tài chính.

Mẫu tiện dụng bao gồm các list cho Baby Steps, Doing và Done. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng list của riêng bạn nếu bạn thích. Có thể bạn muốn tạo list cho việc tiết kiệm cho con bạn học đại học, kế hoạch nghỉ hưu của riêng bạn và thanh toán các thẻ tín dụng hiện tại của bạn.Sử dụng mẫu được cung cấp, bạn có thể xem nhanh các bước cần thực hiện để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Bước đầu tiên là card đầu tiên và bao gồm tiết kiệm 1.000$ cho một quỹ khẩn cấp. Bước thứ hai, cũng là card thứ hai: Trả hết tất cả nợ nần, trừ tiền thế chấp. Các card này nằm trong list Baby Steps.Trong mỗi card là các mục có thể chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Card Emergency fund có danh sách kiểm tra cho các hành động để hoàn thành mục tiêu đó. Card Paying off debt có danh sách kiểm tra cũng như số tiền cụ thể cho mỗi món nợ.Khi bạn làm việc qua từng bước trong list Baby Steps, bạn có thể chuyển chúng vào list Doing. Bằng cách này bạn biết ngay lập tức những gì bạn đang phải thực hiện. Sau đó, khi chúng được hoàn thành, di chuyển chúng vào list Done, để bạn có thể tập trung vào các mục chưa hoàn thành trong nháy mắt.

Trường học

Ví dụ này sẽ nói về một sinh viên đại học toàn thời gian. Đây là một cách sinh viên này có thể sử dụng Trello để sắp xếp học kỳ của mình.

Tạo một board cho mỗi lớp: Math, English, Psychology và Nutrition.Trong mỗi board, tạo các list cho tất cả các hoạt động của lớp. Math có thể chứa các list Homework, Group Assignments, Online Tests và Completed items. Tuy nhiên, Psychology cũng có thể chứa các list Homework, Group Assignments, Online Tests và Completed items tương tự.Trong các list, tạo card cho mỗi bài tập hoặc mục. List Homeword trong board Math có thể chứa các card Week 1, Week 2 và Week 3. List Homework trong board Psychology có thể bao gồm các card cho mỗi bài báo theo chủ đề như hành vi, bệnh tâm thần, tình trạng ở trẻ em.Trong mỗi card, hãy thêm vào tất cả các chi tiết. Card Week 1 trong list Math Homework có thể chỉ bao gồm một danh sách kiểm tra cho các phần đến hạn thực hiện. Tuy nhiên, list Psychology Term Paper về bệnh tâm thần có thể chứa danh sách kiểm tra cho các phần viết, ngày đến hạn, liên kết tham chiếu, ảnh và file đính kèm cho bản nháp.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ : Whipped Là Gì, What Is The Meaning Of I&#39M So Whipped

Khi mỗi card được hoàn thành trong list hiện tại của nó, nó có thể được chuyển đến list Completed items. Bằng cách này, người sinh viên này luôn có một cái nhìn rõ ràng về những gì đã tới hạn thực hiện và những gì chưa được hoàn thành.

Công việc

Trong khi rõ ràng là Trello có thể giúp các nhà quản lý dự án trong công việc, nó có thể được sử dụng trong hầu hết mọi tình huống công việc, cho các loại hoạt động và dự án khác nhau. Ví dụ này sẽ lên kế hoạch di chuyển một bộ phận từ tòa nhà này sang tòa nhà khác.

Tạo một board cho việc di chuyển bộ phận.Trong board, tạo các list cho các phần của bộ phận: Internet Services, Programming, Clerical và Completed.Trong list, tạo card cho các hoạt động diễn ra trong mỗi phần. Internet Services có thể chứa các card để thiết lập tủ, đồ nội thất văn phòng và thiết bị máy tính. Clerical có thể chứa các card để thiết lập tủ, đồ nội thất văn phòng, viễn thông và vật tư văn phòng.Trong mỗi card, thêm tất cả các chi tiết. Card Computer Equipment trong Internet Services có thể bao gồm một checklist có màn hình, máy tính để bàn, cáp và máy in. Card Clerical dành cho viễn thông có thể bao gồm việc đưa vào các đường dây điện thoại mới, mua điện thoại mới và thử nghiệm các tiện ích mở rộng điện thoại.Khi mỗi card được hoàn thành trong list hiện tại của nó, nó có thể được chuyển đến Completed items. Bằng cách này, luôn luôn có cái nhìn rõ ràng về những gì vẫn cần phải được thực hiện và những gì đã được hoàn thành.

Tại nhà

Trello có thể là một công cụ hữu ích để giữ cho các dự án tại nhà được sắp xếp hợp lý. Ví dụ này sẽ đề cập đến một dự án trang trí cảnh quan cho mùa xuân.

Tạo một board cho dự án trang trí cảnh quan cho mùa xuân.Trong board, tạo list cho tất cả các hành động trong dự án. Bạn có thể tạo list Backyard, Front Yard, Side Yards và Completed tasks.Trong list, tạo card cho mỗi mục. Backyard có thể chứa card Bushes, Trees và Flower garden. Front Yard có thể chứa Card bushes, Trees và Flower garden.Trong mỗi card, hãy thêm tất cả các chi tiết. Card Trees trong list Backyard có thể bao gồm một danh sách kiểm tra về ước tính cắt tỉa cây, chọn một tông đơ, lập kế hoạch một ngày cắt tỉa. Card Lamp post trong list Front Yard có thể chứa một danh sách kiểm tra gồm sơn, cài đặt một bộ cảm biến chuyển động và việc mua bóng đèn. Nhưng, cũng có thể bao gồm một người trong gia đình để thực hiện công việc cũng như một ngày hoàn thành.Khi mỗi card được hoàn thành trong list hiện tại của nó, nó có thể được chuyển đến list Completed tasks. Bằng cách này, bạn luôn có một cái nhìn rõ ràng về những công việc còn lại và những công việc đã được hoàn thành.

Cá nhân

Bạn có thể không nghĩ về Trello như một công cụ quản lý dành cho cá nhân, nhưng nó chắc chắn có thể được sử dụng cho các dự án và mục tiêu cá nhân của bạn. Ví dụ này sẽ nói về việc sử dụng Trello để quản lý mục tiêu trong năm.

Tạo một board cho năm hiện tại.Trong board, tạo list cho mỗi mục tiêu. Bạn có thể có các list Exercise, New Job, Financial Savings và Completed tasks.Trong list, tạo card cho mỗi mục. Exercise có thể có các card Speak to physician, Research workout routines và Join a fitness center. New Job có thể có các card Resume, Job websites và Locations to apply.Trong mỗi card, hãy thêm vào tất cả các chi tiết. Card Join a fitness trong list Exercise có thể bao gồm các liên kết đến các trang web có liên quan cho phòng tập thể dục gần nhà, chi tiết ngân sách và danh sách kiểm tra để gọi cho các trung tâm thể dục. Card Resume trong list New Job có thể bao gồm ngày đến hạn, tiếp tục hoàn thiện bản nháp và một liên kết để tiếp tục viết các trang web.Khi mỗi card được hoàn thành trong list hiện tại của nó, nó có thể được chuyển đến list Completed tasks. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thấy chính xác thời điểm hoàn thành các mục tiêu trong năm.

Có nên dùng Trello không?

Trello không có quá nhiều khái niệm phức tạp, nhìn vào có thể hiểu liền và sử dụng ngay được. Các thao tác cũng được đơn giản hóa cực kỳ:

Khi 1 task được làm xong, bạn chỉ cần kéo card từ cột Doing sang Done. Không phải ngồi gõ, đổi tình trạng như những công cụ quản lý công việc khác.Để nhập một card (task) mới, chỉ cần click vào trong List TODO để bắt đầu ghi chú title của card cần làm. Như vậy khi ghi chú công việc sẽ rất nhanh chóng và hiệu quả. Hình dung trong một cuộc họp đề xuất những tính năng mới của sản phẩm, theo cách làm truyền thống, bạn và team sẽ ghi lại cách tính năng vào tài liệu, sau đó chia task và chuyển sang task trên Redmine/Jira và một loạt công việc sau đó, với Trello thì ngày trong cuộc họp đó bạn đã list ra được các đầu mục công việc, thứ tự ưu tiên, gán trách nhiệm và set due date ngon lành.

Ngoài những tính năng đủ dùng, Trello cho phép bạn gán label, sao chép, di chuyển, lưu trữ Board, Card và hàng loạt tính năng tích hợp giúp công việc của bạn trơn tru. Trello cũng khéo xử lý trải nghiệm người dùng khi tính năng kéo thả rất mượt và nhẹ, đây là một trong những cực “khoai” đối với dân lập trình.

Trello hỗ trợ cho bạn quản lý theo cách bạn muốn. Nó không bắt ép bạn phải theo bất kỳ một quy chuẩn nào. Hơn nữa bạn có thể dùng Trello cho nhiều thứ khác nhau chứ không phải chỉ là quản lý dự án thông thường, ví dụ như bug-tracking.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Về Đường Găng Là Gì, Đường Găng Là Gì

Mặc dù Trello có gói Business Class (50$/tháng/công ty) tuy nhiên phiên bản Free vẫn rất đầy đủ và thoải mái để sử dụng cho tất cả những nhu cầu thông thường. Điều đó cực kỳ quan trọng cho start-up vì giá trị đem lại cho bạn cực lớn nhưng bạn có thể sử dụng thoải mái mà không phải lo lắng về chi phí.

Tính đến tháng 1/2015, số lượng người dùng Trello đã cán mốc 10,000,000 – một con số quá ấn tượng!

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gocnhintangphat.com, hy vọng những thông tin giải đáp Trello là gì? Những ý nghĩa của Trello sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Trello là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog gocnhintangphat.com luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *