Up selling là gì, lợi Ích, nguyên tắc và ví dụ thực tiễn của up selling

      421

Upsell là thuật ngữ rất phổ biến sử dụng vào thương mại với kinh doanh. Vào phân mảng khách sạn, upsell cũng được biết đến rất rộng rãi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ Upsell là gì, từ đó dẫn đến biện pháp dùng không đúng cách, thiếu chuyên nghiệp. Trong bài xích viết dưới đây, hãy thuộc gocnhintangphat.com tra cứu hiểu về thuật ngữ chuyên ngành này nhé!

1. Khái niệm Upsell là gì?

Trong lĩnh vực tởm doanh, upsell luôn luôn là mối vồ cập của rất nhiều người. Mặc dù cho là thuật ngữ không còn xa lạ với nhiều người nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của từ ngữ này.

Bạn đang xem: Up selling là gì, lợi Ích, nguyên tắc và ví dụ thực tiễn của up selling

*
Upsell là gì là mối đon đả của nhiều người.

Theo đó, up-selling được hiểu là hình thức bán hàng gia tăng doanh số. Ở đó nhân viên bán sản phẩm sẽ là người thuyết phục khách hàng mua những mặt hàng, sản phẩm xuất xắc gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách với mức giá cao hơn để tăng doanh thu một cách hiệu quả. Điều căn bản của upsell đó đó là thuyết phục để khách hàng chi tiêu nhiều hơn. Hiện nay, mọi lĩnh vực đều gồm thể thực hiện upsell với khách sạn cũng ko phải ngoại lệ.

Khi nhắc về khái niệm upsell là gì, để bên quản lý dễ hình dung, cửa hàng chúng tôi đưa ra một ví dụ như sau. Trong quy trình khách lưu trú tới đặt thuê phòng khách sạn tại khu vực vực lễ tân. Với trường hợp khách chưa có các thông tin gì về những loại phòng, mức giá. Cơ hội này, nhân viên lễ tân tức thì lập tức có thể thực hiện Up-selling cho khách bằng cách khéo léo trò chuyện để hiểu thêm nhu cầu của khách và tư vấn chọn phòng bao gồm gói dịch vụ phù hợp. Đan cài trong các tư vấn là những gợi ý để khách hàng chọn loại phòng cao cấp, tăng thêm doanh thu cho khách hàng sạn. Chẳng hạn, khi khách hàng tỏ ý muốn đặt phòng loại phòng Superior nhưng vẫn mong muốn có view chú ý đẹp mắt. Vậy thì lễ tân có thể gợi ý khách hàng chọn loại chống Deluxe – loại phòng gồm view đẹp, thông thoáng. Nghệ thuật upsell thành công xuất sắc khi khách hàng chốt đúng theo ý muốn muốn gợi ý của lễ tân.

2. Tại sao phải thực hiện tốt công việc Upsell?

Mọi công việc sale đều cần có lợi nhuận hiệu quả, tăng tiến theo thời gian. Cũng chính vì vậy, trong marketing khách sạn cần có những kế hoạch với biện pháp để upsell tốt. Theo những nghiên cứu thuộc đề tài upsell là gì, nếu thực hiện tốt công tác này còn có thể giúp tăng tới 2% lợi nhuận của khách hàng sạn. Ko chỉ vậy, Upsell còn giúp cho nhân viên ở bộ phận FO (Front Office) được cải thiện về nguồn thu nhập.

*
Khách hàng vừa hài lòng, khách hàng sạn vừa tăng thêm doanh thu đó đó là Up-selling.

Chưa dừng lại tại đó, mặt tốt của hoạt động upsell chính là khi thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ lưu trú với giá bán trị cao cũng góp khách được thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Hay diễn đạt theo ý riêng khác, ở chiều ngược lại, muốn upsell thành công cần tất cả nghệ thuật Up-selling tinh tế với khôn khéo. Điều này cần chỉ cho người tiêu dùng thấy được lợi ích khi chi thêm tiền.

3. Những bộ phận cần nắm vững kỹ năng up selling

Hầu hết những nhà quản lý đều muốn nhân viên mình làm cho việc hiệu quả hơn yêu cầu thường khuyến khích nhân viên cấp dưới áp dụng nghệ thuật up selling vào việc bán hàng hay tư vấn những dịch vụ mang lại khách hàng.

Khi áp dụng hình thức này khách sạn sẽ gia tăng doanh thu, lợi nhuận mà lại không hề tốn bất kỳ một khoản giá cả nào giỏi nguồn lực tài thiết yếu nào.

*
Upsell sẽ góp tăng lệch giá cho khách sạn.

Up selling khách hàng sạn có thể áp dụng cho các bộ phận:

Nhân viên đặt phòngLễ tânBartenderPhục vụ công ty hàngv..v…

Đây là những vị trí thường xuyên tiếp xúc với người tiêu dùng nên sẽ có nhiều cơ hội sử dụng hình thức up selling.

4. Kỹ năng up-selling thành công

Biết là một chuyện, áp dụng tốt hay là không lại là một phạm trù hoàn toàn khác.Vậy mấu chốt để thành công xuất sắc trong việc up selling là gì?

Một số lưu ý anh/chị cần ân cần để bán hàng tốt hơn:

Thời gian khách hàng check-in là cơ hội tốt nhất để up-selling. Nhân viên cấp dưới cần tiếp cận cùng tư vấn một giải pháp tự nhiên nhất.Để tạo động lực cho nhân viên up selling thì khoản tiền incentive cần phải tương xứngKhi người tiêu dùng bước vào buộc phải tạo thiện cảm bằng sự vui vẻ, cởi mở với nhiệt tình.Luôn giao tiếp bằng mắt với người sử dụng và đưa ra những câu hỏi gợi mở để tìm kiếm hiểu nhu cầu, từ đó đưa ra những gợi ý phù hợp nhất.Tư vấn cụ thể và chi tiết các gói dịch vụ, đặc biệt với nhóm quý khách gia đình, du lịch dài ngày, tuần trăng mật,..
*
Làm thế như thế nào để bán sản phẩm thành công?

Song, không phải lúc nào cũng áp dụng hình thức bán sản phẩm này.

Một ví dụ điển hình: “Khách mặt hàng là cặp vợ chồng mới cưới, đi nghỉ tuần trăng mật. Sau một chuyến bay dài, quý khách tới check-in vào thời gian khá muộn. Khi họ chỉ muốn nhanh lẹ nhận phòng và nghỉ ngơi, nhân viên cấp dưới lễ tân của khách hàng sạn vẫn thao thao bất tuyệt về các gói dịch vụ với ước ao muốn buôn bán được nhiều dịch vụ hơn. Người chồng quá bực mình khi nhân viên cấp dưới khách sạn cứ chèo kéo,không hoàn thành thủ tục check-in cùng anh đã phải lớn tiếng để ngăn lại”.

Trong tình huống này, người sử dụng đã vượt mệt mỏi để nghe thêm bất kì tư vấn nào. Việc của khách hàng sạn là cấp tốc chóng kết thúc thủ tục và để người sử dụng có thể tận hưởng kì nghỉ của mình.

*
Nghệ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng.

Xem thêm: Lý Thuyết Sự Đồng Biến Là Gì, Hàm Số Đồng Biến, Nghịch Biến Khi Nào

5. Giới thiệu quá trình Upsell hiện ni là gì?

Khi đề cập tới khái niệm upsell tuyệt upsale là gì trong những tài liệu cùng bao gồm nhắc rất nhiều đến quy trình để hoạt động này còn có hiệu quả. Hãy cùng shop chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

*
Quy trình upsell không đơn giản.

Quá trình upsell được thực hiện bao gồm 4 bước:

Bước 1: Hiểu khách

Upsell là một nghệ thuật cần bao gồm sự tinh tế và thấu hiểu khách hàng hàng. Bởi vì vậy, bước 1 để bắt đầu upsell bạn buộc phải tìm kiếm hiểu tin tức về khách cùng sau đó là tương tác một bí quyết tích cực với khách.

Có thể tìm kiếm hiểu nhu cầu của quý khách hàng theo 2 biện pháp sau:

– Trực tiếp: lễ tân hỏi khách hàng lưu trú một cách trực diện.

– gián tiếp: thông qua các phần mềm đặt phòng nhưng khách lưu trú trước đó sử dụng.

Bước 2: Đề nghị Upsell một giải pháp khéo léo

Dựa trên những tin tức vừa thu nhập được ở bước 1, nhân viên lễ tân cần khéo léo thực hiện upsell thông qua những gợi ý. Bước này hết sức quan vào bởi bọn chúng cần gồm sự kết hợp của cả 3 yếu tố bao gồm: đặc điểm của phòng cao hơn, lợi ích cao hơn là gì và chi phí.

*
Upsell cần chăm chú về thái độ của khách hàng hàng.Bước 3: Quan cạnh bên phản ứng của khách

Upsell sẽ chỉ đạt được hiệu quả lúc bạn thực sự là người hiểu rõ quý khách hàng và khiến cho họ cảm thấy thoải mái. Vì chưng đó, cần cẩn trọng dò la phản ứng của khách hàng nếu như ko muốn bị nhận xét là mồi chài khách. Đặc biệt, khi thấy khách tất cả những phản ứng như ko đồng ý thì xua tay, cau mày, … thì nên dừng ngay lập tức upsell để kiêng phản ứng ngược nhé!

Với những trường hợp như khách hàng lưỡng lự, hiếu kỳ với dịch vụ mà lại bạn gợi ý thì bao gồm thể lập cập triển khai những giới thiệu thêm.

Bước 4: Kết thúc Upsell

Dựa vào phản ứng của khách hàng ở bước 3, nhân viên lễ tân cần chốt upsell lại với khách. Nếu khách hàng đồng ý, nhân mạnh upsell cùng thống nhất lại phương án triển khai. Trường hợp khách hàng từ chối, nhân viên lễ tân cần lặp lại thông tin của phòng tiếp khách đã đặt. Đặc biệt, lúc này cần để ý về thái độ, tuyệt đối ko phô diễn ánh mắt thất vọng.

6. Một số tình huống up-selling thực tế trong khách hàng sạn – bên hàng

Tình huống 1: Khi quý khách hàng tới đặt chống trực tiếp nhưng chưa biết bất cứ tin tức gì về giá chỉ phòng & những dịch vụ kèm theo.

Đây là trường hợp tương đối phổ biến với dễ dàng nhất để tiến hành bán sản phẩm gia tăng.

Hãy giới thiệu quý khách các hạng phòng trong khách sạn với mức giá từ cao tới thấp hoặc trao đổi khéo léo để tìm kiếm hiểunhu cầu, từ đó đưa ra những tư vấn phù hợp nhất.

Khách sản phẩm muốn đặt chống Superior, nhưng cô ta cũng mang lại biết rằng mình muốn ngắm cảnh. Hãy khôn khéo đưa ra gợi ý về một hạng phòng cao hơn, với ban công riêng.

*
Up selling là gì?Tình huống 2:

Khách sản phẩm bước vào quầy bar và yêu cầu một ly whisky. Nhưng, nếu để ý thấy người tiêu dùng vẫn lướt xem menu đồ uống, bạn có thể gợi ý về một món cocktail với whisky có hương vị đặc biệt.

*
Người gồm khả năng up selling tốt là người hiểu được nhu cầu với nắm bắt trung tâm lý quý khách tốt.

Việc thuyết phục khách hàng sử dụng những dịch vụ tốt sản phẩm có mức giá trị gia tăng cao hơn ko những tất cả lợi mang lại khách sạn mà còn giúp cho người tiêu dùng thỏa mãn được những nhu cầu của mình.

Hy vọng với những thông tin shop chúng tôi cung cấp trên đây tất cả thể giúp bạn giải đáp câu hỏi “Up selling là gì” cũng như mục tiêu và cách áp dụng thực tế.

Cảm ơn anh/chị đã theo dõi!

gocnhintangphat.com– công ty thầu xây đắp nội thất khách hàng sạn chuyên nghiệp

Factory:Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP:Thôn lặng Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

*