Hôm nay ADAM Muzic xin giới thiệu với các bạn một bài viết về VSTi Nexus 2, một trong những phần mềm VST được rất nhiều các nhà sản xuất âm nhạc sử dụng nhất là trong các thể loại nhạc EDM (Electronic Dance Music). Mong là sau bài viết này các bạn yêu thích sản xuất nhạc lại có thêm thông tin về một trong những công cụ sản xuất nhạc phổ biến nhất hiện nay.

Đang xem: Tại sao tôi lại sử dụng audio plugin và vsti là gì, sơ lược về vst refx nexus và cách sử dụng cơ bản

I. Giới thiệu sơ lược về reFX Nexus 2

Nexus 2 là phiên bản tiếp theo của plugin mô phỏng rompler (một thiết bị âm thanh phát ra các sample được lưu trữ trên 1 chip ROM phần cứng), ngược lại với sampler, rompler không có cả năng ghi âm, có rất ít hoặc không có khả năng tạo ra các dạng sóng âm ban đầu. Đồng thời Nexus cũng có tính năng thay đổi bổ sung, ví dụ như phân lớp dạng sóng âm và điều chế, kiểm soát với ADSR envelopes (Attack Decay Sustain Release) hay LFO (Low Frequency Oscillation). Nexus 2 là một giải pháp lợi ích đối với các nhà sản xuất âm nhạc do chất lượng âm thanh của Nexus 2 rất cao và được mô phỏng từ những phần cứng hiện đại và đắc tiền. Thay vì đầu tư rất nhiều phần cứng, synthesizer với giá trị lên đến vài chục nghìn $ thì một phần mềm Plugin tương tự với giá khoảng vài trăm $ và các phần mở rộng âm thanh với tổng trị giá khoảng 3000$ ta có thể hoàn toàn làm nhạc bằng Nexus 2 mà không cần thêm đến bất kì VST nào khác.

Xem thêm: Tmd Là Gì ? Làm Sao Để Nhận Biết Tmd? Từ Lóng Từ Viết Tắt Trong Truyện Tiếng Trung

II. Cách sử dụng cơ bản của Nexus 2

Màn hình chính của Nexus 2 có rất nhiều chức năng riêng biệt, tại giữa màn hình ta có thể thấy được 8 nút chức năng ở 2 bên màn hình hiển thị

*
*
*
*
*

On: Kích hoạt hoặc tắt hiệu ứng reverbType: Loại reverb, ở đây có 3 loại chính là Room (phòng nhỏ), Hall (hội trường lớn), arena (sân vận động, rộng và sâu hơn).Pre-dly (predelay): thời gian từ tín hiệu gốc tới bắt đầu tín hiệu reverbDecay: độ phân rã tín hiệu reverbMix: Mức độ trộn giữa tín hiệu reverb và tín hiệu gốcMod: núm vặn điều khiển giá trị của thời gian reverb modulation, cho ta kết quả âm thanh mềm mại hơn và ấm hơn.lo-cut (low cut): bộ cắt tần trầm của tín hiệu reverbhi-cut (high cut): bộ cắt tần cao của tín hiệu reverb.

Xem thêm: Phân Biệt Số Thẻ Là Gì – Phân Biệt Số Thẻ Atm Và Số Tài Khoản

ADAM Muzic hy vọng đã giúp các bạn nắm được cách sử dụng cơ bản VSTi này. Và mong là những gì ADAM Muzic mang lại sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường tìm hiểu và chinh phục âm nhạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *