Kinh vồn có nghĩa là gì? Thuật ngữ “Kinh vồn” mới xuất hiện khoảng vài năm gần đây và cũng trở thành từ cửa miệng của giới trẻ…

Đang xem: Cái vồn là gì, nghĩa của từ cái vồn trong tiếng việt please wait

Kinh vồn có nghĩa là gì? Thuật ngữ “Kinh vồn” mới xuất hiện khoảng vài năm gần đây và cũng trở thành từ cửa miệng của giới trẻ (học sinh, sinh viên và cả khối văn phòng). Vậy Kinh vồn có nghĩa là gì? Hãy cùng mangtinmoi.com tìm hiểu nhé.

*

Kinh vồn có nghĩa là gì?

“Kinh vồn” được tạo bởi “Kinh” và “vồn”.

Từ “Kinh” rất dễ hiểu, ví dụ như: kinh tởm, kinh ghét, kinh dị, kinh hãi, kinh sợ, kinh quá, kinh động, kinh giới, kinh hoàng, kinh kịch, kinh kỳ, kinh lý, kinh ngạc, kinh niên, kinh phí, kinh lược, kinh luân, kinh mạch, kinh nguyệt, thần kinh tọa,kinh thư, kinh tuyến, kinh viện, kinh trập, người Kinh, kinh nghiệm, kinh doanh, kinh Phật, kinh Dịch, kinh thánh,đọc kinh, nhạc kinh, kinh giảng, kinh tụng, kinh tế, kinh thành, kinh đô, kinh điển hay đơn giản là kinh nhỉ, kinh thế!

Hoặc chỉ đơn thuần là “kinh”, hàm ý cảm thán trước sự vật, sự việc gây bất ngờ về độ lớn-nhỏ, độ dài- rộng không gian, thời gian, mùi hương, thời tiết,…; cái gì đó không được đẹp hoặc quá xấu, hoặc nặng mùi,… ví dụ đơn giản nhất nhìn con chuột chết trong khoang máy ô tô thì chủ xe thốt lên “kinh” hoặc “kinh quá”, “kinh khủng”,…), hay ai đó có khả năng uống bia rượu tốt hơn người bình thường, cảnh tượng đấm đá trên phố, cảnh tượng diễu hành trên phố phun khói bằng pháo sáng của cổ động viên bóng đá Hải Phòng trên đường phố Hà Nội, … “Kinh” trong kinh vồn được hiểu theo nghĩa này, giống như một chất xúc tác đặc biệt cho “vồn”, gia tăng cường độ xúc cảm!

*

Xem thêm: Please Stay Tuned Là Gì ? Triggered, Stay Tuned Là Gì

Kinh vồn có nghĩa là gì?

Vồn có nghĩa là gì? Vồn ở đây không phải là vồn vã (thể hiện sự nhiệt tình lớn).Vồn thực chất là từ nhại lại hay biến thể của từ “vãi”. Vãi có nhiều nghĩa như Vãi ở chùa (người đàn bà có tuổi giúp việc ở nhà Chùa). Tuy nhiên khi bị “chệch đi” thành vồn thì vãi trong trưởng hợp này được hiểu theo nghĩa của cụm “VCL” (Tìm hiểu VCL có nghĩa là gì ở đây). Vãi theo nghĩa VCL tương tự như nghĩa của “kinh” ở trên.

Mở rộng ra, Vồn còn được hiểu là cả cụm VCL hay VL đọc nhanh! Thay vì VCL hay VLthì nói Vồn cho ngắn gọn và nhanh, ví dụ xinh VCL tương đương với xinh vồn! Tiếp nối như: ngu vồn, buồn vồn, hài vồn, chán vồn, nhảm vồn, vãi vồn (tăng gấp đôi mức độ),…Ngoài ra, so với VCL thì vồn được coi là lịch sự hơn rất nhiều, trong khi VCL nếu sử dụngkhông “cẩn thận” sẽ gây sự phản cảm và vô cùng thô tục.

Vồn còn có nghĩa là tên địa danh:Cái Vồn là một phường thuộc thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, Việt Nam.

*

Kinh vồn có nghĩa là gì?

Như vậy, Kinh vồn có thể hiểu là “Kinh vãi” hay “Kinh VCL”. So với “VCL” hay “vãi” thì khi có thêm “kinh” vấn đề được nâng cao đến đỉnh điểm. Trong thời buổi công nghiệp online như hiện nay, từ nào ngắn gọn thể hiện được “tâm tư”, tình cảm, thái độ và quan điểm ngay lập tức rất được ưa chuộng trong giao tiếp hàng ngày (văn nói, chat online phây búc, diễn đàn), “kinh vồn” hay “vồn” là những từ như thế.

ĐCM có nghĩa là gì thế? PM có nghĩa là gì? Vcl có nghĩa là gì thế? PS có nghĩa là gì nhỉ? LOL có nghĩa là gì nhỉ? GATO có nghĩa là gì nhỉ? KLQ có nghĩa là gì? CMNR có nghĩa là gì? Clgt có nghĩa là gì?

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Unclaimed Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Bạn đang xem bài viết Kinh vồn có nghĩa là gì? tại mục Kiến thức do Tin tức Việt Nam biên tập và tổng hợp mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *