40 отборных автотоваров с Aliexpress, которые упростят жизнь любому автовладельцу Алиэкспресс 2019 (Tháng Tám 2021).

Đang xem: Throwback thursday là gì, khái niệm và Định nghĩa), throwback thursday

*

Nếu bạn dành nhiều thời gian trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trực tuyến nói chung, bạn có thể đã nghe nói về hai xu hướng chia sẻ xã hội rất phổ biến – Throwback Thursday và Flashback Friday. Và ngay cả khi bạn đã theo dõi và tự mình tham gia vào xu hướng, bạn vẫn có thể nhầm lẫn về sự khác biệt giữa hai người.

Đối với những người không biết về Throwback thứ năm và Flashback thứ sáu, đây là ý chính của nó: người dùng phương tiện truyền thông xã hội, blogger, và thậm chí cả thương hiệu sẽ đăng một số loại nội dung (như ảnh, video hoặc bài hát) từ quá khứ và sau đó họ sẽ gắn thẻ với #ThrowbackThursday hoặc #TBT nếu họ đăng nó vào thứ Năm. Nếu là Thứ Sáu, họ sẽ gắn thẻ với #FlashbackFriday hoặc #FBF.

Âm thanh đơn giản đủ? Đó là, nhưng tại sao chúng ta cần cả hai người trong số họ nếu họ có vẻ giống nhau?

Khám phá sự khác biệt giữa hai trò chơi Hashtag

Nó không chính xác rõ ràng nơi Throwback thứ năm có nguồn gốc từ, nhưng theo Digital Trends, người dùng Instagram
bobbysanders22 là người dùng đầu tiên được biết để đăng lại thẻ bắt đầu bằng # vào năm 2011. Và nếu bạn xem biểu đồ Google Xu hướng cho Throwback Thursday, bạn sẽ nhận thấy xu hướng thực sự diễn ra vào đầu năm 2012.

Throwback thứ năm được cho là phổ biến hơn và được sử dụng thường xuyên hơn so với Flashback thứ sáu, có lẽ bởi vì thứ năm là lần đầu tiên đến trong tuần và nó cũng là một ngày khi hoạt động truyền thông xã hội lớn diễn ra. Điều thú vị là, nếu bạn nhìn vào biểu đồ Google Trends cho Flashback Friday, bạn sẽ thấy rằng sự tăng trưởng của nó thực sự bắt đầu cất cánh vài tháng trước khi Throwback Thursday làm được.

Xem thêm: What Is Tmj Là Gì ? Rối Loạn Khớp Thái Dương Hàm (Tmd, Tmj)

Định nghĩa của từ “https://gocnhintangphat.com/throwback-thursday-la-gi/imager_1_8488_700.jpgthrowback”https://gocnhintangphat.com/throwback-thursday-la-gi/imager_1_8488_700.jpg là một người hoặc một thứ tương tự như một người nào đó hoặc một cái gì đó từ quá khứ hoặc đó là phù hợp với một thời gian trước đó, theo từ điển Merriam-Webster. Trong khi đó, từ “https://gocnhintangphat.com/throwback-thursday-la-gi/imager_1_8488_700.jpgflashback”https://gocnhintangphat.com/throwback-thursday-la-gi/imager_1_8488_700.jpg thực sự có hai định nghĩa: một phần của một câu chuyện hoặc bộ phim mô tả hoặc cho thấy điều gì đó đã xảy ra trong quá khứ , hoặc là một kỷ niệm mạnh mẽ về một sự kiện quá khứ đột nhiên xuất hiện trong tâm trí của một người .

Những định nghĩa này có thể hơi khác một chút, nhưng khi bạn đặt nó xuống một cách đơn giản, cả hai định nghĩa này đều được sử dụng để mô tả hành động phản ánh lại ký ức của quá khứ. Và khi bạn cố gắng nắm bắt loại trải nghiệm đó bằng cách chia sẻ nó trong một bài đăng trên truyền thông xã hội, thật khó để nhấn mạnh sự khác biệt giữa hai loại. Đó là lý do nội dung được chia sẻ cho mỗi thẻ bắt đầu bằng # giống nhau.

Người dùng đối xử với chia sẻ nội dung để hủy bỏ thứ Năm và Flashback thứ sáu chính xác như cũ

Nếu bạn có một cảm giác ruột rằng Throwback thứ năm và Flashback thứ sáu quá giống với bài viết khác nhau trên mỗi ngày, bạn đã đúng. Bởi vì mỗi trò chơi hashtag rất cởi mở và không đi kèm với bất kỳ quy tắc thực sự nào để theo dõi, không có sự khác biệt đáng kể giữa hai trò chơi.

Xem thêm: Thế Nào Là Nghệ Thuật Ước Lệ Là Gì, Thủ Pháp Ước Lệ Trong Nghệ Thuật Là Gì

Bạn có thể đăng ảnh của chính mình từ 10 năm trước để xem lại Thứ Năm hoặc là Flashback thứ Sáu và bạn sẽ không sai khi quyết định vào một trong hai ngày để đăng nó. Với sự chênh lệch múi giờ trên toàn thế giới và vấn đề chủ quan của những gì được coi là một vụ nổ từ quá khứ (có thể là bất cứ thứ gì từ vài ngày trước đến 50 năm hoặc hơn), thậm chí bạn sẽ thấy rất nhiều người dùng đi lạc xa theo các quy tắc chung – đăng ảnh hoặc video mà không có chất lượng hoài cổ nào cả hoặc tạo bài đăng #ThrowbackThursday của họ vào Chủ nhật vì bất kỳ lý do gì.

Throwback Thursday Vs. Tóm tắt thứ sáu của Flashback:

Cả hai trò chơi hashtag Throwback Thursday và Flashback Friday đều liên quan đến hoạt động đăng một số loại nội dung hoài cổ từ quá khứ trên truyền thông xã hội.Không có sự khác biệt đáng kể giữa loại nội dung quá khứ / hoài cổ được chia sẻ qua từng thẻ bắt đầu bằng #.Nói chung, bạn nên sử dụng #ThrowbackThursday hoặc #TBT nếu bạn đăng bài vào Thứ Năm và #FlashbackFriday hoặc #FBF nếu bạn đăng bài vào Thứ Sáu, bất kể nội dung hoài cổ nào bạn muốn chia sẻ.Throwback thứ năm là phổ biến hơn khả năng bởi vì nó đến trước thứ sáu và đó là một ngày khi chia sẻ xã hội là cao nhất so với các ngày trong tuần khác.Flashback Friday rất hữu ích cho những người quên đăng bài vào thứ năm hoặc cho những người thích Throwback thứ năm đến mức họ muốn đăng bài nhiều nhất và thường xuyên nhất có thể. (Hai ngày một tuần là tốt hơn một ngày!)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *