Pea coat và trench coat là hai loại áo khoác ngoài có nguồn gốc từ quân đội. Tuy nhiên, hai mẫu áo khoác này có thiết kế khác nhau. ự k

NộI Dung:

Sự khác biệt chính – Pea Coat vs Trench Coat

Pea coat và trench coats là hai loại áo khoác ngoài có nguồn gốc từ quân đội. Tuy nhiên, hai mẫu áo khoác này có thiết kế khác nhau. Sự khác biệt chính giữa áo khoác đậu và áo khoác trench coat là chất liệu của chúng; áo khoác đậu được làm bằng len trong khi áo khoác dạ thường được làm bằng các vật liệu như bông gabardine và poplin.

Đang xem: Trench coat là gì, gợi Ý 3 mẫu Áo trench coat Được Ưa chuộng nhất

Có nhiều điểm khác biệt giữa hai loại áo khoác này dựa trên nguồn gốc, thiết kế và kiểu dáng của chúng.

Nội dung

1. Tổng quan và sự khác biệt chính 2. Áo khoác hạt đậu là gì 3. Áo khoác Trench Coat là gì 4. So sánh song song – Pea Coat so với Trench Coat

Pea Coat là gì?

Lông đậu là một lớp lông bên ngoài có chiều dài ngắn. Những chiếc áo khoác này ban đầu được mặc bởi hải quân châu Âu và Mỹ và được thiết kế để bảo vệ các thủy thủ khỏi cái lạnh buốt giá của biển khơi. Áo khoác hạt đậu theo truyền thống được làm từ len màu xanh nước biển dày và xước. Tuy nhiên, ngày nay len mềm hơn và màu sắc đa dạng cũng được sử dụng để làm áo khoác.

Áo khoác hạt đậu có hai bên ngực phía trước với hàng cúc lớn, ve áo rộng và túi xéo hoặc dọc. Các nút thường được làm bằng nhựa, gỗ hoặc kim loại. Một số áo khoác hạt đậu hiện đại cũng có các mỏ neo được khắc trên các nút như một lời nhắc nhở về quá khứ hàng hải của họ.

Áo cầu là loại áo khoác chỉ được mặc bởi các sĩ quan. Bộ quần áo này kéo dài đến đùi và có các nút vàng và mũ lưỡi trai. Thiết kế cơ bản của bộ lông giống hệt áo lông đậu.

Áo khoác Trench Coat là gì?

Trench coat là trang phục được mặc bởi các sĩ quan Quân đội. Tên gọi áo khoác chiến hào xuất phát từ nguồn gốc quân sự này vì những chiếc áo khoác này đã được điều chỉnh để sử dụng trong chiến hào trong Thế chiến thứ nhất. Đây là loại quần áo chắc chắn, không thấm nước và nhẹ, có thể mặc hàng ngày. Chúng được làm từ gabardine, da hoặc poplin.

Theo truyền thống, chúng có hai bên ngực phía trước với 10 nút, ve áo rộng, túi đóng nút và một vạt bão. Chiếc áo khoác này cũng có một dây đai ở eo và dây đai quanh cổ tay có thể được khóa lại. Áo khoác chui đầu cũng có cổ áo quay xuống để có thể mặc lộn ngược lên trên. Các sĩ quan quân đội thường trang trí áo khoác chiến hào của họ bằng các loại thuốc phiện. Những chi tiết khác nhau trong kết cấu của nó là một tính năng đặc biệt của áo khoác.

Áo khoác rãnh có thể có nhiều độ dài khác nhau; một số áo khoác cổ điển kéo dài đến mắt cá trong khi một số kéo dài đến ống chân. Kaki từng là màu truyền thống của áo khoác dạ, nhưng giờ đây chúng cũng có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau. Mặc dù nhiều áo khoác rãnh có hai bên ngực, nhưng cũng có một số áo khoác rãnh đơn.

*

Sự khác biệt giữa Pea Coat và Trench Coat là gì?

Pea Coat vs Trench Coat

Lông đậu là một lớp lông bên ngoài có chiều dài ngắn. Trench coat là loại áo mưa hai bên mang phong cách quân đội.
Nguồn gốc
Áo khoác hạt đậu ban đầu được mặc bởi các thủy thủ. Áo khoác chiến hào đặc biệt thích nghi với chiến hào trong Thế chiến thứ nhất.

Xem thêm: Trường Đại Học Thủy Lợi, Đhtl ( Wru Là Trường Gì, Trường Đại Học Thủy Lợi

Màu sắc
Áo khoác hạt đậu thường có màu xanh nước biển. Áo khoác trench truyền thống có màu kaki.
Thiết kế
Áo khoác hạt đậu có hai bên ngực phía trước với hàng cúc lớn, ve áo rộng và túi xéo hoặc dọc. Áo khoác măng tô có hai bên ngực phía trước với 10 nút, ve áo rộng, túi đóng cúc và một vạt bão.
Thắt lưng
Áo khoác hạt đậu không có thắt lưng. Áo khoác có đai.
Chiều dài
Áo khoác bằng hạt đậu kéo dài đến đùi. Áo khoác rãnh có thể dài quá đầu gối.
Vật chất

Áo khoác hạt đậu được làm từ len.

Áo khoác rãnh được làm từ gabardine.
Kháng nước
Áo khoác hạt đậu không thấm nước; nước sẽ từ từ thấm qua vải.

Xem thêm: Urban Techwear Là Gì ? Xu Hướng Thời Trang Hot Nhất 2020 Urban Techwear: Ngôn Ngữ Hi

Áo khoác chống thấm.

Hình ảnh lịch sự:

“Wiki p áo khoác của Hải quân Hoa Kỳ” của Sirimiri tại Wikipedia tiếng Anh – Được chuyển từ en.wikipedia sang Commons. (Miền công cộng) qua Commons Wikimedia

“Fotothek df roe-neg 0006541 016 Ein Mann präsentiert einen Trenchcoat des VEB Be” của Deutsche Fotothek (CC BY-SA 3.0 de) qua Commons Wikimedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *