Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim
0

*

Vào một ngày đẹp trời, bạn đang lướt Facebook rồi gặp một video truyền động lực sống, bạn click và bắt đầu thưởng thức. Bạn cảm thấy nó vô cùng ý nghĩa và khiến bạn muốn chia sẻ cho bạn bè, người thân và xã hội để họ cũng cảm nhận được sự hứng khởi và động lực như bạn khi thưởng thức video kia. 

Sau khi bạn bè, người thân của bạn xem video đó họ cũng có cảm giác như bạn, cũng chia sẻ nó cho nhiều người khác, rồi nhiều người khác nữa. Cứ như thế, đoạn video clip ban đầu – giống như 1 loại virus – được lan truyền từ người này sang người khác theo cấp số nhân.

Đang xem: Viral video viral là gì, lan truyền video Đúng cách triệu view

Đây được gọi là viral video, đối với những nhà Marketing thì đây chính là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực trong việc làm thương hiệu cũng như quảng bá ý nghĩa sản phẩm dịch vụ tới khách hàng. Được xem như quảng cáo nhưng mà như không quảng cáo, công cụ này đã, đang và sẽ tiếp tục giúp doanh nghiệp chiếm lĩnh thị trường một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chính vì vậy, trong bài viết này Blog gocnhintangphat.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về viral video và sức mạnh của nó, mời bạn cùng tham khảo.

Viral video là gì?

Trước khi tìm hiểu các vấn đề quan trọng khác, đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau nắm rõ định nghĩa của viral video là gì.

*

Thế nào là viral video?

Từ “viral” bắt nguồn từ từ “virus” trong tiếng Anh. Chúng ta đều biết tốc độ lan truyền của virus vô cùng đáng sợ, chúng lan truyền theo cấp số nhân. Ví dụ: một người mang virus trong người, họ có thể lây cho 10 người khác. Tương tự 10 người này sẽ lây bệnh cho nhiều người khác nữa, chả mấy chốc mà cả tỉ người nhiễm virus. Những viral video cũng có cách hoạt động y như vậy. Khi một video được lan tỏa bởi bạn, thì những người khác cũng như vậy, thậm chí là vài giờ thôi thì những video viral đó đã được cả thế giới biết đến.

Một video được xem là viral video khi nó có thể lan truyền trên môi trường internet như: email, blog, diễn đàn, mạng xã hội như facebook, youtube,… 

Nói tóm lại, hiểu một cách đơn giản thì viral video là những nội dung thông tin bằng video được lan truyền qua môi trường internet và được sự chia sẻ, đón nhận từ cộng đồng.

Xem thêm: Top Down Là Gì ? Top Down Và Bottom Up Là Gì

Sức mạnh của viral video trong các chiến lược marketing?

Đối với nội dung dạng content, người làm truyền thông vẫn hoàn toàn có thể truyền đạt được những thông điệp cốt lõi về sản phẩm dịch vụ. Tuy nhiên tốc độ lan truyền, độ phủ sóng và lan tỏa, truyền động lực hành động sẽ không hiệu quả như video marketing. Đối với video marketing, tất cả những giá trị cốt lõi về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp được truyền tải dễ dàng, không nhàm chán và cô đọng, tạo được dấu ấn trong lòng người xem. Để làm được điều đó, việc nắm vững các bí quyết xây dựng Video và học Video Marketing được xem là yếu tố hàng đầu giúp bạn “nằm lòng” tâm lý khách hàng và xây dựng Video đầy thu hút, thành công đưa thương hiệu của mình đến gần nhất với khách hàng.

Chúng ta vẫn thường nói rằng, một hình ảnh hơn một nghìn từ ngữ, theo nghiên cứu thì mắt người nhìn được trung bình 24 khung hình/giây – vậy thì mỗi giây tương xứng với 24,000 ngàn chữ trên video. Như vậy, bạn có tưởng tượng được lượng thông tin truyền tải là vô cùng lớn chỉ thông qua một video? Nói như vậy, bạn đã thấy được tầm quan trọng không thể nào phủ nhận được của viral video rồi.

*

Tác dụng của viral video hiệu quả hơn các công cụ marketing khác rất nhiều

Mặt khác, cơ chế hoạt động của những viral video là dựa trên yếu tố cảm xúc, tâm lý người xem một cách tự nhiên (hoặc thúc đẩy), chính vì vậy mới có câu “quảng cáo mà như không quảng cáo”. Những cảm xúc mà viral video mang đến có thể là: truyền động lực, vui vẻ, cảm động, hạnh phúc, sung sướng, tò mò, kích thích, bực bội, tức giận, bức xúc…

Viral video “nói hộ tiếng lòng của công chúng”, nhiều người đồng cảm, họ tìm thấy chính bản thân mình ở đó, nhiều người không dám nói, không dám làm, không dám thể hiện, thế nhưng qua những video mà họ chia sẻ nó đã giúp những người này hiện thực hóa cảm xúc của bản thân,…

Xin lấy một ví dụ về video viral để giúp các bạn hình dung rõ hơn sự ảnh hưởng của các video viral. Chắc hẳn bạn còn nhớ điện máy xanh với video quảng cáo tivi, tủ lạnh với hình ảnh người mẫu mặc đồ màu xanh bó sát, thậm chí còn gây “ám ảnh” với nhiều người. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian đoạn video quảng cáo đó đã lan rộng trên khắp các trang mạng, blog, các diễn đàn và thậm chí còn trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội suốt nhiều tháng liền. Cũng nhờ đó, mức độ nhận biết thương hiệu của thương hiệu này tăng lên đáng kể, nhà nhà, người người đều nhớ đến câu: “Bạn muốn mua tivi tủ lạnh đến điện máy xanh”. 

*

Bạn có biết đến video “dội bom” người xem của điện máy xanh?

Như vậy, bạn đã thấy được tầm quan trọng của viral video đối với doanh nghiệp và vai trò của nó trong câu chuyện làm marketing rồi đúng không nào. Tuy nhiên, để tạo ra được một video viral ta cần tận dụng thời cơ, có sự sáng tạo, đầu tư vào khâu sản xuất và chú trọng vào 24h đầu trong quá trình lan truyền video, quan tâm đến yếu tố cảm xúc, ngắn gọn, tự nhiên và tận dụng cả người nổi tiếng…

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu và dấn thân vào lĩnh vực này, điều quan trọng là cần có sự chuẩn bị và ý tưởng sáng tạo, sau đó khi bạn đã có ý tưởng rồi thì việc viết ra kịch bản và kết hợp với đội nhóm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Không chỉ giúp bạn hiểu rõ về cách xây dựng Video Marketing chuyên nghiệp, khóa học Học làm Video Marketing cho người mới bắt đầu của giảng viên Văn Thượng Hỉ trên gocnhintangphat.com sẽ giúp bạn biến ý tưởng thành kịch bản, từ đó xây dựng Video hoàn chỉnh và thu hút nhất. Nắm rõ Customer Insight và thành công đưa thương hiệu đến gần nhất với khách hàng mục tiêu.

Xem thêm: Thanh Toán Tt Là Gì ? Quy Trình Làm Thanh Toán Bằng Điện Chuyển Tiền T/T

Khóa học “Học làm Video Marketing cho người mới bắt đầu”

Đến với khóa học bạn sẽ được hướng dẫn những chi tiết hỗ trợ tìm kiếm những khách hàng mục tiêu, mang tới cho bạn rất rất nhiều đơn hàng mà không mất quá nhiều công sức. Sau khi học xong khóa học bạn sẽ: Tạo ra hàng trăm video giá trị cho khách hàng. Đặc biệt hơn, bạn còn nhanh chóng lập được kế hoạch để trao giá trị bản thân cho cộng đồng. Không cần biết quá nhiều về công nghệ mà vẫn tạo ra được những video độc đáo, thu hút khách hàng.

Hãy thử những điều mới mẻ và đón nhận thành công từ chính sự nỗ lực của bản thân, bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *