Vote là thuật ngữ được sử dụng nhiều trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Tuy nhiên từ này lại khiến nhiều người bối rối. Vậy vote là gì?

Đối với những ai đã và đang sử dụng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Linkedin…thì chắc hẳn quá quen thuộc với thuật ngữ này. “Vote”thường được sử dụng trong các cuộc khảo sát, bình chọn…

Đang xem: Nghĩa của từ vote là gì, Ý nghĩa của vote trên fb, bỏ phiếu, cách sử dụng?

*

Bạn đã hiểu ý nghĩa của vote chưa? – Ảnh minh họa

Vote là gì?

Vote là từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt có nghĩa là bình chọn, bầu chọn, bỏ phiếu, bầu cử…Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau như: Âm nhạc, ẩm thực, du lịch…

*

Bạn đã biết Vote là gì chưa? – Ảnh minh họa

Một số hình thức vote

– Trong một cuộc thi bất kỳ như The Voice Kid có phần nhắn tin bình chọn cho thí sinh yêu thích.

– Những dòng trạng thái, bài viết, hình ảnh trên Facebook, Zalo…kêu gọi mọi người like + share + bình chọn khi tham gia các cuộc thi, sự kiện.

Xem thêm: # Sát Lực Là Gì Đang Xảy Ra Với Chỉ Số Sát Lực Trong Liên Minh?

– Đánh giá trang Fanpage bán hàng, dịch vụ, giải trí trên Facebook, Google cũng là một trong những cách vote hiện hành hiện nay. Nếu trang Fanpage đơn vị nào càng có nhiều bình chọn tốt thì tương đương với việc gián tiếp tăng uy tín, sức ảnh hưởng của mình đến với khách hàng.

*

Một đề xuất, đánh giá trên Facebook

– Trong một nhóm bạn bè rủ nhau đi chơi nhưng không biết nên lựa chọn địa điểm nào phù hợp, người ta cũng sử dụng vote thông qua việc khảo sát ý kiến của các thành viên.

Xem thêm: Thi Công Cọc Tường Barrette Là Gì, Công Nghệ Thi Công Cọc Barrette

Ngoài ra, trong chính trị vote còn mang nghĩa là bầu cử, bỏ phiếu, biểu quyết, thể hiện mong muốn và ý kiến của mình…Tùy theo từng trường hợp khác nhau mà vote có thể được thực hiện công khai hoặc giữ kín.

*

Vote còn mang ý nghĩa là bỏ phiếu trong chính trị – Ảnh minh họa

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết vote là gìrồi đúng không? Đừng quên theo dõi gocnhintangphat.com để cập nhật những bài viết, thông tin bổ ích mỗi ngày nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *