Không phải ngẫu nhiên mà Reddit được gọi là “đầu tàu internet”. Đây là nơi mà hàng triệu người ghé thăm mỗi ngày, chia sẻ và bình luận mọi thứ trên đời. Quả thật không hề ngoa khi nói bất cứ thứ gì bạn cần tìm đều có trên Reddit. Tuy nhiên, website này vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam và để hiểu Reddit là gì thì chắc chắn bạn sẽ mất kha khá thời gian tìm tòi đấy. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Reddit. Cùng tham khảo nhé!

Reddit là gì?

Reddit là một trang web tổng hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau từ giải trí, dịch vụ giao tiếp xã hội đến các tin tức trực tuyến… Tên website là viết tắt của cụm từ “I read it on Reddit”. Đây là nơi các thành viên đã đăng ký có thể gửi lên, bình luận các nội dung bất kỳ. Website này được sáng lập bởi Steve Huffman và Alexis Ohanian và được nhà xuất bản Conde Nast tiếp quản vào tháng 11/2006. Sau đó Reddit trở thành công ty con của Conde Nast vào tháng 11/2011 và chính thức hoạt động độc lập vào tháng 8/2012 với 1 trụ sở đặt tại California.

Đang xem: Facebook xuất hiện nút upvote là gì, Định nghĩa và giải thích Ý nghĩa

*

Reddit là một trong những website có lượng người sử dụng lớn nhất trên thế giới

Cho đến nay, Reddit đã trở thành một trong những website có số lượng người dùng lớn nhất trên thế giới. Tại đây, bạn có thể thoải mái trao đổi ngay cả những thông tin… kỳ quặc nhất về bản thân và tìm được những người “chung chí hướng” để cùng bàn luận về thông tin đó.

Subreddit là gì?

Muốn hiểu rõ hơn Reddit là gì thì bạn cần hiểu rõ về Subreddit. Đây là một yếu tố quan trọng tạo nên website này. Subreddit là các diễn đàn được phân theo chủ đề. Trong mỗi subreddit đều có các nội dung bài viết nhất quán, tập trung vào một chủ đề nhất định. Khi đăng ký thành viên, bạn sẽ được gợi ý lựa chọn sẵn 29 subreddit để cho vào bộ sưu tập. Thông qua đó, website sẽ hướng đến những nội dung liên quan để gợi ý cho bạn.

Reddit có hàng ngàn subreddit (ví dụ như phim ảnh, loài vật, sự kiện, âm nhạc, ca sĩ…). Subreddit có định dạng là “www.reddit.com/r/Tên-Subreddit”. Bạn có thể tìm các subreddit theo ý muốn theo định dạng đó. Ngoài ra, mỗi subreddit đều có một (hoặc một số) người kiểm duyệt. Họ chính là những người phụ trách kiểm tra, đăng duyệt thông tin trên trang và giải quyết các vấn đề phát sinh. Các mod có quyền đặt ra các quy định cho subreddit của mình. Và khi gia nhập, bạn bắt buộc phải tuân theo quy định đó!

Nhờ đó Reddit luôn hoạt động tốt. Tuy nhiên với một lượng thông tin quá khổng lồ mỗi ngày thì thật khó để quản lý. Do đó, Reddit vẫn bị đánh giá là khó sử dụng, giao diện khó nhìn, thông tin tràn lan…

NSFW reddit là gì

Dành cho những ai chưa biết đến Reddit là gì, có một thuật ngữ rất phổ biến trên Reddit gọi là NSFW. Vậy nsfw viết tắt của cụm từ gì? Đây là cụm từ viết tắt của Not safe for work. Tức là ám chỉ những thông tin không an toàn khi đọc/xem tại nơi làm việc, nơi công cộng. Các nội dung đó có thể là ảnh man rợ, ảnh khỏa thân, nội dung mang yếu tố chính trị… Do đó, bạn cần lưu ý khi sử dụng website nhé.

Xem thêm: Catalyst Switched Port Analyzer ( Span Port Là Gì, Cấu Hình Span Port Trên Switch Cisco

*

Not safe for work là chức năng giúp cảnh báo người dùng về những thông tin không nên xem/đọc tại nơi làm việc

Upvote reddit là gì?

Upvote và Downvote là những đặc quyền dành cho thành viên đăng ký website. Những thành viên sau khi đăng ký sẽ được quyền ấn upvote (thích) hay downvote (không thích) trên mỗi bài viết. Bạn có thể hiểu upvote reddit có chức năng như nút like trên facebook vậy. Lượt vote (bình chọn) của bạn sẽ quyết định vị trí hiển thị của bài viết trên từng subreddit. Việc này giúp sắp xếp các bài đăng khá hiệu quả. Ví dụ trong cùng một kết quả tìm kiếm thì các bài đăng có lượt upvote cao sẽ hiện lên đầu tiên. Còn những bài đăng có lượt upvote thấp sẽ bị xếp xuống dưới thậm chí là bị loại bỏ nếu có quá nhiều lượt downvote.

Karma reddit là gì?

Và cuối cùng, karma reddit là gì cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Giải thích một cách đơn giản thì Reddit karma là sự tích lũy tín nhiệm bạn nhận được khi người sử dụng website upvote bài post/ nhận xét của bạn. Nó giống như việc tặng thưởng vậy đó. Tuy nhiên Reddit karma sẽ không mang lại cho bạn ảnh hưởng gì, cũng không được trao tặng dưới dạng tiền mặt hay giải thưởng.

Xem thêm: Thông Tin Utility Token Là Gì ? Mới Nhất Hôm Nay Coin Và Token Là Gì

*

Karma reddit luôn được hiển thị trên profile của bạn – Là một hình thức vinh danh trên reddit

Thay vào đó, Reddit karma được quan tâm bởi một vai trò khác. Nó sẽ là công cụ để người dùng biết những đóng góp mà bạn đã cống hiến cho cộng đồng. Có 2 loại Karma: một cho link và một cho nhận xét. Lượng Reddit karma sẽ hiển thị trên trang profile của bạn nên cũng thật tự hào khi có Reddit karma cao phải không nào?

Ngoài ra trên Reddit còn rất nhiều “từ lóng” khác. Bởi thế để hiểu được trọn vẹn Reddit là gì thì bạn cần trực tiếp sử dụng và tìm tòi thêm. Không thể phủ nhận rằng đây là một website có thể cung cấp cho bạn một lượng thông tin khổng lồ. Nhưng cũng chính bởi vậy mà mọi thông tin đều khó kiểm soát và có thể là không an toàn. Do đó, hãy chắt lọc và sử dụng Reddit một cách văn minh bạn nhé!

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *