Thời điểm hiện tại, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, nó có sức hút vô cùng lớn và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và tính cách của mỗi con người, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu chú ý, bạn sẽ thấy trên các cuộc thảo luận hay các comment của mọi người hay nhắc tới từ sân si như một cụm từ rất phổ thông. Vậy sân si là gì trên facebook? gocnhintangphat.com sẽ giải đáp cho các bạn ý nghĩa cùng cách dùng từ này sao cho phù hợp nhé!

*

Tại sao nhiều người sử dụng từ Sân Si trên Facebook như vậy?

Sân Si trên Facebook là gì ?

Đầu tiên, bạn cần hiểu một khái niệm trong Phật pháp thường nói đến 3 tính xấu nhất mà con người cần tránh xa đó là: Tham – Sân – Si. Với ý nghĩa cụ thể là:

Sân – Hatred: Ý chỉ sự căm căm thù, căm hờn, căm ghét và nóng giận khi bản thân bị xúc phạm hay không đạt được điều như ý. Những người này luôn có quan niệm mình kém cỏi, không bằng người khác, không có cách để vươn lên.

Đang xem: Sân là gì, Ý nghĩa & những Điều cần biết về tham, sân, si sân si là gì trên facebook

Si – Ignorance: Ý chỉ sự ngu dốt, thiểu hiểu biết. Thường nói đến những người tư duy khá chậm, không biết phân biệt đúng sai, họ thường cố chấp và rất khó để khuyên nhủ.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm về khái niệm Tham Sân Si là gì. Ngắn gọn hơn, Sân si là một thuật ngữ chỉ tính cách con người, người có tính sân si thường nóng tính, hay ganh tị, thù hận, cảm thấy khó chịu với những thành công mà người khác đạt được.

*

Tác hại nếu mắc phải tính Sân Si

Tính cách này vô cùng độc hại ẩn chứa sâu bên trong mỗi con người, nó có thể hủy hoại chính bản thân bạn và thậm chí những người khác.

Bởi dễ nảy sinh ra sự đố kỵ, sự nóng nảy khi gặp việc gì đó bản thân không hoàn thành tốt hoặc kết quả không như mong đợi. Và tâm lý khiến bản thân tự xa lánh những người xung quanh. Trở nên tính toán thiệt hơn và làm cho các mối quan hệ xã hội đi đến ngõ cụt. Vì thế những người sân si trên Facebook cũng như trong cuộc sống sẽ không thuận lợi cho sự nghiệp và công việc phát triển.

*

Người sân si luôn cho mình là nhất và tìm mọi cách để soi mói những khuyết điểm của người khác

Và chính sự ganh ghét, cạnh tranh hơn thua sẽ không dung nạp những thứ tốt cho mình, những cái nhìn toàn diện về cuộc sống tốt đẹp. Nên chỉ thấy những điều tiêu và dễ bốc đồng, nóng giận nên ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Xem thêm: Cổ Động, Cổ Động Chính Trị Và Cổ Động Trực Quan Là Gì ? Trực Quan Nghĩa Là Gì

Và ngày nay Facebook càng phát triển mạnh thì những người có tính sân si sẽ càng trở nên tệ hơn. Bởi mạng xã hội đã tạo ra một sân chơi toàn cầu, để sự so sánh diễn ra từ ngày này sang ngày khác và hầu như không phải ai cũng chỉ post lên đó những điều tốt đẹp nhất.

*

Sân si dễ nảy sinh ra sự đố kỵ, sự nóng nảy khi gặp chuyện

Làm cách nào để bỏ tính sân si?

Hầu hết ai cũng đều có tính sân si, ít nhiều khác nhau. Người biểu hiện ra bên ngoài, người giấu kín ở bên trong, người biết tiết chế chúng hay không?

Để bỏ tính sân si, bạn cần biết điều chỉnh được cảm xúc, biết sống tích cực bằng những suy nghĩ thông thoáng, biết tiếp thu, học hỏi những điều hay, cái mới và loại bỏ những cái xấu xa, lạc hậu ra khỏi cuộc sống của mình.

Hãy trân trọng những gì bạn có.Ngừng so sánh bản thân mình với ai đó, hãy so sánh bạn của hôm nay với chính bản thân ngày trước.Đừng đánh giá mọi chuyện qua vẻ bề ngoài của nó.Chấp nhận những điều không thể thay đổi và thay đổi những điều không thể chấp nhận.Hãy luôn suy nghĩ mọi vấn đề bằng tâm lý tích cực, tìm đến những thứ vui vẻ giúp tâm trạng thoải mái hơn.Dành thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

*

Để bỏ tính sân si thì bạn cần biết điều chỉnh được cảm xúc, biết sống tích cực

Sân si sẽ không bao giờ làm bạn hạnh phúc. Hãy trân trọng những gì mà mình đã có và cố gắng vươn đến những mục tiêu tốt đẹp phía trước. Hãy quên đi những điều nhỏ nhặt để cuộc sống mình có ý nghĩa hơn.

Xem thêm: Phụ Kiện Tear Off Là Gì Trong Tiếng Việt? Nghĩa Của Từ Tear Off Trong Tiếng Việt

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được sân si là gì trên facebook và biết cách để kiểm soát những tính xấu này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *