So sánh ups online là gì, bộ lưu Điện ups online là gì

      168

Vừa qua trung trọng tâm Phân Păn năn cùng Thương Mại & Dịch Vụ thay thế cỗ lưu điện UPS Toàn Tâm gồm nhận được không ít thắc mắc của khách hàng về sự việc so sánh giữa nhì technology UPS Online cùng Offline, sự khác biệt thân chúng cùng ứng dụng từng technology lên các UPS thực tế hiện nay. Do đó, Cửa Hàng chúng tôi viết bài này hướng dẫn cho phần nhiều ai quyên tâm và chia sẻ bên trên phương thơm diện thực tế dễ dàng nắm bắt với chi tiết độc nhất.

Bạn đang xem: So sánh ups online là gì, bộ lưu Điện ups online là gì

trước hết chúng ta buộc phải hiểu được công nghệ UPS là gì? Cũng hệt như tương đối nhiều thiết bị bây chừ, mỗi sản phẩm được tạo thành hầu như trải qua không ít quy trình tiến độ phát triển cùng đạt tới thành phầm hoàn chỉnh về kỹ thuật, qua từng giai đoạn đó đều có đa số technology chuyên môn tạo nên với UPS cũng chưa hẳn nước ngoài lệ.

UPS đã thử qua những technology nhỏng từ bỏ Offline –> Line Interactive –> Online –> …..và sẽ có nhiều technology tương lai nữa…

Vậy technology Offline là gì?

Đây là công nghệ sơ knhị được vận dụng với khiến cho UPS hoàn hảo, công nghệ này Ra đời sớm với vẫn được bảo trì cho tới thời buổi này. Một số thương hiệu UPS cũng đã tự bỏ công nghệ này lên thành phầm của mình và rứa vào đó là công nghệ Line Interactive sầu.

Tại trên đây Shop chúng tôi không đề cập tới phương pháp vận động cơ mà chỉ điểm qua phần lớn nét cơ phiên bản và đặc thù của technology này. 


*

Sơ đồ vật mô phòng chuyển động công nghệ UPS Offline


đặc điểm của công nghệ nàgiống như sau:

Nguồn điện được tạo ra thông thường sẽ có dạng sóng vuông hoặc sine mô phỏng, tất yếu ko xuất sắc bằng nguồn điện áp từ năng lượng điện lưới công ty nước.Nguồn năng lượng điện tạo ra thường tạm thời cơ mà gia hạn vào ngưỡng gồm biên độ năng lượng điện áp nhiều năm (lấy ví dụ từ 165 – 265VAC)Thời gian đưa mạch trễ trường đoản cú 4 – 10 mili giây (ms)Thời gian lưu lại điện thường xuyên ngắnÁp dụng lên các UPS có năng suất nhỏChức năng không ngừng mở rộng phần đông ítGiá thành kha khá rẻ

UPS sử dụng công nghệ này bây chừ đa số cần sử dụng cho những mua thi công năng suất nhỏ dại, thời gian lưu lại năng lượng điện kha khá nđính và ko cần các tác dụng thêm.

Một số UPS điển hình nổi bật vẫn còn thực hiện công nghệ này như:

– UPS Santak: TG500VA, TG1000VA

Công nghệ Line Interactive là gì?

Đây là công nghệ tiếp theo sau công nghệ Offline, Tuy ko cải tiến và phát triển lên một trung bình bắt đầu cụ thể hơn tuy vậy cũng khắc phục và hạn chế được yếu điểm nhưng mà technology Offline vẫn trường thọ.

Điểm đặc thù tiến triển new của technology này đó là “Ổn áp mối cung cấp điện” và “chuyển đổi dạng sóng

Ổn áp đầu ra: Nguồn điện tạo nên tự technology này luôn luôn bình ổn trong ngưỡng từ bỏ 200VA – 240VACDạng sóng: Txuất xắc do sử dụng sóng vuông gửi lịch sự sóng Sine tế bào phỏng

Còn các khả năng không giống gần như tương tự cùng với technology Offline. Đa phần những hãng sản xuất UPS đa số thực hiện công nghệ này sửa chữa cho technology Offline.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Chỉ Số Plt Là Gì ? Plt Bất Thường Ảnh Hưởng Thế Nào

Một số Model áp dụng công nghệ này hệt như sau

– UPS Santak: Blazer 1000Pro, Blazer 2000Pro

– UPS APC: RS650LI_MS, RS1100, SMT1000I, SMT2200I…

Công nghệ Online là gì?

Công nghệ này được trở nên tân tiến sau này với được sử dụng rộng rãi lên các UPS cho tới ngày này. Bản hóa học của công nghệ này là làm sao để cho ra nguồn điện áp tương tự tuyệt nhất với lưới năng lượng điện thường thì và sút độ trễ đưa mạch xuống thời gian rẻ duy nhất.


*

Sơ trang bị nguyên tắc chuyển động công nghệ UPS Online


Điểm sáng công nghệ nàhệt như sau:

Cho ra dạng sóng sine chuẩnĐiện áp ổn định bảo trì trong ngưỡng nhỏ 220VAC/230VAC +/-2%Tần số bình ổn 50/60Hz +/-1%Thời gian gửi mạch: 0 mili giâyThời gian giữ điện nhiều với tùy chỉnhChức năng thêm nhiềuỨng dụng lên những UPS công suất vừa với lớnGiá thành thường mắc hơn

Những cái UPS vận dụng technology này hệt như sau:

– UPS Santak: Online C1K, C2K, C3K…

– APC: SRT3000XLI, SRT5000XLi, SRT6000XLI….

Tới trên đây chúng ta cũng có thể tưởng tượng ra dễ rộng về các technology UPS chưa? Nếu Ok Cửa Hàng chúng tôi xin tóm lượt lại cho chính mình dễ dàng nắm bắt hơn bằng bảng so sánh.

Dưới đấy là bảng đối chiếu Công nghệ UPS Offline cùng Online

Điểm khác nhauCông nghệ OfflineCông nghệ Online
Công suấtNhỏ (1 pha)Vừa tới béo (1 trộn và 3 pha)
Thời gian giữ điệnNgắnDài cùng tùy chỉnh thiết lập được bằng ắc quy không ngừng mở rộng bên ngoài
Dạng sóngVuông hoặc tế bào rộp sineSine chuẩn
Thời gian đưa mạch4 – 10 mili giây0 mili giây
Chức năng thêmHầu như khôngCó những nhỏng cổng giao tiếp, Card tinh chỉnh,..
Giá thànhRẻĐắt hơn
Phạm vi ứng dụngHẹpRộng
Model UPS điển hìnhSantak TG500VA,TG1000VASantak C1K, APC SRT3000XLI

Trên đây là nội dung bài viết chia sẻ của công ty chúng tôi đối chiếu nhị công nghệ UPS Offline cùng Online hy vọng các bạn sẽ có thêm kỹ năng với tách biệt được hai công nghệ này.

*