Định nghĩa:  Động từ chỉ trạng thái (State verbs) là gì? Làm thế nào để xác định được động từ chỉ trạng thái? Bài học này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ, hãy cùng Bài Giải Đến Rồi Chấm Com tìm hiểu kĩ thêm bạn nhé!

1. Ôn Thi Vào Lớp 10 – Động từ chỉ trạng thái (State verbs) là gì ?

State verbs hay còn gọi là non-action verbs là những từ dùng để chỉ trạng thái. Động từ chỉ trạng thái thường liên quan tới: cảm xúc (emotions); sự tồn tại (existence); ham muốn (desire); cảm giác (sense); sở hữu (possession); ý nghĩ/quan điểm (thoughts/opinion) hoặc để chỉ các số đo, kích cỡ (measurement).Bạn đang xem: State verbs là gì

be* seem appear* (existence)
look* sound* smell* taste* feel* (senses)
like want prefer love* (desire)
have* own possess (possession)
think* believe consider* (opinion)

(*) vừa là động từ chỉ hành động, vừa là động từ chỉ trạng thái.

Đang xem: Ngữ pháp tiếng anh: Động từ trạng thái (sate/ stative verbs là gì

2. Ôn Thi Vào Lớp 10 – Động từ chỉ trạng thái (State verbs): Cách sử dụng động từ chỉ trạng thái

Động từ chỉ trạng thái (state verbs) không được sử dụng trong các thì tiếp diễn:

Mr. Tactful is seeming like a nice guy. (Sai!)
Mr. Tactful seems like a nice guy. (Đúng)
This salad is tasting delicious. (Sai!)
This salad tastes delicious.

Xem thêm: Tra Từ: Tái Giá Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tái Giá Trong Tiếng Việt

(Đúng)
I am liking banana cream pie. (Sai!)
I like banana cream pie. (Đúng)

3. Ôn Thi Vào Lớp 10 – Động từ chỉ trạng thái (State verbs): State verbs và action verbs

Trong tiếng Anh, có nhiều từ vừa là động từ chỉ trạng thái (state verbs hoặc non-action) verbs, vừa là động từ chỉ hành động (action verbs).

Xem thêm: Chú Rể Bị Bắt Ngay Tại Lễ Tuyên Hôn Là Gì ? Chú Rể Bị Bắt Ngay Tại Lễ Tuyên Hôn

Bài học hay khác, thầy đề xuất cho bạn nè: Ôn Thi Vào Lớp 10 – Danh từ ghép trong tiếng Anh

Thật tuyệt! Vậy là xong bài : “Ôn Thi Vào Lớp 10 – Động từ chỉ trạng thái (State verbs)” rồi đó. Đừng quên chia sẻ bài học này cho bạn bè và tham gia vào Cộng Đồng Bài Giải Đến Rồi chấm Com để được cập nhật thêm những bài học mới nhất, bạn nhé!

P.S: Ngoài bài : “Ôn Thi Vào Lớp 10 – Động từ chỉ trạng thái (State verbs)” này, thì trong KHO NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CHẤP TẤT CẢ KÌ THI của thầy còn hàng trăm bài, gồm các điểm ngữ pháp nhỏ lẻ như thế này nữa nha. Học hết bảo đảm bạn sẽ trở thành Siêu Nhân Ngữ Pháp Tiếng Anh, chấp hết bài kiểm tra, chấp hết kì thi, chấp tất tần tật! Không tin à, BẤM VÀO KHO NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CHẤP TẤT CẢ KÌ THI Ở ĐÂY VÀ HỌC HẾT XEM CÓ NHƯ THẦY NÓI KHÔNG! 

P.S.S: À, bạn còn yếu phần WORDFORM, hay nghĩ rằng mình đã giỏi, hãy thử sức mình với khóa học: “1000+ câu WORD FORM” Ở ĐÂY, bấm vào từng hình, làm bài như hướng dẫn trong hình, và được thầy chữa bài TỪNG CÂU, MIỄN PHÍ. Mọi người đã làm bài rồi, và có tiến bộ bạn còn chờ gì nữa nào!

P.S.S.S: Bạn chưa biết phải học gì, hay học như thế nào cho đủ, cho chất, để ôn thi Tiếng Anh chuyển cấp Lớp 9 lên Lớp 10, hay Luyện Thi Đại Học, hãy xem ngayLỘ TRÌNH HỌC CHUẨN HÓA CHO HỌC SINH TRUNG HỌC!

*

*

Hi there!

Như bạn biết đấy, thầy chỉ là một ông giáo già, già thật là già … , lụm khụm chuyên dạy Tiếng Anh cho Học Sinh Trung Học (cấp 2 và 3) trên website diemthitotnghiep24h.com.com này. Thầy tin rằng: Dù bạn giỏi như thế nào đi nữa, cũng không thể biết hết những kiến thức thầy dạy, dù là MIỄN PHÍ ở đây! Không tin sao? Hãy đảm bảo HỌC HẾT ‘KHO NGỮ PHÁP CHẤP TẤT CẢ KÌ THI TIẾNG ANH TRUNG HỌC’ của thầy Ở ĐÂY, xem xem thầy có nói sai không nhé. Còn, bạn muốn học thêm ngữ pháp gì, cứ comment/ bình luận ngay bên dưới nhé! Thầy sẽ dạy thêm cho các bạn học.

Talk soon…

Nguyễn Dương Hùng Tiến – Gã Chèo Đò Với Mái Đầu SươngThạc sĩ Giáo dục – Giảng dạy Tiếng Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *