Hiện nay thuật ngữ token hay coin đang bô cùng phổ biến trong lĩnh vực tiền mã ảo hay bitcoin. Vậy Token là gì? Sự khác biệt giữa coin và token như thế nào?
Hiện nay thuật ngữ token hay coin đang vô cùng phổ biến trong lĩnh vực tiền mã ảo hay bitcoin. Vậy Token là gì ? Sự khác biệt giữa coin và token như thế nào ? Tất cả sẽ có tại bài viết dưới đây của gocnhintangphat.com, mời các bạn cùng tham khảo. 
Token chính là một đồng tiền điện tử và được phát hành từ ICO – Initial Coin Offering. Đây là đồng tiền được phát triển trên một nền tảng Blockchain của Coin, hiện nay một số Token có sử dụng một vài nền tảng của WAVES, NEOIconBitcoin

Đang xem: Phân biệt coin và token coin là gì, hướng dẫn cách cài Đặt token Đơn giản nhất

Hiện nay, người ta chia Token thành 2 loại:+ Ultility Token: đây chính là loại Token tiện ích, chúng được sinh ra để có thể phục vụ cho một vài dự án nào đó với mục tiêu và tính năng cụ thể cho từng dự án.VD: Token được phát triển cho dự án Dock.io, được sử dụng để thanh toán và bình chọn.+ Security Token: đây chính là một loại Token có dạng là cổ phiếu số phát hành, khi đó bạn sẽ được hưởng cổ tức dựa trên số cổ phần bạn sở hữu trong dự án. Loại Token này còn cho phép người dùng có thể biểu quyết hay tham gia vào quyết định một số công việc của một dự án. 

*

Coin cũng là một loại đồng tiền được tử, hay nhiều người còn gọi là đồng tiền ảo, chúng được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng của Blockchain riêng biệt, đặc biệt là chúng hoạt động độc lập với nhau. Coin được ra đời để có thể giải quyết được các vấn đề về thanh toán, tài chính hay bảo mật cũng như là phát triển ứng dụng …Hiện nay một vài Coin phổ biến trên thị trường như Bitcoin, Ethereum, Cardano hay Litecoin, IOTANEO … 
Tính năngNhư ở trên gocnhintangphat.com đã chia sẻ thì Coin được sinh ra như một loại tiền tệ, một đơn vị tiền có thể lưu giữ giá trị và được sử dụng trong các giao dịch với nhau.Còn với Token thì nó vẫn có một vài tính năng như một đồng Coin nhưng chúng còn thêm tính năng là nhiên liệu sử dụng cho các mạng lưới hoạt động hay là dụng cụ để đơn vị trao đổi trong ứng dụng ( CMT )Kỹ thuậtĐối với Coin thì bất kỳ đồng nào cũng cần có nền tảng ví Wallet riêng và khi được giao dịch thì sẽ bị trừ phí trực tiếp và coin đó.Nhưng đối với Token thì chúng không sử dụng ví riêng và khi bạn giao dịch thì chúng sử dụng nền tảng ví của đồng Coin và phí sẽ từ vào coin nền tảng.Tóm lại: Coin sử dụng nền tảng riêng, chúng có tính năng lưu giữ giá trị và sử dụng ví riêng còn với Token thì nó lại sử dụng nền tảng của Coin, có vài tiện ích và sử dụng chung ví với Coin.

Xem thêm: Xenophobia Là Gì – Nghĩa Của Từ Xenophobia Trong Tiếng Việt

 

*

Token chính là một loại đồng tiền được phát hành từ các đợt ICO nên người dùng có thể mua Token trực tiếp thì các đợt crowdsale hay publicsale của các dự án ICO.Còn đối với các Token đã qua các đợt phát hành ở ngoài thì bạn phải đợt Token được niêm yết lên các sàn giao dịch như binance, Kucoin hay Bittex .. để có thể mua token.Hiện nay cũng có một số loại token được rao bán ở trên các sàn giao dịch phi tập trung như Kyber Network, Bancor hay EtherDelta ..  
Nếu như bạn đã mua được token và đang phân vân không biết nên lưu trữ token ở ví nào thì bạn có thể tham khảo các ý kiến dưới đây: 
Với token mua ở Ethereum thì bạn có thể lưu trữ tại ví Ethereum như MyEtherWallet hay Eidoo, Imtoken và MetaMask …Với Token mua ở Neo thì bạn có thể lưu trữ tại NeoTrackerWallet ..

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Vine Là Gì, Nghĩa Của Từ Vine, Vines Có Nghĩa Là Gì

Hi vọng với những thông tin ở trên về Token là gì ? Mua token ở đâu ? sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về đồng tiền điện tử Token nhé. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *