Ship là một thuật ngữ vô cùng thông dụng của những người kinh doanh online qua mạng. Xu thế kinh doanh online đang ngày càng phát triển kéo theo hàng loạt các dịch vụ vận chuyển ra đời, gọi chung là “ship”. Vậy ship là gì? Free ship là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp.

Đang xem: Tiền ship là gì và những Điều cần, ship hàng cod (thu hộ) là gì

Ship Là Gì?

Ship là một từ rất thường hay nghe khi bạn mua hàng online. Phải nói rằng từ này đã và đang được sử dụng nhiều trong đời sống thường ngày. Ship là một thuật ngữ vô cùng thông dụng dành cho những người thường bán hàng online, hoặc mua hàng online.

Trong tiếng anh, ship có nghĩa là chiếc tàu, shipper mới đúng là người vận chuyển, người giao hàng. Nhưng dần dần, từ ship được người Việt Nam sử dụng để thay cho từ shipper. Và từ ship đã biến thành từ có ý nghĩa là vận chuyển. Ship – từ khoá được sử dụng rất nhiều lần, để ví cho việc giao hàng. Có thể nói, hiện nay từ ship hàng đồng nghĩa với giao hàng.

Những người kinh doanh online, các shop, các cửa hàng, gom chung lại là những người bán hàng. Họ sẽ thường xuyên phải sử dụng các dịch vụ “ship hàng” để đưa các sản phẩm kinh doanh đến tận tay khách hàng của mình. Dựa trên những nhu cầu đó, hàng loạt các dịch vụ, công ty ship hàng ra đời. Ship hàng đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh online hay rộng hơn là trên lĩnh vực thương mại điện tử. 

Những người giao hàng sẽ nhận hàng hóa từ kho của người bán rồi vận chuyển tới nơi của người nhận trong một khoảng thời gian định trước. Ưu điểm của ngành dịch vụ này là mang đến sự tiện lợi tối ưu cho khách hàng. Đồng thời, đây cũng là một nghề nghiệp mới mang lại thu nhập khá cao cho nhiều người.

Xem thêm: Bạn Có Biết Vssg Là Gì – Page Not Found &Bull Instagram

*

Ship là gì? Dịch vụ ship mang lại lợi ích gì cho người sử dụng?

Free ship là gì?

Free ship là một thuật ngữ trong ngành kinh doanh rất quen thuộc đối với cả người bán và mua hàng online. Free ship (miễn phí giao hàng) có nghĩa là bạn sẽ nhận được một dịch vụ giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí. Người mua sẽ không phải trả bất kỳ một chi phí nào cho dịch vụ vận chuyển.

Đối với dịch vụ Free ship, người bán hàng sẽ là người phải thanh toán toàn bộ chi phí ship hàng. Người mua sẽ nhận hàng tại nhà và chỉ phải thanh toán mỗi tiền hàng hóa.

Xem thêm: Sprint Backlog Là Gì ? Sprint Backlog Tổng Quan

Khi áp dụng free ship, có rất nhiều cách thức để thanh toán tiền hàng, ví dụ như:

Thanh toán cho nhân viên ship hàng nếu đã có sự thỏa thuận giữa người bán và người muaNgười mua chuyển khoản trực tiếp thông qua internet banking hoặc nhiều loại hình thanh toán trực tuyến khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *