Xanax 0.5mg là thuốc gì?

Thành phần của thuốc Xanax 0.5mg

Alprazolam 0.5mg.

Đang xem: Liều lượng xanax là gì, mua xanax Ở Đâu uy tín tại tphcm, thuốc xanax là gì: công dụng & liều dùng

Dạng bào chế

Viên nén.

Công dụng – Chỉ định của Xanax 0.5mg

Công dụng:Alprazolam là một triazolobenzodiazepin có tác dụng ngắn chống lo âu, chống trầm cảm và được kê đơn rọng rãi trong điều trị các tình trạng lo âu, hoảng sợ.Alprazolam tan trong lipid do đó thấm được vào hệ thần kinh trung ương.Alprazolam làm tăng dẫn truyền acid gama aminobutyric (GABA) là chất dẫn truyền thần kinh ức chế trong não do gắn vào các thụ thể benzodiazepin đặc hiệu.Chỉ định:Các hội chứng hoảng sợ, có hoặc không kèm theo chứng sợ khoảng rộng, các trạng thái lo âu liên quan đến chứng trầm cảm, có khoặc không có các yếu tố tâm thể.Các thể lo âu kèm trầm cảm.

Liều lượng – Cách dùng của Xanax 0.5mg

Cách dùng: Thuốc dùng đường uống.Liều dùng: Liều khởi đầu là 0.25-0.5mg/lần, ngày 3 lần, nếu cần có thể tăng tới khi đạt liều tối đa 4mg/24 giờ.

Chống chỉ định của Xanax 0.5mg

Không dùng thuốc cho người mẫn cảm với các Benzodiazepin; suy hô hấp nặng, phụ nữ có thai (3 tháng đầu) hoặc nuôi con bú.Không dùng cho người bị ngừng thở khi ngủ hoặc glôcôm góc hẹp cấp tính.

Lưu ý khi sử dụng Xanax 0.5mg

Có thể bị lệ thuộc thuốc về tâm sinh lý (triệu chứng: mất ngủ, nhức đầu, lo âu, đau-căng cơ, dễ kích thích, kích động, lú lẫn. Có thể còn bị ảo giác, co giật, run rẩy). Dùng thuốc càng ngắn ngày càng tốt và giảm dần liều dùng.Thuốc gây quên thuận chiều.Làm nặng thêm các triệu chứng liệt cơ.Thận trọng khi dùng thuốc cho người suy gan dễ bị bệnh não gan.Thận trọng không nên dùng trong 3 tháng đầu thai kỳ, tránh dùng liều cao ở 3 tháng cuối thai kỳ (giảm trương lực cơ và suy hô hấp ở trẻ sơ sinh, sau đó xuất hiện triệu chứng cai thuốc). Không nên dùng cho phụ nữ đang nuôi con bú.Không uống rượu khi dùng thuốc.

Tác dụng phụ của Xanax 0.5mg

Quên thuận chiều, chếnh choáng, buồn ngủ. Suy nhược.Chậm chạp tâm thần, giảm trương lực cơ.Ở người già và trẻ em có cơn kịch phát: gây gổ, cáu gắt, hưng phấn, lú lẫn, mộng thức, ảo giác. Phát ban, vết sần, ngứa. Sử dụng thuốc lâu dài và liều cao dẫn đến lệ thuộc thuốc.

Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và đang cho con bú

Hiếm thấy gây quái thai (tuy chưa được xác nhận), tuy nhiên thuốc được khuyến cáo không dùng thuốc cho phụ nữ có thai (3 tháng đầu) hoặc nuôi con bú.

Xem thêm: Tác Hại Của Kèn Vuvuzela Là Gì, Chuỗi Nhà Hàng Vuvuzela

Sử dụng thuốc cho người lái xe và vận hành máy móc

Thuốc gây buồn ngủ, vì vậy cần thận trọng khi lái xe và vận hành máy, làm việc trên cao, nơi nguy hiểm.

Tương tác thuốc

Không phối hợp với alcool (tăng dịu thần kinh). Thận trọng khi dùng với các thuốc chống trầm cảm tác dụng trên thần kinh trung ương (tăng trầm cảm trung tâm).Không dùng alprazolam cho bệnh nhân đang điều trị với những thuốc có khả năng ức chế mạnh cytocrom P450 3A (như các thuốcchống nấm nhóm azol).Khi dùng phối hợp alprazolam với các thuốc ức chế mạnh cytocrom P450 3 A như cimetidin, fluoxetin, fluvoxamin, nefazodon, propoxyphen, các thuốc tránh thai đường uống.Một số thuốc có khả năng tác động đến chuyển hoá của alprazolam nếu dùng đồng thời với alprazolam cẩn thận trọng như diltiazem, isoniazid, các kháng sinh macrolid(erythromycin, clarithromycin), sertralin, paroxetin, ergotamin, cyclosporin, amiodaron, nicardipin và Nifedipin.

Xử trí khi quên liều

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Không dùng liều thứ hai để bù cho liều mà bạn có thể đã bỏ lỡ. Chỉ cần tiếp tục với liều tiếp theo.

Xử trí khi quá liều

Khi quá liều cần báo ngay cho bác sĩ điều trị và đưa bệnh nhân tới bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, ở nhiệt độ dưới 25 độ C.

Quy cách đóng gói

Hộp 30 viên.

Nhà sản xuất

Pfizer.

Xem thêm: Trojan Games Là Gì – Trojan Horse (Computing)

Sản phẩm tương tự

GiáXanax 0.5mg là bao nhiêu?

Mua Xanax 0.5mg ở đâu?

Các bạn có thể dễ dàng mua Xanax 0.5mgtạiTrường Anh Pharmbằng cách:

*

Xanax 0.5mg – Thuốc điều trị hội chứng hoảng sợ, lo âu hiệu quả của Pfizer

Đặt mua ngay
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho bạn thông tin hiện tại và phù hợp nhất. Tuy nhiên, vì thuốc tương tác khác nhau ở mỗi người, chúng tôi không thể đảm bảo rằng thông tin này bao gồm tất cả các tương tác có thể. Thông tin này không thay thế cho lời khuyên y tế. Luôn luôn nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về các tương tác có thể xảy ra với tất cả các loại thuốc theo toa, vitamin, thảo dược và chất bổ sung, và các loại thuốc không kê đơn mà bạn đang dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *