Khi sử dụng mạng xã hội hay internet bạn đã bao giờ nghe nhắc đến từ “triggered” bao giờ chưa? Hay bạn đã từng thấy nó và bỏ qua? Triggered là gì? Bạn sử dụng triggered khi nào? Giữa meme và triggered có mối quan hệ gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin khá thú vị về vấn đề này!

Triggered là gì?

Dịch từ tiếng Anh thì triggered là từ dùng diễn tả những cảm xúc mạnh mẽ như giận dữ, kích động, sợ hãi, cú sốc, lo lắng . . . Đặc biệt, nó khơi gợi lại một điều gì đó rất tồi tệ từng xảy ra trong quá khứ, khiến ta bị ám ảnh.

Hiểu một cách đơn giản hơn hơn thì triggered chính là sự kích động mạnh mẽ đến tâm lý của con người.

Đang xem: Ý nghĩa của triggered là gì, mối quan hệ thú vị giữa triggered và meme

Tất nhiên, bài viết này không chỉ để giải thích ý nghĩa của từ triggered bởi bạn có thể dùng tra từ điển để biết nghĩa của nó một cách dễ dàng mà. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần hiểu rõ cách dùng của triggered đang rất hot trên mạng xã hội mà chúng ta thường xuyên gặp.

Triggered thường hay được đính kèm vào các hình ảnh nhằm mục đích trêu đùa ai đó, đem lại cảm giác hài hước khiến người xem có tâm trạng thoải mái, hoặc để phê phán hay lên án một vấn đề nào đó trong cuộc sống một cách châm biếm nhẹ nhàng.

Một ngày lướt web, dùng mạng xã hội nếu bạn không bắt gặp một triggered thì quả là hiếm có! Có thể dễ thấy triggered chủ yếu xuất hiện nhiều trong các meme có chứa hình ảnh châm biếm.

*

Triggered là gì

Giữa meme và triggered có mối quan hệ gì?

Để hiểu mối quan hệ khó tách rời giữa triggered và meme thì trước tiên chúng ta cũng cần một chút thông tin về meme chứ!

Meme chủ yếu nhất hiện nay là những tấm hình hài hước xuất hiện trên mạng xã hội. Bạn có thể dễ thấy những hình ảnh meme khắp nơivới những mẩu truyện tranh hài hước, hình ảnh có chèn chữ hoặc những hình ảnh động có nội dung vui nhộn.

Mạng xã hội nơi giao lưu đông đảo, luôn ưa chuộng sự mới lạ, sáng tạo thì yếu tố vui vẻ, hài hước là điều khiến cho các meme được chào đón và phổ biến rộng rãi một cách nhanh chóng.

Vậy meme có mối quan hệ gì với triggered?

Mỗi ngày, có hàng loạt những meme mới ra đời trên khắp thế giới, đi kèm với nó đương nhiên là các triggered đầy thú vị. Những cụm từ mang ý nghĩa của triggered luôn được đi kèm với những hình ảnh meme hài hước. Và tất nhiên, triggered meme luôn được người sử dụng internet và mạng xã hội hưởng ứng hết sức nhiệt tình.

Xem thêm: Bảng Phân Loại Tắc Kê Là Gì ? Các Loại Tắc Kê Sắt Cá Loại Tắc Kê Phổ Biến Hiện Nay #

Triggered meme xuất hiện nhiều nhất trên các trang liên quan đến hài hước, trêu đùa, bỡn cợt. Ngoài ra, nó cũng được phổ biến và chia sẻ chóng mặt trong các hội nhóm, diễn đàn hay các trang mạng xã hội khắp thế giới.

Những meme có triggered nổi tiếng

Trên thế giới hiện nay có thể kể đến như Nuts the Squirrel, Rickroll, LOLcats, Numa Numa Dance . . .

Tại Việt Nam, hình ảnh của các diễn viên hài hay diễn viên trong các phim hot luôn là những hình ảnh có triggered được sử dụng rộng rãi nhất.

Việc sử dụng triggered trên các meme cho thấy khả năng sáng tạo vô đối cũng như khiếu hài hước đáng nể của người chế. Bắt trend từ một hình ảnh hot, người dùng có thể đua nhau chế ra cả trăm triggered phù hợp với các tình huống, nội dung bài viết mà họ đăng tải hay tham gia bình luận.

Xem thêm: Soi kèo trực tuyến là gì? Ưu nhược điểm của soi kèo online

Sử dụng triggered như thế nào cho hợp lý?

Các trạng xã hội, các diễn đà chính là là kho chứa vô hạn những triggered meme ấn tượng và thường xuyên được sử dụng trong các comment.

Tuy nhiên, việc sử dụng triggered meme không đúng chỗ, dùng từ không phù hợp hoặc quá lạm dụng sẽ tạo nên sự phản cảm cho người xem. Vì vậy, trước khi sử dụng, bạn cần cân nhắc xem liệu nó có phù hợp hay không? Đôi khi, bạn cảm thấy vui nhưng thực sự thì nó rất vô duyên và phản cảm với người khác đấy! Vậy nên, hãy phát huy sức mạnh của triggered khiến việc truy cập mạng trở nên relex nhưng đừng quên triggered phải văn minh và văn hóa nữa nhé các bạn trẻ!

Hi vọng với bài viết ngắn gọn trên đây, bạn đọc có thể hiểu được triggered là gì? Mối quan hệ không tách rời giữa triggered và meme thể hiện như thế nào? Bạn sẽ sử dụng triggered thế nào khi dùng mạng xã hội?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *