Hiện nay trong cuộc sống và một số ngành công nghệ khoa học, các dòng sản phẩm dân dụng như máy lọc nước người ta thường nhắc đến thuật ngữ Vortex. Vậy thì Vortex là gì và nó được dùng để làm gì? Ứng dụng vào công nghệ nào của đời sống con người thì không phải ai cũng biết và hiểu rõ. Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bạn để hiểu hơn Vortex là gì?

Vortex là gì?

Đọc đến đây chắc nhiều người vẫn chưa thể hiểu được Vortex là gì. Đó là một thuật ngữ tiếng anh và được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau. Dưới đây là những giải thích chi tiết về công nghệ này.

Đang xem: Nghĩa của từ vortex là gì, nghĩa của từ vortex trong tiếng việt

*

Lõi lọc Vortex là gì? Hình ảnh cho lõi lọc RO Vortex

Theo nghĩa tiếng anh Vortex có nghĩa là cơn lốc, để chỉ những cực xoáy hòa trộn vào với nhau tạo thành một hỗn hợp. Tại Việt Nam Vortex là thuật ngữ để chỉ một loại lõi lọc trong hầu hết các dòng máy lọc nước. Hiện nay lõi lọc RO Vortex đang được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng, trang bị cho gia đình mình.

Lõi lọc RO Vortex là gì?

Lõi lọc RO Vortex được bắt nguồn từ Hàn Quốc gắn liền với thương hiệu máy lọc nước Kangaroo, là công nghệ lọc nước độc quyền tiến tiến nhất. Công nghệ này rất phát triển với những dòng sản phẩm máy lọc nước Hydrogen.

Nếu so với lõi lọc thông thường thì RO Vortex có những đặc điểm rất nổi bật. Điều này nhằm tạo ra dòng nước tinh khiết và loại bỏ hoàn toàn những chất độc hại và kim loại nặng, đảm bảo cho sức khỏe con người.

*

Lõi lọc RO Vortex với các trục xoáy nước giúp tách các chất kim loại

Nguyên lý hoạt động của lõi lọc RO Vortex là gì?

Sau khi đã hiểu Vortex là gì rồi thì tiếp đến bạn cần biết nó dùng để làm gì? Đây chính là lõi lọc số 4 và là trái tim của máy lọc nước. Lõi lọc này hoạt động theo công nghệ thẩm thấu ngược, khi nước được lọc qua các màng trước đó sẽ đến lõi lọc số 4 tạo thành những dòng nước xoáy mạnh. Những xoáy nước này sẽ có tác dụng loại bỏ các loại vi khuẩn độc hại mà những màng lọc trước đó không thể loại bỏ được.

*

Mô hình nước đi vào lõi lọc RO Vortex và lợi ích khi sử dụng

Ngoài ra nước tại lõi lọc RO Vortex cũng sẽ tách những kim loại nặng, muối khoáng có hại và trả lại dòng nước sạch tự nhiên cho người dùng. Nước tại đây sau khi đi qua lõi lọc RO Vortex sẽ vào tiếp những lõi lọc khác để bổ sung thêm vi chất. Tuy nhiên nước khi đi qua lõi số 4 đã được đánh giá là an toàn và đã có thể uống trực tiếp.

Nhờ cấu tạo đặc biệt theo công nghệ của Hàn Quốc mà nước khi chảy vào màng lọc RO Vortex sẽ được chia tách thành hai loại là nước tinh khiết và nước tạp chất. Nước tinh khiết sẽ được chảy đi các lõi khác, bình áp hoặc ra vòi ống và sử dụng. Dòng nước tạp chất sẽ được đẩy đi theo đường nước thải, trong đó là những kim loại nặng, vi khuẩn gây bệnh và độc tố trong nước gây nguy hại đến sức khỏe con người.

Một công dụng nữa khi nhắc đến RO Vortex là gì đó là lõi lọc này giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ của máy lọc nước. Chính vì ứng dụng đặc biệt này mà ngày càng nhiều người sử dụng máy lọc nước thương hiệu Kangaroo của Hàn Quốc.

Xem thêm:

Lõi lọc RO Vortex có ưu điểm gì nổi trội so với lõi lọc RO thông thường

Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và sử dụng lõi lọc RO Vortex bởi hiệu quả đem lại cực kì tốt hơn những loại lõi khác. Lõi lọc RO Vortex cho nguồn nước cuối cùng lượng nước sạch nhiều hơn, tinh khiết cho người dùng. Đồng thời tăng tuổi thọ của cả lõi lọc và máy. Đây được đánh giá là sự phát triển và cải tiến vượt bậc của dòng sản phẩm máy lọc nước Kangaroo Hàn Quốc.

*

Lõi lọc RO Vortex có ưu điểm gì nổi trội so với lõi lọc RO thông thường

So với những màng lọc RO thông thường khác có thiết kế chảy dọc theo trục Ro chứ không tạo ra các xoáy nước mạnh như lõi RO Vortex. Việc này khiến cho thời gian của nước trên màng ngắn, nguồn nước thải ra cũng nhiều mà khả năng lọc nước thấp. Nguồn nước khi tạo ra không đủ chất lượng vẫn cần phải đun sôi chứ không được uống trực tiếp như nước tạo màng lọc RO Vortex.

Trong khí đó lõi lọc RO Vortex lại được thiết kế xoáy nước mạnh, giúp giữ nước ở lại lâu hơn gấp đến 4 lần so với lõi lọc thông thường. Việc này sẽ giúp lọc nước và giữ nước ở lại sạch sẽ và an toàn hơn. Đó chính là cải tiến lớn nhất cũng là sự khác biệt của lõi lọc RO Vortex và RO truyền thống.

Một điều nữa chính là nước thải từ lõi lọc RO Vortex giảm đến 75% với tỉ lệ 6.5:3.5 hoặc có thể thay đổi, chênh lệch một chút tùy vào dòng nước nguồn là nước máy, hay nước giếng khoan. Bởi chất lượng nước đầu vào rất quan trọng, với dòng nước máy đã được qua xử lý và nhiều chất hóa học hơn nước giếng khoan.

Ngoài ra với tác dụng của các cột xoáy nước của lõi lọc RO Vortex giúp giảm đáng kể quá trình cặn nước trên màng lọc. Việc đó giúp tăng tuổi thọ của màng lọc RO Vortex, độ bền có thể kéo dài từ 3 năm. Con số này cao hơn rất nhiều so với những loại lõi lọc truyền thống từ các thương hiệu khác.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Chỉ Số Plt Là Gì ? Plt Bất Thường Ảnh Hưởng Thế Nào

Như vậy, rõ ràng với lõi lọc RO Vortex là gì thì có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn. Không chỉ về độ bền, hiệu suất, mà còn hơn hẳn về chất lượng nước nguồn ra. Bạn có thể ra các cửa hàng và tìm mua những sản phẩm máy lọc nước có lõi lọc RO Vortex: KG100HA, KG100HP, KG100HQ,…

Trên đây là một số thông tin về lõi lọc RO Vortex là gì. Hy vọng qua đây có thể giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng công nghệ mới này của Hàn Quốc. Qua đó có những quyết định đúng đắn nhất khi mua máy lọc nước từ thương hiệu nào là tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *