Tro bay SCL với các thành phần chính gồm các loại SiO2, Al2O3, Fe2O3…được cấu tạo lên bởi những tinh cầu tròn, siêu mịn, có độ lọt sàn từ 0.05 – 50 nanomet, có tỉ diện khoảng 300-600m2/kg. Loại tro này được xem như là một “puzzolan” nhân tạo chất lượng cao.

Đang xem: Tro bay là gì, Đặc Điểm và Ứng dụng của tro bay trong Đời sống

Với tính chất của mình Pozzolanic có khả năng khủ Cao tự do có trong xi măng ở môi trường nước giúp bảo vệ môi trường trong suốt quá trình sử dụng cùng với giá thành khá rẻ. Do những đặc điểm trên mà hiện nay tro bay đang được xem là một dòng sản phẩm ưu việt trong công nghệ sản xuất xi măng.

 

 

Chúng được sử dụng để làm nguyên liệu để thay thế được thạch cao tự nhiên trong quá trính sản xuát với tỉ lệ: 15 -30% tính theo khối lượng xi măng. Chúng còn được dùng làm nguyên liệu để sản xuất ra xi măng bền sulfat sử dụng cho môi truongf chua mặt. Ngoài ra chúng cong được kết hợp với các chất phụ gia để sản xuất ra loại xi măng sợi không amiang.

Hiện nay thì tro bay được sử dụng rộng rãi làm nguyên liệu để sản xuất xi măng tại các các nhà máy xi măng Hoàng Thạch và nhà máy xi măng Sông Gianh với tỉ lệ lần lượt và 14% và 18%.

 

 

Ứng dụng trong công việc xây dựng dân dụng và xây dựng công nghiệp.

Được sử dụng để làm chất phụ gia khoáng dùng sản xuất bê tông đầm lăn (RCC).

Xem thêm: Vintage Là Gì ? Khác Với Retro Như Thế Nào? Phong Cách Vintage Là Gì

Hay được làm vật liệu dùng trong xây dựng công nghiệp như các công trình giao thông, các công trình cầu cảng, hay thủy lợi….

Được sử dụng làm vật liệu trong xây dựng dân dụng như xây trát, chống thấm….

Dùng làm nguyên liệu trong sản xuất vật liệu xây dựng.

 

 

*

 

– với các thành phần chính gồm các loại SiO2, Al2O3, Fe2O3…chiểm tỉ trọng lên tới 84 % tro bay rất hữu dụng để sử dụng làm nguyên liệu cho sản xuất vật liệu xây dựng. Đặc biệt là sản xuất các loại vật liệu xây dựng mới như: các loại gạch bê tông bọt, gạch bê tông khí, gạch xi măng cốt liệu….

Tro bay SCL FLY ASH hiện nay là sản phẩm duy nhất tại nước ta đã được Viện Vật liệu Xây dựng – Bộ Xây dựng cấp giấy chứng nhận sản phẩm tro bay đạt chất lượng chuẩn ASTM C618 của Mỹ. Theo các tiêu chuẩn xây dựng của Hoa Kỳ thì phụ gia khoáng tro bay phải có thành phần mất khí nung nhỏ hơn 6% thì mới có thể đảm bảo được tính an toàn trong khi sử dụng đến thi công loại bê tông RCC cho các công trình lớn.

Xem thêm: ” Thủ Tiết Là Gì ? Nghĩa Của Từ Thủ Tiết Trong Tiếng Việt Thủ Tiết Thờ Chồng

 

Cùng với thành phần mất khi nung nhỏ hơn 6%, nên đây là loại tro đảm bảo dược độ an toàn và bền vững để có thể sử dụng để thi công các công trình đê điều lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *