Tivi là thiết bị giải trí phổ biền nhất dành cho gia đình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm Tivi của cac hãng khác nhau như Samsung, Sony, LG, Toshiba…đang được các nhà sản xuất đẩy mạnh công nghệ 3D trên các dòng Smart Tivi 3D của mình. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về công nghệ 3D trên Tivi chưa? Bài viết dưới đây gocnhintangphat.com sẽ trình bày rõ hơn những thắc mắc của bạn về dòng sản phẩm Tivi 3D này.

Đang xem: Tìm hiểu về công nghệ 3d trên tivi 3d là gì, công nghệ 3d chủ Động trên tivi là gì

Tivi 3D là gì?

Xã hội ngày càng tiến bộ đồng nghĩa với việc nhu cầu giải trí của con người được nâng cao hơn. Đối với dòng sản phẩm Tivi cũng vậy, luôn luôn được cải tiển không ngừng, từ Tivi trắng đen đến Tivi màu, màng hình phẳng, siêu mỏng… Và cho đến nay, kể từ sau khi Avatar ra mắt, công nghệ 3D trở thành hướng đi quan trọng nhất trong lĩnh vực điện ảnh. Tivi 3D cũng đang dần trở nên phổ biến và không còn xa lạ gì đối với người tiêu dùng.

*

Hiểu về Tivi 3D như thế nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại tivi đang được tiêu thụ như Tivi LED, Tivi 4K, Internet Tivi… nhưng có lẽ Tivi 3D là loại mới mẽ đối với người dùng. Do đó, việc trước tiên bạn cần tìm hiểu khi muốn mua một chiếc Tivi 3D đó chính là Tivi 3D là gì?Khi nói về một chiếc Tivi 3D, chúng ta có thể hiểu đây là một loại Tivi có khả năng xem được hình ảnh 3D. Nguyên lý hoạt động của tivi 3D là sẽ hiển thị cùng một lúc 2 khung hình trên màn hình, một khung dành cho mắt trái và một khung dành cho mắt phải.Tuy nhiên, để xem được nội dung 3D, bạn phải sử dụng kính 3D. Khi dùng kính, thị giác của bạn sẽ bị đánh lừa bởi các ảo ảnh gây ra và các hình ảnh được hợp nhất lại tạo thành một hình 3 chiều. Do đó, để xem được phim 3D quan trọng nhất là phải có kính 3D (vẫn có một số nhà sản xuất công bố sản xuất Tivi 3D không cần kính, tuy nhiên tại thời điểm này thì chưa được giới thiệu chính thức trên thị trương Việt Nam)

*

Các loại Tivi 3D

Công nghệ 3D được chia làm 2 loại, đó là 3D chủ động và 3D thụ động.Đầu tiên, chúng ta nới rõ hơn về Tivi 3D chủ động. Đây là loại Tivi sử dụng kính có màng chập, ưu điểm của công nghệ 3D chủ động là tạo ra hình ảnh rò nét và chân thật hơn. Theo đó, để xem được nội dung trên Tivi 3D chủ động người xem phải có kính 3D chủ động.Kính 3D chủ động là loại kính có màn chập được làm bằng tinh thể lỏng và hoạt động khi có pin. Nguyên lý hoạt động của nó là đóng mở liên tục 2 bên mắt trái và phải để tạo ra được hình ảnh 3D. Tuy nhiên, kính 3D chủ động lại khá to và nặng, điều này gây khó khăn cho người xem, luôn phải ở một vị trí cân bằng và giá thành của nó rất cao.Thứ 2, loại Tivi 3D thụ động là loại sử dụng kính phân cực khi xem, hay còn được gọi là kính 3D thụ động. Nguyên lý hoạt động của loại kính này là sẽ lọc hình ảnh hiển thị ở mỗi bên mắt, do đó mỗi bên mắt chỉ nhận được một nữa hình ảnh. Những Tivi thuộc loại 3D thụ đông sẽ được phủ một lớp film FPR lên màng hình nhằm tạo ra sự khác nhau giữa 2 mắt.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Vegetable Là Gì ? Nghĩa Của Từ Veggie Trong Tiếng Việt

*

Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh khi xem Tivi 3D thụ động lại thấp hơn so với Tivi 3D chủ động, nhưng kính 3D thụ động lại gọn nhẹ, không cần sử dụng pin và giá thành rẻ. Ngày nay, hầu hết các thương hiệu như LG, Sony, Samsung… đều trang bị công nghệ 3D cho sản phẩm của mình, đem đến cho bạn thêm nhiều lựa chọn.Một điều cần lưu ý là ta không thể sử dụng kính 3D thụ động khi xem Tivi được trang bị công nghệ 3D chủ động và ngược lại.

Xem thêm: Viable Là Gì – Viable Trong Tiếng Tiếng Việt

Chất lượng hình ảnh của Tivi 3D so với rạp chiếu phim

Từ năm 2010 đến nay, tất cả những dòng Tivi 3D của của các hãng được bán trên thị trường đều có độ phân giải cao, tạo màu sắc trung thực và cho ra hình ảnh 3D chân thật, độ nét-theo CNET. Và cũng theo thông tin từ trang này, chất lượng hiển thị của tivi 3D là không hề thua kém so với rạp chiếu phim. Có chăng sự khác biệt lớn nhất đó là kích thước màn hình, không gian và khoản cách vị trí ngồi xem của bạn. Đối với những ai có niềm đam mê phim 3D trong rạp, chắc chắn cũng sẽ rất hứng thú với chiếc Tivi 3D tại gia này.

*

Có thể nói, công nghệ 3D ra đời là mốc đánh dấu cho sự phát triển vượt bậc của dòng sản phẩm Tivi, đồng thời nó tạo ra nhiều cơ hội cạnh tranh của các nhà sản xuất và tăng thêm sự lựa chon cho khách hàng. Hày đến với gocnhintangphat.com và chọn ngay cho mình một chiếc Tivi 3D để có cơ hội thưởng thức không gian chân thực 3D tại nhà mình ngay bây giờ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *