Cây vạn tuế với tên gọi thể hiện sự sang trọng, uy nghi cùng ý nghĩa phong thủy sâu sắc nên rất phổ biến, thường được trồng trong nhà, cảnh quan công trình hay khuôn viên đô thị. Tuy nhiên cây vạn tuế có ý nghĩa phong thủy gì, có khác gì so với cây thiên tuế thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu về cây vạn tuế ngay dưới đây.

Đang xem: Tra từ: vạn tuế là gì, nghĩa của từ vạn tuế trong tiếng việt

Giới thiệu cây vạn tuế

Cây vạn tuế hay còn được biết đến với tên gọi khác là cây chuối chịu lửa hay cây đuôi phượng, là loại cây có nguồn gốc từ miền Nam Nhật Bản. Cây vạn tuế có tên khoa học làCycas revolute thuộc họ Cycadaceae – Thiên Tuế, là loại cây ưa sáng, có khả năng chịu hạn hán tốt nên thường được trồng ở khuôn viên trong nhà, khu đô thị hay các công trình dân cư.

*
*
*
*
*
*
*
*

Khi mới trồng thì nên thường xuyên tưới nước để rễ cây nhanh chóng bám vào đất, nên tưới từ 2 – 3 ngày/ lần trong khoảng 1 tháng. Còn khi cây đã phát triển bình thường thì bạn có thể hạn chế việc tưới nước lại từ 3 – 7 ngày/ lần.Cây vạn tuế là loại cây ưa sáng, vì thế khi trồng bạn cũng nên lưu ý cắt bỏ những tán lá cây, hoặc không nên trồng ở vùng nhiều cây công trình. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến khả năng ra lá và phát triển của cây.Là một loại cây cảnh lâu năm, có tốc độ tăng trưởng chậm nên trong quá trình trồng bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều về chất dinh dưỡng. Mà chỉ cần bón một lượng NPK hòa với nước vừa đủ để cho lá cây xanh hơn, mượt hơn.Mặc dù không yêu cầu quá cao về môi trường sống hay chăm sóc nhưng cây vạn tuế vẫn sẽ bị tấn công bởi các loại sâu bệnh, rệp sáp, bệnh bò nóng. Vì thế nếu phát hiện cây bị bệnh thì nên sử dụng các loại thuốc chuyên dụng như Dichlorophos 0.1%, Rogor,Monocrotophos để diệt trừ sâu bệnh cho cây.

Xem thêm: Vô Thức Là Gì – Vô Thức Tập Thể Và 3 Cấp Độ Của Tâm Trí

Giá cây vạn tuế 2020

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán cây vạn tuế khác nhau và giá thành sẽ phụ thuộc vào tuổi thọ cũng như là kích thước của cây. Giá cây vạn tuế sẽ giao động từ 140.000 – 3.000.000 đồng tùy vào tuổi thọ. Vì thế mà để tiết kiệm chi phí thì các bạn có thể mua những cây vạn tế trong bầu với giá thành chỉ từ 140.000 đồng và có thể tự trồng, chăm sóc tại nhà.

Và dưới đây là giá của một vài loại cây vạn tuế mà bạn có thể tham khảo:

Cây vạn tuế mini bầu: 150.000 đồngCây vạn tuế 10cm: 200.000 đồngCây vạn tuế 20cm: 400.000 đồngCây vạn tuế 40cm: 600.000 đồngCây vạn tuế 60cm: 800.000 đồngCây vạn tuế 80cm: 1.000.000 đồng

Lưu ý: Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá có thể thay đổi theo thời điểm hoặc địa chỉ mua.

Xem thêm: Cho Vay Ngang Hàng Là Gì ? Cho Vay Ngang Hàng (P2P Lending) Là Gì

Như vậy, phía trên mình đã giới thiệu cho các bạn về cây vạn tuế, về ý nghĩa phong thủy cũng như là cách trồng để các bạn tham khảo. Hy vọng các bạn sẽ hiểu thêm về loại cây cảnh này, và chọn được cho gia đình mình một loại cây phù hợp với khuôn viên nhà nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *