Dù bạn sử dụng vì mục đích cá nhân hay vì công việc, bạn đều có thể kết nối với mạng riêng ảo (VPN) trên PC chạy Windows 10. Kết nối VPN có thể cho phép kết nối và truy cập an toàn hơn với mạng của công ty và internet, ví dụ: khi bạn đang làm việc ở quán cà phê hoặc địa điểm công cộng tương tự.

Đang xem: Vpn connection là gì, vpn trên Điện thoại iphone là gì

Tạo cấu hình VPN

*

Trước khi có thể kết nối với VPN, bạn phải có cấu hình VPN trên PC của mình. Bạn có thể tự tạo cấu hình VPN hoặc thiết lập tài khoản nơi làm việc để nhận cấu hình VPN từ công ty.

Trước khi bạn bắt đầu:

Nếu là vì mục đích công việc, hãy tìm cài đặt VPN hoặc một ứng dụng VPN trên trang web nội bộ của công ty trong khi bạn đang ở nơi làm việc hoặc liên hệ với người hỗ trợ của công ty bạn.

Nếu là cấu hình cho dịch vụ VPN bạn đăng ký để sử dụng cho mục đích cá nhân, hãy truy cập vào gocnhintangphat.com Store để xem liệu có ứng dụng cho dịch vụ đó hay không, sau đó chuyển tới trang web của dịch vụ VPN để xem liệu cài đặt kết nối VPN cần sử dụng có được liệt kê ở đó hay không.

Chọn nút bắt đầu , sau đó chọn cài đặt > mạng & Internet > VPN > Thêm một kết nối VPN

Trong Thêm kết nối VPN, hãy làm như sau:

Đối với nhà cung cấp VPN, hãy chọn Windows (tích hợp sẵn).

Trong hộp Tên kết nối, hãy nhập tên mà bạn dễ nhận ra (ví dụ: VPN Cá nhân của Tôi). Đây là tên kết nối VPN mà bạn sẽ tìm kiếm khi kết nối.

Trong hộp Tên hoặc địa chỉ máy chủ , hãy nhập địa chỉ dành cho máy chủ VPN.

Đối với loại VPN, hãy chọn loại kết nối VPN mà bạn muốn tạo. Bạn sẽ cần phải biết loại kết nối VPN mà công ty của bạn hoặc dịch vụ VPN sử dụng.

Đối với Loại thông tin đăng nhập, chọn loại thông tin đăng nhập (hoặc thông tin xác thực) để sử dụng. Thông tin đăng nhập có thể là tên người dùng và mật khẩu, mật khẩu một lần, chứng chỉ hoặc có thể là thẻ thông minh nếu bạn đang kết nối với VPN để làm việc. Nhập tên người dùng và mật khẩu vào các hộp tương ứng (nếu cần).

Xem thêm: Ổ Sata Là Gì – Tìm Hiểu Khe Cắm Sata Là Gì

Chọn Lưu.

Nếu bạn cần chỉnh sửa thông tin kết nối VPN hoặc chỉ định cài đặt bổ sung, chẳng hạn như cài đặt proxy, hãy chọn kết nối VPN, rồi chọn Tùy chọn nâng cao.

Kết nối với VPN

Sau khi có cấu hình VPN, bạn đã sẵn sàng để kết nối.

Ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ, hãy chọn biểu tượng Mạng ( hoặc ).

Chọn kết nối VPN bạn muốn sử dụng, sau đó thực hiện một trong những tác vụ sau tùy thuộc vào điều xảy ra khi bạn chọn kết nối VPN:

Nếu nút Kết nối hiển thị bên dưới kết nối VPN, hãy chọn Kết nối.

Nếu mục VPN trong Cài đặt mở, hãy chọn kết nối VPN ở đó, rồi chọn Kết nối.

Nếu được nhắc, hãy nhập tên người dùng và mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập khác.

Xem thêm: Technical Report 069 ( Tr 069 Là Gì, Định Nghĩa, Khái Niệm

Khi đã được kết nối, bên dưới tên kết nối VPN sẽ hiển thị là Đã kết nối. Để biết liệu bạn có được kết nối với VPN hay không trong khi đang sử dụng PC, hãy chọn biểu tượng Mạng ( hoặc ) ở ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ, sau đó xem ở bên dưới kết nối VPN có hiển thị Đã kết nối hay chưa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *