Xenophobia là gì, nghĩa của từ xenophobia trong tiếng việt

      206

TTO - Trang web Dictionary.com vừa qua chọn “xenophobia” (chứng bài xích ngoại) là trường đoản cú của năm năm nhâm thìn dựa trên số lần từ này được search kiếm bên trên mạng Internet.

Bạn đang xem: Xenophobia là gì, nghĩa của từ xenophobia trong tiếng việt


Biểu thứ tìm kiếm kiếm

Trong thông tin đăng bên trên trang này ngày 29-11, Dictionary.com tìm hiểu chọn một từ miêu tả được Xu thế văn hóa thiết yếu vào 12 mon qua, với từ “xenophobia” được lựa chọn do nó được phản ánh những vào thông tin xuyên suốt một năm qua.

Theo Dictionary.com, đây là trường đoản cú khá nổi bật nhất vào Xu thế tìm kiếm kiếm của người dùng website này.

“Xenophobia” là 1 trường đoản cú kha khá mới và mới chỉ lộ diện vào giờ Anh cuối trong thời hạn 1800, bắt nguồn từ nhị thành tố Hi Lạp: “xénos” Tức là “người kỳ lạ, khách” với “phóbos”tức thị “nỗi hại hãi”.

Trang Dictionary.com có mang “xenophobia” là “triệu chứng sợ hãi hoặc thù ghét hầu như nền văn hóa truyền thống khác bản thân, ghét người lạ”.

Từ này cũng diễn đạt nỗi sợ hãi hay là không phù hợp phong tục, bộ đồ cùng văn hóa của những người dân có xuất thân khác mình.

Theo tài liệu về xu hướng tra cứu kiếm, giai đoạn gồm số lượt tìm tìm từ bỏ này tối đa trong năm nay là ngày 24-6 với hàng trăm ngàn lượt người truy cập kiếm tìm tìm từ bỏ này mỗi giờ đồng hồ, tăng đến 938%.

Xem thêm: " Yosemite Là Gì ? Yosemite Falls Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Đó là thời khắc 1 ngày sau khi nước Anh bỏ thăm rời ra khỏi EU. Không thọ sau Brexit, lần tăng thêm tìm tìm trang bị nhì xẩy ra vào giai đoạn diễn ra cuộc thai cử tổng thống Mỹ.

Ngày 29-6, Tổng thống Mỹ Baraông chồng Obama tuyên bố rằng ông quan lại hổ hang về việc đa số người tiêu dùng cụm từ “populism” (công ty nghĩa dân túy) khi nói tới luận điểm chủ yếu trị của ứng cử viên Đảng Cộng hòa hiện giờ Donald Trump.

Ông Obama nhấn mạnh vấn đề rằng đó chưa hẳn là 1 trong ví dụ của công ty nghĩa dân túy, cơ mà là “nativism” (chủ nghĩa bạn dạng địa bài xích ngoại) tuyệt “xenophobia” (bài ngoại).

Sau kia, lượt fan tìm kiếm kiếm tự “xenophobia” lập tức tạo thêm đỉnh điểm vào ngày 30-6 sau bài bác phát biểu của ông Obama.

Tuy nhiên, theo trang Dictionary.com, cho dù tài liệu tra cứu tìm cho biết thêm xu hướng search tìm của người dùng, tuy nhiên nó không lý giải được nguyên do của sự việc search kiếm kia.

Trang này còn chỉ dẫn mang ttiết hoàn toàn có thể những người tiêu dùng đo đắn từ bỏ này cần muốn tra cứu tìm giúp thấy giải pháp viết và phát âm thế nào.

“Những gì họ biết là, “xenophobia” là 1 trong vấn đề được luận bàn trong thời điểm 2016, từ trong những sự khiếu nại thế giới đến ý kiến chính trị” - Dictionary.com Tóm lại.

*