Tra từ: vạn tuế là gì, nghĩa của từ vạn tuế trong tiếng việt

      175

Cây vạn tuế với tên gọi thể hiện sự thanh lịch trọng, oai nghi cùng ý nghĩa phong thủy sâu sắc đề xuất rất phổ biến, thường được trồng trong công ty, cảnh quan tiền công trình xây dựng xuất xắc khuôn viên đô thị. Tuy nhiên cây vạn tuế bao gồm ý nghĩa phong thủy gì, bao gồm khác gì so với cây thiên tuế thì ko phải ai cũng biết. Hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu về cây vạn tuế ngay dưới đây.

Bạn đang xem: Tra từ: vạn tuế là gì, nghĩa của từ vạn tuế trong tiếng việt

Giới thiệu cây vạn tuế


Cây vạn tuế giỏi còn được biết đến với thương hiệu gọi khác là cây chuối chịu lửa tuyệt cây đuôi phượng, là loại cây gồm nguồn gốc từ miền Nam Nhật Bản. Cây vạn tuế mang tên khoa học làCycas revolute thuộc họ Cycadaceae – Thiên Tuế, là loại cây ưa sáng sủa, tất cả khả năng chịu hạn hán tốt đề nghị thường được trồng ở khuôn viên trong công ty, khu đô thị tuyệt các công trình xây dựng dân cư.

*
*
*
*
*
*
*
*

Khi mới trồng thì nên cần thường xuim tưới nước để rễ cây lập cập dính vào đất, bắt buộc tưới từ 2 – 3 ngày/ lần trong khoảng 1 mon. Còn lúc cây đã phạt triển bình thường thì bạn gồm thể hạn chế việc tưới nước lại từ 3 – 7 ngày/ lần.Cây vạn tuế là loại cây ưa sáng sủa, bởi vì thế Khi trồng bạn cũng đề nghị lưu ý cắt bỏ những tán lá cây, hoặc không nên trồng ở vùng nhiều cây dự án công trình. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến khả năng ra lá và phạt triển của cây.Là một loại cây cảnh thọ năm, có tốc độ tăng trưởng chậm cần trong quá trình trồng bạn cũng ko cần lo lắng vượt nhiều về chất dinc dưỡng. Mà chỉ cần bón một lượng NPK hòa với nước vừa đủ để cho lá cây cỏ hơn, mượt hơn.Mặc mặc dù ko yêu cầu tương đối cao về môi trường sống xuất xắc chăm sóc nhưng cây vạn tuế vẫn sẽ bị tấn công bởi những loại sâu bệnh, rệp sáp, bệnh trườn nóng. Vì thế nếu phát hiện cây bị bệnh thì nên cần sử dụng các loại thuốc siêng dụng như Dichlorophos 0.1%, Rogor,Monocrotophos để diệt trừ sâu bệnh cho cây.

Xem thêm: Vô Thức Là Gì - Vô Thức Tập Thể Và 3 Cấp Độ Của Tâm Trí

Giá cây vạn tuế 2020

Hiện ni trên thị trường gồm rất nhiều địa chỉ buôn bán cây vạn tuế không giống nhau với Ngân sách sẽ phụ thuộc vào tuổi thọ cũng như là kích thước của cây. Giá cây vạn tuế sẽ giao động từ 140.000 – 3.000.000 đồng tùy từng tuổi thọ. Vì thế cơ mà để tiết kiệm ngân sách thì các bạn tất cả thể download những cây vạn tế vào bầu với túi tiền chỉ từ 140.000 đồng và bao gồm thể tự trồng, chăm sóc tại công ty.

Và dưới đây là giá bán của một vài loại cây vạn tuế mà bạn gồm thể tmê man khảo:


Cây vạn tuế mini bầu: 150.000 đồngCây vạn tuế 10cm: 200.000 đồngCây vạn tuế 20cm: 400.000 đồngCây vạn tuế 40cm: 600.000 đồngCây vạn tuế 60cm: 800.000 đồngCây vạn tuế 80cm: một triệu đồng

Lưu ý: Mức giá bán trên chỉ mang tính chất tđắm say khảo, giá bán có thể cụ đổi theo thời điểm hoặc địa chỉ thiết lập.

Như vậy, phía trên bản thân đã giới thiệu cho những bạn về cây vạn tuế, về ý nghĩa phong thủy cũng như là cách trồng để những bạn ttê mê khảo. Hy vọng các bạn sẽ hiểu thêm về loại cây cảnh này, cùng chọn được cho gia đình mình một loại cây phù hợp với khuôn viên bên nhé.

*