Nếu bạn muốn tạo ra môi trường kể chuyện tuyệt vời có thể hỗ trợ cho một câu chuyện videogame, bạn cần có trí tưởng tượng, cũng như biết cách sử dụng Unreal Engine, phần mềm được sử dụng nhiều nhất trong phát triển trò chơi điện tử.Vậy Unreal Engine là gì ,chúng nó những tính năng nổi bật nào.Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Tổng quan về unreal engine là gì, unreal engine là gì

Unreal Engine là gì? 

Unreal Engine (hiện được phát hành là Unreal Engine 4) là một công cụ trò chơi phổ biến và được sử dụng rộng rãi được phát triển bởi Epic Games. Nó được sử dụng trong nhiều game AAA hiện đại như game bắn súng battle royale của riêng Fortnite hoặc các game đình đám khác như Psyonix tựa ‘Rocket League’. Nó cho phép phát triển trên nhiều nền tảng từ PC đến các hệ máy console như PS4, Xbox One và Nintendo Switch. Đây là một phần lý do nó được sử dụng rộng rãi, do tính linh hoạt của nó để làm việc giữa các nền tảng khác nhau này.

Xem thêm: Trellis Là Gì – Nghĩa Của Từ Trellis Trong Tiếng Việt

*
*

Các nghệ sĩ và nhà thiết kế có thể tạo ra các khung cảnh linh hoạt

Đây là một công viên nhỏ ngoài trời được thực hiện trong khoảng 10 phút bằng các công cụ địa hình Unreal. Trình duyệt nội dung là một phần không thể thiếu của giao diện người dùng và cho phép bạn nhanh chóng khám phá toàn bộ cấu trúc tệp cảnh của bạn để tìm các tài sản khác nhau và kéo chúng thẳng vào khung nhìn.Điều này cho phép một số quy trình công việc được sắp xếp hợp lý làm cho công việc trong động cơ là một niềm vui tuyệt đối. 

Một tính năng cuối cùng cần lưu ý là thị trường. Đây là toàn bộ tài sản được tạo bởi Epic và các nhà phát triển / nghệ sĩ khác sử dụng Unreal Engine. Bạn có thể sử dụng thị trường này để tải xuống nhiều tài sản nghệ thuật hơn hoặc các bản dựng phát triển đầy đủ mà sau đó bạn có thể thêm vào. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để khám phá các công cụ mà nhà phát triển đã sử dụng để hiểu rõ hơn về chúng. Và một số nội dung trên thị trường hầu hết đều có giá cao là miễn phí. 

Unreal Engine đã giành được giải thưởng Best Game Engine Engine nhiều lần từ các tổ chức khác nhau, bao gồm Giải thưởng Phát triển Xuất sắc Công nghiệp và Tạp chí Nhà phát triển Trò chơi. Unreal Engine đã được sử dụng để phát triển nhiều trò chơi và loạt trò chơi bom tấn bao gồm Borderlands, Gears of War, BioShock, Mass Effect, và hàng trăm thứ khác. Vì vậy Unreal Engine là thế giới mở mang nhiều cơ hội cho nhiều người.

Xem thêm: 1️⃣ Soiree Là Gì ? Tổng Hợp Các Mẫu Áo Cưới Đẹp Cho Cô Dâu Soiree Cưới Đẹp Cho Cô Dâu Hiện Đại

Một số hướng dẫn học phát triển trò chơi

Sau đây là 12 hướng dẫn bạn có thể tham khảo để phát triển trò chơi:

Nhà phát triển Unreal Engine C ++ – Tìm hiểu C ++ và tạo trò chơiUnreal Engine 4: Khóa học hoàn toàn dành cho người mới bắt đầuMaster thực sự nhiều người chơi – Phát triển trò chơi trực tuyến trong C ++Unreal Engine 4: Cách phát triển hai trò chơi đầu tiên của bạnUnreal Engine 4 – Tìm hiểu cách tạo nguyên mẫu trò chơi trong UE4Unreal Engine C ++ Khóa học dành cho nhà phát triển game cuối cùngUnreal Engine 4: Khóa học VR dựa trên dự án cho Arch Viz ở UE4Unreal Engine 4: Hệ thống kỹ năng nhân vậtGiới thiệu về hoạt hình nhân vật 3D trong Unreal Engine 4Unreal Engine 4: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về ánh sángGói trò chơi hoàn chỉnh: Tìm hiểu cách mã hóa trong Unity và UnrealHọc cách viết mã bằng cách xây dựng 6 trò chơi trong Unreal Engine`

Kết luận

UE là một trong những công cụ trò chơi hàng đầu được sử dụng trong ngành công nghiệp trò chơi. Điều đó cũng không có nghĩa là nó là một lựa chọn duy nhất. Unity là một công cụ tuyệt vời khác được sử dụng miễn phí với các tính năng mạnh mẽ cho cả trò chơi 3D và 2D. Nếu bạn đang xây dựng một trò chơi hoặc nghĩ đến việc bắt đầu thì nó đáng để xem xét cả hai để xem bạn thích cái nào hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *