Nếu bạn là người hay mua hàng online nhất là mua hàng từ nước ngoài chuyển về Việt Nam thì sẽ không lạ lẫm với cụm từ tracking (tracking number). Tuy nhiên, bạn chưa hiểu tracking là gì? Và nó có tác dụng như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó nhé.

Đang xem: Từ track nghĩa là gì, nghĩa của từ track, (từ Điển anh

1. Tracking là gì?

*
*
*
*

Các bước kiểm tra quá trình vận chuyển hàng hóa

Ngoài việc hiểu về tracking là gì cũng như tác dụng của nó thì việc kiểm tra mã số tracking cũng rất quan trọng. Để kiểm tra tracking number thì bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Sau khi đóng gói và gửi hàng cho nhà vận chuyển như UPS, DHL, USPS, CONTRAC…, người bán/website sẽ gửi cho bạn tracking number của đơn hàng thông qua email hoặc tin nhắn điện thoại.

Bước 2: Khách hàng click vào tracking number và được chuyển tới trang chính của nhà vận chuyển.

Bước 3: Bạn kiểm tra các nội dung hiển thị trên trang đó như: ngày gửi, ngày giao hàng, trọng lượng, kích thước, tên và địa chỉ người nhận, lịch trình hàng đi qua các địa điểm ….

Xem thêm:

Ví dụ: bạn mua hàng trên trang web: http://dtexpress.com.vn/ thì bạn có thể kiểm tra tracking number hàng hóa của bạn như sau:

Bạn truy cập vào trang web rồi bạn nhập mã số đơn hàng vào ô tracking number hoặc track your shipment. Sau đó, bạn click chuột vào nút màu đỏ “track” và sau đó xem các thông tin về hàng hóa gửi đi của bạn là xong.

Như vậy, có thể nói việc kiểm tra hàng hóa vận chuyển đi như thế nào thật dễ dàng với tracking mà không cần phải gọi đến tổng đài của các công ty hay chủ hàng, phải chờ đợi mất thời gian thì chỉ cần các bước đơn giản trên là bạn có thể kiểm tra được hàng hóa của mình đang ở đâu rồi, nhanh, tiện lợi rất nhiều.

4. Link tracking của một số hãng vận chuyển

Dưới đây là một số hãng vận tải phổ biến tại AliExpress để bạn tham khảo:

Hãng vận chuyển Link tracking
China Post Air Mail Website http://intmail.11185.cn/
Postnl http://www.postnl.post/
Flyt Express http://flytexpress.com/
Mty Track http://www.mtytrack.com/
Singapo Port http://www.singpost.com/
WISH http://www.shpostwish.com/
Yanwen http://www.yw56.com.cn/english/index.aspx

http://intmail.183.com.vn

4PX http://xoms.4px.com/?locale=en_US
Track all http://www.17track.net/

Có thể thấy rằng, mỗi hãng vận chuyển sẽ có mã tracking khác nhau nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng và kiểm tra quá trình vận chuyển hàng của mình. Với ứng dụng tracking number thì việc mua hàng và kiểm tra hàng hóa chưa bao giờ dễ dàng và thuận tiện như bây giờ.

Xem thêm: Ứng Dụng Của Vi Sinh Là Gì ? Bao Gồm Những Loại Xét Nghiệm Nào?

Như vậy, với những thông tin trong bài viết trên, bạn đã phần nào hiểu được tracking là gì? Hay nó có tác dụng như thế nào rồi đúng không. Hoàng Pr tin rằng, tracking còn mang lại nhiều lợi ích rất thiết thực cho cả người bán, người nhận cũng như nhà vận chuyển về các vấn đề liên quan đến hàng hóa như: rủi ro, thời gian giao – nhận hàng hóa chậm, vị trí hàng hóa….Tất cả chỉ cần bạn nhập mã tracking lên trang web mà bạn mua hàng xong. Đây thực sự là một ứng dụng hữu ích, bạn không nên bỏ qua nhé. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *