Bạn thắc mắc không biết Whatsapp là gì mà hiện tại mọi người lại nhắc đến và sử dụng nó nhiều như vậy trên thế giới? Whatsapp tại Việt Nam có được ưa chuộng hay không và chúng có gì đặc biệt hay ho? Đây là một trong những vấn đề được khá nhiều người đặt ra và lời giải sẽ trong bài viết Miss Digital World chia sẻ ngay sau đây.

Đang xem: Whatapp là gì, hướng dẫn cách sử dụng whatsapp từ a

*

Whatsapp là gì?

Whatsapp chính là một trong số rất nhiều ứng dụng thông minh, tiện lợi được phát triển trên thị trường ứng dụng di động hiện nay. Tuy nhiên đây không phải là một ứng dụng trò chơi hay ứng dụng từ điển,… Nó chính là một ứng dụng nhắn tin.

Chắc hẳn bạn đang đặt ra câu hỏi là điện thoại của chúng ta đã có chức năng này rồi, vậy dùng whatsapp để làm gì? Câu trả lời sẽ được đưa ra sau đây.

Điểm đặc biệt của Whatsapp là nó hoạt động trên nền tảng internet. Chính vì vậy bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí chi trả cho các nhà mạng khi lựa chọn gửi tin nhắn theo phương thức truyền thông trước đây. Whatsapp cho phép người dùng gửi cả những tin nhắn đa phương tiện một cách nhanh chóng nhất.

Tại Việt Nam, Whatsapp không quá phổ biến như nước ngoài. Lý do đơn giản là vì ở nước ta Messenger được dùng quá phổ biến và cả Zalo cũng vậy. Trong khi tập khách hàng của những ứng dụng này lại trùng nhau. Do đó, sức cạnh tranh của Whatsapp so với hai ứng dụng này là không cao tại nước ta.

Whatsapp và sự phát triển nhanh chóng đến không ngờ

Mặc dù tại Việt Nam, nhiều người trong số chúng ta không quen dùng Whatsapp, không rõ Whatsapp là gì. Tuy nhiên ở tại những môi trường quốc gia khác, Whatsapp lại có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nó phát triển đến mwucs mà Whatsapp phải áp dụng phương pháp sử dụng có tính phí đối với lượng lớn người dùng để kìm hãm lại sự sử dụng của mọi người. Điều này thật bất ngờ đúng không?

Vào năm 2009, Whatsapp lần đầu ra mắt và sự đón nhận của hơn 250.000 người dùng chỉ sau vài tháng ra mắt. Đến đầu năm 2015, Whatsapp trở thành ứng dụng nhắn tin online lớn nhất thế giới với hơn 700 triệu người dùng. Đến thời điểm hiện tại Whatsapp vẫn còn là một ứng dụng phổ biến và là sự lựa chọn của rất nhiều người. Tiềm năng phát triển của nó đã khiến Facebook quyết định mua lại Whatsapp.

Xem thêm: ” Thủ Hiến Là Gì – Thủ Hiến In English

Whatsapp – cách dùng, điều kiện sử dụng

Whatsapp được dùng như thế nào? Có khó khăn khi sử dụng Whatsapp không và điều kiện để trở thành người dùng Whatsapp là gì? Tất cả sẽ được trả lời trong phần thông tin ngay dưới đây.

Cách sử dụng Whatsapp

Để có thể sử dụng Whatsapp bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh kết nối với Internet là đủ. Sau đó, trên cửa hàng ứng dụng của điện thoại (CH Play hoặc App Store) bạn sẽ tiến hành tài app Whatsapp về máy. Whatsapp sẽ sử dụng số điện thoại của bạn như một tài khoản người dùng cố định. Sau này khi bạn đổi số điện thoại thì thông tin cũng sẽ được cập nhật theo.

Sau khi tải App Whatsapp về, tài khoản được tạo lập xong, bạn có thể sử dụng Whatsapp như một ứng dụng nhắn tin bình thường. Bạn sẽ có 1 năm đầu để sử dụng miễn phí ứng dụng này. Từ năm sử dụng thứ 2 trở đi, bạn sẽ phải chi trả một khoản phí nhất định theo chính sách của Whatsapp để có thể tiếp tục sử dụng nó.

Một số những điều kiện khi sử dụng Whatsapp bạn cần biết

KHi sử dụng Whatsapp như một ứng dụng nhắn tin, có một số những điều kiện đặt ra mà người dùng cần bạn nắm rõ và đáp ứng. Cụ thể:

Ứng dụng nhắn tin Whatsapp có giới hạn độ tuổi người dùng là từ 16 tuổi trở lên.Ngoài ra, kh isuwr dụng Whatsapp theo chế độ cài đặt mặc định, Whatsapp sẽ cập nhật những thông tin cá nhân, hình ảnh của bạn. Tuy nhiên nếu không muốn bạn hoàn toàn có thể truy cập vào mục cài đặt ứng dụng để điều chỉnh lại điều này.

Những tính năng mà Whatsapp mang lại là gì?

Nhiều người cho rằng Whatsapp là uwnsgd ụng nhắn tin thì nó chỉ có tính năng soạn, gửi và nhận tin nhắn mà thôi. Tuy nhiên thực tế Whatsapp có nhiều tính năng hơn thế. Cụ thể những tính năng này bao gồm:

Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ vị trí của mình qua Whatsapp với bạn bè của họ.Hỗ trợ người dùng sắp xếp danh sách bạn bè, hội nhóm để có thể tiện lợi khi gửi tin nhắn nhóm.Whatsapp cho phép người dùng liên hệ với bạn bè ở bất kỳ đâu, tại bất kỳ quốc gia nào không tốn phí, tất cả những gì bạn cần là có internet là đủ.

Xem thêm: Bạn Có Biết Vnnic Là Gì ? Đăng Ký Tên Miền Việt Nam Dưới Sự Quản Lý Của

Xem nhiều hơn các khái niệm thú vị khác tại đây

Kết luận

Whatsapp là gì? Chúng tôi đã giúp bạn đọc đưa ra câu trả lời cho vấn đề này chi tiết trên bài viết cùng với những giải đáp về tính năng, điều kiện sử dụng,… của ứng dụng. Hy vọng câu trả lời này có thể giúp bạn giải tỏa hoàn toàn những thắc mắc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *