Đây là phần rất quan trọng trong một bài viết, giúp người tìm kiếm dễ dàng tiếp cận với bài viết, với câu từ súc tích ngắn gọn, chứa những cụm từ quan trọng trong một bài viết. Hãy cùng gocnhintangphat.com theo dõi bài viết bên dưới và tìm hiểu thế nào là tiêu đề phụ và tầm quan trọng của tiêu đề phụ trong SEO nhé

Một combo bao gồm: tiêu đề bắt mắt, tiêu đề phụ và CTADùng phân group tiêu đề phụ trong bài đăng được hiệu quả.Cách thêm tiêu đề phụ trong bài đăng.

Đang xem: Tiêu Đề là gì, cách tối Ưu tiêu Đề cho mục Đích seo

Tiêu đề phụ là gì?

Một tiêu đề phụ là văn bản được đặt dưới một tiêu đề, thường có phông chữ nhỏ hơn, mở rộng trên những gì tiêu đề nói.

Ví dụ: Một tiêu đề có thể Thông báo ra mắt một hàng hóa mới và một tiêu đề phụ có thể cung cấp chi tiết cụ thể hơn về các tính năng của sản phẩm.

Tuy nhiên thay vì chỉ cho bạn biết tiêu đề phụ là gì, hãy để tôi chỉ cho bạn. đây chính là một VD từ đề cập . Họ sử dụng một tiêu đề lớn, mạnh mẽ và sau đấy là một tiêu đề nhỏ một chút:

*

Đấy là một dòng văn bản thứ cấp mở rộng, tiến bộ và thông cáo cho người sử dụng ngoài tiêu đề tiêu chuẩn.

Tại sao tiêu đề phụ lại quan trọng?

Tiêu đề phụ vô cùng quan trọng vì bạn không thể nói Tất cả mọi thứ bạn cần nói chỉ trong một tiêu đề.

Tiêu đề của bạn nên thu hút sự quan tâm của người đọc. nhưng tiếp theo là gì?

Các tiêu đề phụ có cơ hội cuốn hút người đọc. Trong khi tiêu đề có thể thu hút sự chú ý của người dùng, bạn cần phải làm nhiều hơn thế để người sử dụng ở lại. Bạn muốn bắt buộc người coi nhìn, nhấp, lấy mẫu, cuộn hoặc làm bất cứ điều gì bạn mong muốn họ làm. Điều đó thường mất nhiều hơn chỉ 10-20 từ.

Các tiêu đề phụ cũng trao cho độc giả thêm nội dung. Hoặc, để đặt nó theo từ của Gary Korisko, “tiêu đề thường bị bỏ qua thực sự là một vũ khí viết ninja lén lút và gây chết người chỉ ngồi yên lặng chờ đợi để được dùng tốt.”

Một combo bao gồm: tiêu đề bắt mắt, tiêu đề phụ và CTA

Bây giờ, chúng ta hãy đi vào những thứ tốt: chắc chắn, không an toàn, cách hoàn toàn đáng tin cậy để làm cho phân nhóm của bạn mạnh mẽ như nguyên tử có thể.

Tôi mong muốn giải thích làm thế nào bạn có thể tạo một tiêu đề phụ sẽ làm những gì bạn muốn nó làm. Để làm như vậy, bạn phải dùng chiến lược phân group của mình với hai yếu tố khác: tiêu đề và lời kêu gọi hành động. Cùng với nhau, ba yếu tố này công việc như những đợt nội dung và thời cơ gấp rút, liên tiếp.

Nó kiểu như một đội bóng rổ ba người: một người rê bóng và đưa nó cho anh chàng thứ 2, anh chàng thứ hai ném layup, và anh chàng thứ ba ném nó.

Đây là một cách khác để coi công thức:

Tiêu đề: thu hút sự quan tâm của họ.Tiêu đề phụ: Vẽ chúng sâu hơn.Kêu gọi hành động: Nói với họ phải làm gì.

Bây giờ, con người hãy đi qua những gì từng yếu tố làm.

1. Tiêu đề

Nguyên nhân vì sao các tiêu đề là một vấn đề lớn như Vậy là bởi vì chúng là bước đầu tiên mà người sử dụng nhìn vào khi họ nhìn thấy một trang web. (Rõ ràng, bạn mong muốn làm cho dòng đầu tiên thực sự bật.)

Đây là một nghiên cứu theo dõi mắt mẫu cho thấy sức mạnh của tiêu đề. Theo bản đồ, nhiều mắt dành nhiều thời gian hơn cho các tiêu đề hơn bất kỳ phần nào khác của trang.

Với tiêu đề của bạn, bạn nên nói điều gì đấy thu hút sự chú ý của họ, tăng tốc động cơ của họ hoặc khiến họ phấn khích. nếu như bạn không cho họ một nguyên nhân mạnh mẽ để nán lại tiêu đề của bạn, thì tiêu đề phụ của bạn có thể không nên đọc. Kết thúc câu chuyện.

2. Tiêu đề phụ

Các tiêu đề bùng nổ sẽ kéo người đọc xuống thông tin, khiến họ muốn bất cứ thứ gì bạn đang nói hoặc đề cập về.

Dưới đây là ba điều bạn sẽ làm với tiêu đề phụ của mình:

Giải thích thêm: nếu hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn cần giải thích thêm một tí, thì hãy thử mở rộng trên đấy với tiêu đề phụ của bạn.Nói về lợi ích: Tiêu đề tập trung vào ích lợi là rất lớn. bằng cách nhấn mạnh cách hàng hóa hoặc dịch vụ sẽ cải thiện cuộc sống của người dùng, bạn sẽ nâng cao đáng kể sức mạnh của trang.Khuyến khích hành động: Một tiêu đề phụ cũng là một cách xuất sắc để khiến người dùng làm điều gì đấy. nếu bạn khuyến khích thành công hành động, đó chỉ là một bước nhảy ngắn để họ nhấp vào nút gọi hành động phía dưới.

Bản chất của tiêu đề phụ của bạn phụ thuộc vào tiêu đề của bạn. bạn có thể chọn một trong các kỹ thuật trên hoặc phân tách các giống khác nhau để coi loại nào phù hợp nhất với người dùng của bạn.

Xem thêm: Download Ubuntu Mate Là Gì, 10 Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Hđh Ubuntu

3. CTA (Call to action – Kêu gọi hành động)

Kêu gọi hành động của bạn đóng giao dịch. Tiêu đề và tiêu đề phụ của bạn sẽ đưa người đọc đến cao trào logic của hành động theo những gì họ biết.

Nếu như không có call-to-action, người coi được lại tự hỏi “Gì nữa?” Đừng để điều đó xuất hiện. thay vào đó, hãy khiến người dùng trả lời tin nhắn mà họ vừa đọc.

Hãy để tôi nhìn lại mô hình một lần nữa:

Tiêu đề: thu hút sự chú ý hoặc gây tò mò.Tiêu đề phụ: trình bày, thể hiện ích lợi hoặc khuyến khích hành động.Kêu gọi hành động: Hãy cho họ một cơ hội để làm điều đó.

Tác động của quá trình ba bước này đến người đọc là gì?

Tiêu đề: “Cái gì thế này?”Tiêu đề phụ: “Tôi mong muốn nó!”Kêu gọi hành động: “Tôi sẽ làm nó!”

Dùng phân group tiêu đề phụ trong bài đăng được hiệu quả.

Do đó, các tiêu đề có tầm trọng yếu lớn đối với cấu trúc văn bản của bạn. Chúng cho phép người coi của bạn gấp rút quét qua văn bản của bạn và quyết định xem họ có mong muốn xem bài viết của bạn không (hoặc: phần nào). đấy là lý do tại sao các tiêu đề phải hấp dẫn và cần nêu rõ nội dung của đoạn bên dưới nó.

Nhưng làm sao để cung cấp các tiêu đề? Chúng tôi khuyên bạn nên đặt một tiêu đề trên từng đoạn văn dài hoặc trên mỗi nhóm đoạn văn theo chủ đề tương tự nhau.

Cấu trúc các tiêu đề phụ bài viết

Bạn sẽ đã nghe nói về các thẻ tiêu đề. đây là các thẻ HTML được sử dụng để tạo các tiêu đề. Thẻ mấu chốt là thẻ tiêu đề heading 1, thường là tiêu đề của bài đăng. Thẻ tiêu đề có bộ máy phân cấp từ trên xuống từ H1 đến H6.

Do đó, văn bản của bạn nên tiếp tục với một tiêu đề H1 chính, và nhóm này chỉ sẽ được dùng một lần cho mỗi bài viết. group khác có thể được sử dụng nhiều lần, miễn là họ tuân theo một cấu trúc phân cấp. H2 dành cho các phân group của heading 1, heading 3 dành cho các phân nhóm của heading 2, vân vân. Hình bên dưới là cấu trúc tiêu đề.

*

Cách thêm tiêu đề phụ trong bài đăng.

Nhưng chờ đã, làm thế nào để bạn thêm tiêu đề? nếu như bạn sử dụng WordPress, có một số cách để làm điều này:

Qua trình thay đổi khối của Gutenberg

Cách dễ nhất để thêm tiêu đề là thông qua trình chỉnh sửa. nếu như bạn đã sử dụng trình chỉnh sửa khối Gutenberg mới, bạn chỉ cần nhấp vào nút + và chọn ‘Tiêu đề. Sau đó, bạn sẽ chọn tiêu đề bạn muốn thêm.

*

Thêm tiêu đề qua Trình soạn thảo khối của Gutenberg

Nếu như bạn vẫn đang dùng trình soạn thảo cổ điển, thì nó cũng đơn giản. Hãy chắc chắn rằng bạn có trên tab trực quan của trình thay đổi, sau đấy chọn Tiêu đề 1, hoặc một tiêu đề khác từ menu thả xuống.

*

Thêm thẻ tiêu đề qua Trình soạn thảo cổ điển

Bạn cũng có thể thêm các tiêu đề bằng mã HTML. Hãy chắc chắn rằng bạn đang mở văn bản dưới dạng mã code HTML. dùng các thẻ tiêu đề heading 1, heading 2, H3, v.v. Để chỉ định từng loại tiêu đề. Kết thúc mỗi tiêu đề bằng một thẻ đóng như thẻ heading 1.

*

Thêm thẻ tiêu đề qua trình biên soạn mã HTML

Tóm lại sửa đổi và nâng cấp phân bổ tiêu đề phụ bài đăng như thế nào?

Luôn nhớ rằng 1 bài đăng nên chỉ có 1 tiêu đề chính H1. Và đừng bao giờ quên sử dụng các tiêu đề phụ heading 2, h3…h6! trong đó, bạn nên cố gắng tạo một tiêu đề phụ cho mỗi chủ đề riêng biệt trong văn bản của bạn. Việc này có thể cho từng đoạn, tuy nhiên cũng cho một vài đoạn thảo luận về cùng một đề tài.

“Tóm gọn” các ý tưởng dàn trải trong một nốt nhạc

TwitterPinterest

Tưởng tượng bạn đang viết một bài tập làm văn trên lớp, và khi đọc đề, đầu óc bạn bắt đầu “hỗn loạn”, “ngập tràn” trong mớ ý tưởng lung tung và bạn tiếp tục chia loại chúng bằng cách tìm ra những ý chính lớn có thể phân nhánh thành những ý nhỏ hơn, hoặc nói một cách chuyên ngành là tìm luận điểm và những luận cứ để triển khai một cách phong phú và khoa học ý tứ “dồi dào” của bạn.

Nhưng điểm khác biệt duy nhất giữa một bài làm văn và một bài viết ads đấy chính là người viết truyền thông marketing có “quyền” được chèn thêm những tiêu đề phụ (có khi là diễn giải của những luận điểm) vào giữa những đoạn văn. Chính việc chủ động “neo” trước từng đoạn văn một tiêu đề phụ sẽ giúp người viết bài quảng cáo đơn giản nối kết chúng và giữ cho bài viết đi đúng hướng.

Công cụ đạt kết quả tốt để “níu chân” khách hàng ở lại với bài ads của bạn

TwitterPinterest

Đa phần các “độc giả khó tính” hiện nay đều là những người “tiêu thụ nhanh”, chỉ dành khoảng 3-5s để lướt nhanh qua mẩu quảng cáo của bạn. Việc có nhiều tiêu đề phụ được in nổi bật chèn giữa những đoạn chữ “dày đặc”, “nhức mắt” sẽ khiến bài đăng ads của bạn trở nên dễ đọc và dễ quan sát.

Sau khi người viết bài ads khiến độc giả cảm nhận thấy thoải mái để theo dõi tiếp và đến cả phút cuối những ý tưởng anh ta mong muốn truyền tải trong bài viết thì cơ hội anh ta bán được hàng càng lên cao. Nên nhớ, vai trò của một thợ “viết bài quảng cáo” không phải là người làm nghề “múa bút” bằng chữ để dọa khách hàng “khiếp sợ” với những chữ nghĩa xa lạ, cao cấp mà khó hơn nhiều, truyền tải những thông điệp tuyệt vời, đáng “rung động” bằng những câu chữ đơn giản vừa đủ để lay động nhân gian!

Một không gian mới để bạn “lôi kéo” người coi vào lãnh địa của mình

TwitterPinterest

Để coi, nếu như mục đích của tiêu đề chính là để “quyến rũ” người đọc và khiến họ bị cuốn hút ngay từ những giây trước tiên thì chính những tiêu đề phụ sẽ là nhân tố giúp kéo dài cảm xúc “sung sướng” lúc đầu của người coi sau khi đọc được một câu tiêu đề “đỉnh của đỉnh”.

Xem thêm:

Tất cả thủ thuật để người viết bài truyền thông marketing “hô biến” một câu tiêu đề trở nên lôi cuốn hoàn toàn có thể ứng dụng cho những câu tiêu đề phụ. Những gì bạn ấp ủ mà không thể thể hiện hết trong câu tiêu đề chính thì 2-3 tiêu đề phụ trong bài có thể giúp bạn có thêm đất “dụng võ” và duy trì được sự hấp dẫn xuyên suốt toàn bài viết.

Vũ – Tổng hợp 

Tham khảo ( ohay.tv, webchuanseo.vn, … )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *