Ngày thất tịch là gì, nguồn gốc, Ý nghĩa? nên Ăn gì vào ngày này?

      148
Lễ thất tịch rơi vào ngày 7 mon 7 âm kế hoạch còn gọi là tiệc tùng Trùng Thất giỏi còn được xem là ngày Ngưu Lang - Chức Nữ chạm chán nhau hàng năm, bắt nguồn từ Trung Hoa.

Bạn đang xem: Ngày thất tịch là gì, nguồn gốc, Ý nghĩa? nên Ăn gì vào ngày này?


Tương truyền đi, Ngưu Lang là một anh chàng chăn trâu Tuy nghèo cơ mà vô cùng chuyên cần, thiện tại lương vẫn dành được tình yêu của nữ giới tiên dệt vải Chức Nữ, con gái út của Ngọc Hoàng và Vương Mẫu Nương Nương.

*

Hai bạn đã kết hôn vợ ông xã, trải qua trong thời gian mon niềm hạnh phúc cùng mọi người trong nhà với giành được 2 fan bé, một trai một gái.

*
Thế nhưng mà một ngày, Chức Nữ cần trở về thiên tào theo lệnh của Ngọc Đế. Ngưu Lang đau đớn xua theo, nhưng mà bị chặn lại vì chưng dòng sông Thiên Hà, nhãi con giới thân nhị cõi phàm tiên. Thế rồi Ngưu Lang cố định sinh sống đó mong chờ, mãi không chịu rời đi.

Từ kia, ở bên cạnh sông Thiên Hà bao gồm thêm một do sao, rất nhiều tín đồ điện thoại tư vấn chính là sao Ngưu Lang. Vương Mẫu do mến yêu tấm chân nghĩa của Ngưu Lang, sẽ gật đầu đồng ý mang lại họ mỗi năm vào trong ngày thất tịch (7/ 7 Âm lịch) được chạm mặt nhau một lượt.

Ở Trung Hoa, ngày nay còn tồn tại những tên thường gọi khác như ngày khất xảo tiết, ngày thất thỏng đản, ngày xảo tịch.

Phong tục phổ cập độc nhất vô nhị vào thời điểm này là Tối ngày mồng 7 tháng 7 âm lịch, những người đàn bà nguyện cầu để sở hữu được đôi bàn tay khôn khéo. Trong thời nay, các chị em tthấp trưng bày những đồ vật dụng thẩm mỹ và nghệ thuật từ bỏ tạo thành nhằm cầu mong muốn mang được ông ông chồng xuất sắc.

Xem thêm:

Ở Việt Nam, đợt nghỉ lễ thất tịch hay nói một cách khác là ngày ông Ngâu bà Ngâu. Các đôi lứa yêu thương nhau thường mang lại cvào hùa, làm cho lễ cùng cầu hy vọng cho tình duyên bền vững, son Fe.

Vào thời buổi này ttránh thường xuyên mưa, fan ta điện thoại tư vấn là mưa ngâu, mưa là nước đôi mắt của Ngưu Lang với Chức Nữ khi chạm mặt nhau.

Dân gian có câu: "Đồn rằng mon 7 mưa ngâu, Con ttránh mang chú chăn uống trâu cũng phiền".

Nếu ttránh ko mưa, các đôi thường bên nhau ngắm sao Ngưu Lang Chức Nữ cùng thề hẹn. Đêm thất tịch, ccỗ ván sao Chức Nữ vẫn sáng cực kỳ.

Người ta tin rằng nhì người yêu nhau trường hợp thuộc nhìn sao Ngưu Lang - Chức Nữ trong tối mùng 7 tháng 7 đang trường tồn bên nhau.

Theo ý niệm phương thơm Đông, ngày Ngưu Lang - Chức Nữ gặp mặt nhau, gần như bạn buộc phải ăn đậu đỏ, nhằm cầu đến tình duim chạm mặt may mắn dễ ợt, sớm gặp được ý trung nhân hoặc đến được với người bản thân đang yêu.

Còn nếu sẽ có song gồm cặp thì ăn đậu đỏ bạn sẽ cùng nhau lâu bền hơn, cảm tình chắc chắn.

*