Thiệp Nhân Ái » Giải Đáp Câu Hỏi » Subtotal là gì ? Tìm hiểu nghĩa và tác dụng của “subtotal”

Subtotal là gì ? Giải nghĩa từ “subtotal” chuẩn ngữ pháp, cách sử dụng subtotal theo cú pháp trong excel siêu siêu hay nhé.

Đang xem: Cách sử dụng hàm subtotal nghĩa là gì, subtotal là gì

Trong tin học chúng ta vẫn thường được nhắc nhiều đến hàm subtotal. Vậy bạn đã biết về subtotal là gì hay chưa? Đây chính là một hàm có lợi ích rất tốt cho những người phải tính toán với nhiều con số. Vậy để hiểu rõ hơn về nghĩa cũng như cách sử dụng của subtotal thì bạn đừng bỏ qua bài viết nhé!

*

Subtotal là gì

Nghĩa của subtotal là gì ?

Trong tiếng Anh thì subtotal được dịch với nghĩa là tính tổng phụ. Theo đó, subtotal được dùng với ý nghĩa là một hàm dùng để tính tổng phụ của một bảng, một cơ sở dữ liệu trong Excel. Sự ra đời của hàm subtotal này mang đến rất nhiều các lợi ích cho người sử dụng, nhất là những người thường phải làm việc với các bảng tính toán.

Hàm subtotal được ứng dụng ngay từ phiên bản Excel 2003, dạng hàm này có thể giúp người dùng gia tăng các tùy chọn cho số đầu tiên của hàm. Từ đó giúp đơn giản hóa cho những người thường xuyên làm việc với các con số lớn, phức tạp. Thế nhưng hàm này thì lại bắt buộc phải ghi nhớ đối số đầu tiên bởi nó đại diện cho phép tính của bảng dữ liệu đó. Từ phiên bản Excel 2007 thì hệ thống lại được nâng cấp, giúp hàm này tự ghi nhớ đối số để tránh bị nhầm lẫn hay quên.

Như vậy có thể thấy hàm Subtotal thực sự là một công cụ hữu ích, thông minh giúp đơn giản hóa các công việc tính toán số liệu. Nhất là giúp ích cho những người làm kế toán, người phải tính nhiều cơ sở dữ liệu. Theo đó, các bạn có thể nắm bắt rõ được số tiền lời, tiền phát sinh, tiền tồn lại trong file Excel vô cùng dễ hiểu.

Xem thêm: Cây Tần Bì Yggdrasil Là Gì, Yggdrasil (Cây Đời Hoặc Cây Thế Giới)

Với hàm Subtotal thì nó không quá khó, chỉ cần học qua các thao tác cơ bản là có thể mang đến hiệu quả tốt. Hàm subtotal đang là một trong những hàm phổ biến nhất trong Excel và được nhiều người ứng dụng nhất trong công việc.

Cách sử dụng hàm subtotal trong Excel

Để hiểu hơn về tác dụng của hàm subtotal trong Excel mọi người hãy xem qua video dưới đây để hiêu hơn về subtotal:

Cú pháp sử dụng subtotal trong Excel

Như đã nói thì subtotal mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng nên được người dùng ứng dụng phổ biến. Với hàm subtotal này thì được sử dụng đơn giản theo cú pháp: SUBTOTAL(function_num,ref1,ref2,…) trong đó:

Function_num: là các số từ 1-11 (trường hợp tính các dữ liệu ẩn) hoặc 101-111 (trường hợp để tính toán các dữ liệu không bị ẩn).

Xem thêm: Vai Trò Của Ty Thể Là Gì ? Vai Trò, Chức Năng Của Ty Thể Trong Tế Bào

Ref1, ref2,…: Là phần giới hạn của phép tính cần thực hiện.

*

Hàm subtotal được sử dụng rất phổ biến bởi nó có thể thay đổi được các dữ liệu một cách dễ dàng. Đặc biệt có thể ứng dụng để tính toán được các dữ liệu phức tạp. Mong rằng với những chia sẻ trên thì các bạn đọc có thể nắm bắt rõ được subtotal là gì ? Đồng thời thì chúng tôi cũng cung cấp rõ về lợi ích và cách dùng cú pháp subtotal để ứng dụng tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *