Cũng như phong cách Retro đã được chia sẻ ở bài viết trước, phong cách Vintage là một phong cách rất “quý tộc” và rất nhiều người biết đến, với các tín đồ thời trang thì cụm từ “Vintage Fashion” lại càng quen thuộc hơn. Hãy cùng Fahion Minh Thư tìm hiểu xem phong cách Vintage là gì? phong cách Vintage phù hợp với những đối tượng nào trong bài viết này nhé.

Đang xem: Vintage là gì, khác với retro như thế nào? phong cách vintage là gì

*

Vintage theo nghĩa tiếng Việt có nghĩa là “đồ cũ kỹ”, phong cách Vintage là một phong cách thiết kế cổ điển trong hiện tại, đã và đang được yêu thích nhất hiện tại trên thế giới, vintage mang phong cách cổ điển lãng mạn đang là xu hướng được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nó không chỉ mang đến một hơi thở mới cho cuộc sống hiện đại mà nó còn đem lại sự gần gũi và không kém phần sang trọng.

Vì thế mà, trong suy nghĩ của nhiều người thì mặc định, Vintage là những đồ cũ, những items ở những thập niên 30 tới 90 của thế kỉ 20, với những kiểu dáng váy bó eo, tay phồng, dây chuyền, gang tay,… trong những chiếc tivi đen trắng.Còn với những tín đồ thời trang yêu thích sang trọng – thời gian, Vintage như một tượng đài lớn về phong cách cũ kỹ sang trọng.

Phong cách Vintage khác với Retro như thế nào?

Sự khác nhau giữa Vintage và Retro là Retro tập trung vào xu hướng thời trang đã có từ thế kỷ trước, mang hơi hướng hoài cổ xen lẫn xu hướng thời đại, còn Vintage mang đậm nét hoài niệm cũ, hoài niệm kỹ hơn.

Xem thêm: Chỉ Số Tiếng Anh Là Gì – Lượng Từ Trong Tiếng Anh

*

Nhiều người nghĩ những phong cách thời trang có phần cổ điển như Vintage hay Retro là lỗi thời, không theo kịp xu thế thời đại, nhưng sự thật lại hoàn toàn không như vậy.

Quá khứ dù rằng vẫn là quá khứ và cổ điển vẫn luôn là cổ điển song quá khứ vẫn có giá trị riêng của nó và cổ điển không có nghĩa là lỗi thời.Nhiều mẫu thời trang cổ điển vẫn mang trong mình phong cách độc đáo, cá tính và sang trọng riêng cũng giống như những ngôi nhà cổ điển ngày càng trở nên quý hiếm và có giá trị.Quá khứ dù rằng vẫn là quá khứ và cổ điển vẫn luôn là cổ điển song quá khứ vẫn có giá trị riêng của nó và cổ điển không có nghĩa là lỗi thời.Nhiều mẫu thời trang cổ điển vẫn mang trong mình phong cách độc đáo, cá tính và sang trọng riêng cũng giống như những ngôi nhà cổ điển ngày càng trở nên quý hiếm và có giá trị.

Xem thêm: Taluy Là Gì – Taluy Âm Là Gì

Có thể bạn quan tâm:

Những mẫu đồ vest nam đậm chất Vintage tại Fashion Minh Thư

Lược sự hình thành của phong cách thời trang Vintage

Vintage ban đầu với nghĩa nguyên thủy chỉ dùng trong quá trình sản xuất rượu, sau đó người ta dùng để chỉ chiếc xe cũ có tuổi đời ít nhất 50 năm (Vintage car).Những người buôn bán quần áo second hand dùng thuật ngữ này để chỉ những bộ trang phục cũ thường rất đẹp và công phu thuộc về những thập niên cũ, kể từ đó, Vintage chở thành thuật ngữ chung chỉ quần áo từ những thập niên trước.

Hy vọng rằng với những mà Fashion Minh Thư chia sẻ phía trên về phong cách Vintage, bạn sẽ không còn đón đo hay bỡ ngỡ khi nghe tới từ từ này, những bạn yêu thích sự cũ kỹ sẽ tự tin hơn khi lựa chọn phong cách yêu thích của mình. Chúc các bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ!

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *