Solid state là gì, từ Điển anh việt solid

      302

SSR là gì? SSR hay nói một cách khác là Rơ le (relay) chào bán dẫn. Nguim lý hoạt động vui chơi của rơ le buôn bán dẫn hoạt động như vậy nào? Rơ le buôn bán dẫn 1 pha, 3 pha. SSR ngõ vào 4-20mA, 0-10v. SSR điều khiển bằng biến hóa trngơi nghỉ,…

SSR là viết tắt của nhiều từ (giờ Anh) Solid State Relay.

Bạn đang xem: Solid state là gì, từ Điển anh việt solid

Rơ le cung cấp dẫn cũng có thể có tác dụng tương tự nlỗi Rơ le cơ khí thường thì : dùng một loại năng lượng điện nhỏ điều khiển một cài đặt tiêu thú lớn hơn. Chúng ta cùng mày mò về Rơ le buôn bán dẫn là gì nhé !

*

Rơ le chào bán dẫn thường xuyên dùng


Cấu chế tạo Rơ le phân phối dẫn (SSR là gì)

Rơ le buôn bán dẫn quan sát tổng quan tiền hết sức gọn cùng dễ dàng và đơn giản, vày không có phần tử chuyển động đóng góp ngắt dòng năng lượng điện như contactor, relay kính,… Rơ le một số loại cơ khí khi hoạt động nghe tiếng hễ ” tạch, tạch”, với phân phát ra tia lửa năng lượng điện. SSR là rơ le cung cấp dẫn khắc phục và hạn chế được các điểm yếu kém của Rơ le cơ khí thông thường.

SSR tất cả cấu trúc tương đối đơn giản dễ dàng bao gồm : Diot phát quang, và bộ Tri-ac

*

Nguyên lý hoạt động Rơ le bán dẫn :

Rơ le cung cấp dẫn có nhiều loại bên trên Thị phần, bọn chúng khác nhau về bộc lộ Input (đầu vào). Nhưng xét đến thuộc thì SSR vẫn chuyển động theo một nguyên tắc tầm thường. Là dùng 1 loại năng lượng điện bé dại tinh chỉnh 1 cài lớn hơn không ít. Dòng điện nhỏ tuổi này có thể là thay đổi trsinh hoạt, biểu đạt relay trường đoản cú cỗ tinh chỉnh và điều khiển, tín hiệu analog 4-20mA, 0-10v,…

Các một số loại SSR phổ biến hiện thời.

1. Rơ le phân phối dẫn tinh chỉnh bởi biến hóa trở :

*

Ứng dụng SSR tinh chỉnh bằng đổi mới trsinh sống thường được dùng cho bóng đèn sợi tóc, dây điện trlàm việc gia sức nóng trong ngành vật liệu nhựa, lò nung,… Biến trngơi nghỉ tăng giảm tương xứng với hiệu suất của mua tăng bớt theo.

2. Relay buôn bán dẫn điều khiển và tinh chỉnh ON/OFF (Input relay)

*

SSR dấn biểu thị relay từ bỏ cỗ điều khiển và tinh chỉnh cùng với mối cung cấp điều khiển và tinh chỉnh 3-32Vdc, điều khiển và tinh chỉnh thẳng mà ko cần nguồn bên phía ngoài. Tải ở đây hoàn toàn có thể Motor kéo, motor bơm nước,…

3. Relay bán dẫn tinh chỉnh và điều khiển analog 4-20mA (SSR ngõ vào 4-20mA)

*

SSR ngõ vào tín hiệu 4-20mA/ 0-10v dấu hiệu ngõ ra năng lượng điện áp chuyển đổi tương xứng cùng với 0-220V so với nhiều loại điện áp 1 pha.

Xem thêm: Tủ Ats Là Gì ? Nguyên Lý Hoạt Động Của Tủ Ats Tủ Điện Ats Là Gì

Ưu nhược điểm của relay cung cấp dẫn (SSR là gì)

Ưu điểm vượt trội :

Thiết kế nhỏ dại gọn gàng, dễ dãi lắp đặt vào tủ điện địa điểm hẹp.Độ bền và tuồi tbọn họ cao.Khả năng đóng ngắt rơ le luôn luôn tục, độ bình ổn cao.lúc đóng góp ngắt không phạt ra âm thanh với tia lửa điện.Tín hiệu đầu vào nhiều mẫu mã.

Nhược điểm :

Cần tản sức nóng xuất sắc mang đến relay bán dẫn khi làm việc với cài lớnTín hiệu nguồn vào phong phú. Yêu cầu chuyên môn nên có đọc biết về thành phầm trước khi lắp ráp.cũng có thể xẩy ra hiện tượng dò năng lượng điện cùng chết chậpỨng dụng của SSR vào tực tế.

Relay phân phối dẫn là thứ luôn luôn phải có trong câu hỏi gia nhiệt độ các thứ nghiền vật liệu nhựa. Vì những điện trngơi nghỉ gia nhiệt sử dụng đến máy nghiền vật liệu nhựa tất cả năng suất tương đối phệ. Dòng sở hữu vài ba chục cho hàng nghìn Ambe (A) mối cung cấp dùng 220/380V.

SSR buôn bán dẫn hay được sử dụng trong những xí nghiệp vật liệu bằng nhựa, lò khá dùng điện trsống gia nhiệt độ, sản phẩm công nghệ cung cấp liên quan cho nhựa đề nghị gia nhiệt độ những một số loại.

*