Bu lông nở sắt hay còn gọi là nở rút thép, tắc kê sắt bộ phận giúp lắp ghép chi tiết như đến cột với nền bê tông hoặc tường gạch, bulong nở sắt được sản xuất từ thép carbon thấp, thường được mạ màu vàng (màu cầu vồng).

Đang xem: Bảng phân loại tắc kê là gì, các loại tắc kê sắt cá loại tắc kê phổ biến hiện nay #

1. Bu lông nở sắt M10 (Tắc kê nở sắt, nở rút thép)

Bu lông nở sắt hay còn gọi là nở rút thép, tắc kê sắt bộ phận giúp lắp ghép chi tiết như đến cột với nền bê tông hoặc tường gạch, bulong nở sắt được sản xuất từ thép carbon thấp thường được mạ màu vàng (màu cầu vồng).

*

Bu lông nở sắt mạ vàng, mạ cầu vồng (tắc kê sắt, nở rút thép)

2. Thông số kỹ thuật của bu lông nở sắt M10 (Tắc kê nở sắt, nở rút thép).

Bulong nở sắt M10 (Nở rút thép M10, tắc kê sắt M10) có 2 loại: Bulong nở sắt áo liền và bulong nở sắt áo rời.

Đường kính từ: M6, M8, M10, M12,M14, M16,M18,M20

Chiều dài: 60mm – 200mm.

Vật liệu: Thép carbon, thép không gỉ inox 201, inox 304.

Xử lý bề mặt: mạ kẽm trắng, mạ vàng (mạ cầu vồng).

*

*

Bảng thông số kỹ thuật của Bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt) (tham khảo)

3. Vật liệu chế tạo bulong nở sắt M10 (tắc kê nở sắt, nở rút thép)

Bu lông nở sắt, tắc kê nở được sản xuất bằng các vật liệu thép inox không gỉ 201, inox 304, thép carbon có cường độ 4.6, được mạ bằng kẽm điện phân hoặc mạ kẽm màu vàng (mạ cầu vồng).

3.1 Bulong nở sắt M10 (Tắc kê sắt, nở rút thép) bằng thép

Cấu tạo của bulong nở sắt có cấu tạo bao gồm các phần như sau:

Phần áo nở có dạng hình trụ ống, rỗng bên trong, phần áo nở liền nhau, không bị rời ra. Phần đuôi của áo nở đượ xẻ rãnh để có thể xòe ra và áp sát vào thành bê tông khi thi công.

Phần thân có dạng hình trụ tròn, có chiều dài tùy theo kich thước của con nở. Phần đầu của thân nở có tiện ren và thông thường là ren hệ mét, có chiều dài phần ren nhất định. Phần đuôi của thân nở có dạng hình côn, có công dụng là đẩy áo nở xòe ra khi thi công. Phần đuôi của thân nở cũng là vị trí thông thường ghi thông tin về vật liệu sản xuất con nở đó.

Phần đai ốc, long đen là phần trực tiếp liên kết chân đế cột với thân tắc kê nở.

*

Bu lông nở sắt (Tắc kê sắt, nở rút thép)

3.2Bulong nở sắt M10 (Tắc kê nở sắt, nở rút thép) bằng thép không gỉ inox

Vật liệu sản xuất bulong nở inox là vật liệu thép không gỉ inox, dưới đây là một số mác thép không gỉ inox thường được sử dụng để sản xuất bulong nở inox:

Inox 304 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 304, loại thép này có những tính chất đặc trưng như xét về khả năng chịu lực thì vật liệu SUS 304 có khả năng chịu lực rất tốt. Những sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 304 có khả năng chịu lực tương đương cấp bền 8.8. Tính thẩm mỹ của vật liệu inox 304 nói riêng và sản phẩm sản xuất từ inox 304 nói riêng là có tính thẩm mỹ cao nhờ vào độ sáng bóng của bề mặt sản phẩm. Khả năng chống ăn mòn hóa học là một điểm cộng cho sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304. Những vị trí mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường xuyên sẽ sử dụng vật tư sản xuất từ inox 304 để chống lại quà trình ăn mòn. Về giá thành sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 được đánh giá là hợp lý so với khả năng làm việc của vật liệu. Đây chính là lý do mà các loại bulong ốc vít inox 304 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

*

Bulong nở inox 304

Inox 201 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 201, loại thép này có những tính chất đặc trưng như xét về khả năng chịu lực thì vật liệu SUS 201 có khả năng chịu lực rất tốt. Những sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 201 có khả năng chịu lực tương đương cấp bền 10.9. Tính thẩm mỹ của vật liệu inox 201 nói riêng và sản phẩm sản xuất từ inox 201 nói riêng là có tính thẩm mỹ cao nhờ vào độ sáng bóng của bề mặt sản phẩm. Khả năng chống ăn mòn hóa học là một hạn chế của sản phẩm sản xuất từ inox 201, chính vì vậy những sản phẩm sản xuất từ inox 201 chỉ nên sử dụng nơi khô ráo, ít chịu ăn mòn hóa học. Về giá thành sản phẩm thì đây là điểm mạnh của tất cả những sản phẩm sản xuất từ inox 201. Giá sản phẩm sản xuất từ inox 201 có giá rẻ hơn tất cả các mác thép không gỉ còn lại.

Xem thêm: Đãi Bôi Là Gì – Nghĩa Của Từ Đãi Bôi Trong Tiếng Việt

*

Bu lông nở inox 201

4. Ứng dụng của bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt, nở rút thép)

Bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt) là giúp liên kết giữa các bản mã, các giá đỡ, các kết cấu thép với kết cấu bê tông, các hệ thống giá đỡ hoặc kết cấu giàn thép không gian với tường bê tông và các công trình…Với những công dụng như vậy Bu lông nở sắt được ứng dụng trong thi công xây dựng khoan cắm nở sắt bắt Bản mã, bắt dầm sàn, liên kết hệ khung kính, thi công lan can, giá đỡ hệ thống đường ống.

*

Ứng dụng của bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt, nở rút thép) trong thi công

5. Thi công Bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt).

Bước 1: Chuẩn bị bu lông nở sắt phù hợp với liên kết chuẩn bị lắp ghép, kích thước phù hợp, vật liệu chuẩn chất lượng, khoan lỗ theo đường kính ngoài và chiều dài của bu lông nở. Bu lông nở phải đáp ứng được yêu cầu chịu lực của liên kết.

Bước 2: vệ sinh làm sạch lỗ vừa khoan.

Bước 3: Đóng bu lông nở sắt vào tường.

Cứ như vậy, nếu liên kết cần bao nhiêu bu lông nở sắt thì quy trình thực hiện bấy nhiêu lần, khoảng cách giữa các bu lông phải đảm bảo giống khoảng cách của các lỗ chờ đã khoan sẵn trên kết cấu.

Bước 4: Gắn kết cấu lên bu lông nở sắt và xiết chặt đai ốc để giữ cố định chi tiết với nền.

*

Các bước thi công bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt, nở rút thép)

6. Báo giá Bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt, nở rút thép)

Tại Vật tư Phúc Lâm chúng tôi chuyên sản xuất Bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt, nở rút thép)các loại bulong nở khác, tùy theo vật liệu, kích thước… mà Bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt, nở rút thép)có giá cả khác nhau. Nhưng, tại tất cả mọi thời điểm, chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách hàng sản phẩm có giá hợp lý nhất, với ưu tiên hàng đầu là chất lượng sản phẩm.

Khi đến với Vật tư Phúc Lâm, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả của Bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt, nở rút thép)cũng như các loại sản phẩm khác.

Chính sách bán hàng của Vật tư Phúc Lâm nhằm mang lại dịch vụ tốt nhất đến quý khách hàng như sau:

_ Vật tư Phúc Lâm sẽ chuyển phát hàng đúng mẫu sản phẩm mà khách hàng đã chọn.

_ Thời gian giao hàng tính từ lúc khách hàng chốt đơn hàng, và tùy vào số lượng hàng của quý khách mà công ty chúng tôi sẽ đưa ra thời gian cụ thể để kịp hoặc sớm hơn tiến độ mà khách hàng mong muốn.

_ Vật tư Phúc Lâm chuyển giao hàng cho khách hàng nhưng khách hàng không có mặt: thường thì chúng tôi sẽ liên lạc trước cho khách hàng trước khi chuyển hàng, tuy nhiên nếu đến nơi mà khách hàng đi vắng, chúng tôi sẽ liên lạc lại:

– Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ liên lạc lại với người nhận.

Xem thêm:

– Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận.

VPGD: Số 55/96 Phố Đại Từ, P. Đại Kim Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội (Gần Cổng Làng Đại Từ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *