Sprint backlog là gì, sprint backlog tổng quan

      212

Sprint Backlog là 1 phần nhỏ của Product Backlog bao hàm các kỹ năng nhưng mà Scrum Team đã chọn để triển khai trong một Sprint.

Bạn đang xem: Sprint backlog là gì, sprint backlog tổng quan

 

*

Nói biện pháp khác, Sprint Backlog là lý thuyết đầy đủ gì mà Development Team sẽ làm trong team cùng sẽ có tác dụng trọn vẹn ("Done" increment)

Nếu nói Product Backlog là số đông quá trình còn tồn hễ và phải làm của tất cả thành phầm, thì Sprint Backlog vẫn thể hiện mọi gì nên có tác dụng của sản phẩm trong một Sprint.

Sprint Backlog là sản phẩm được tạo nên do sự khiếu nại Sprint Planning, vì theo nlỗi các bạn đang biết Sprint Planning bao hàm 2 chuyển động bao gồm sau:

Những công dụng làm sao của sản phẩm sẽ được hoàn tất vào Sprint này.Là giải pháp nào chúng ta vẫn tiến hành được những chức năng này.

Tất cả gần như báo cáo đàm đạo sống Sprint Planning sẽ tiến hành đưa vào Sprint Backlog, Sprint Backlog thể hệ sự hiểu rõ sâu xa của tất cả Scrum Team (bao hàm Product Owner và Development Team) về gần như gì đã làm cho trong vòng 1 Sprint tới.


Nếu bao hàm việc cấp bách, bạn có thể gửi vào Sprint Backlog tốt không?

Hoàn toàn rất có thể. Tuy nhiên cả team rất cần phải đồng thuận cùng ước chừng cường độ phức hợp của công việc. Trong một số trong những tình huống thực tế, thêm một quá trình vào Sprint Backlog đồng nghĩa tương quan là mình đã đề nghị bớt đi một quá trình khác ra khỏi Sprint Backlog. Nếu không, thì tài năng không nhỏ là Sprint sẽ không còn thể hoàn chỉnh bởi khi Sprint Planning bọn họ đang ước chừng tương đối đầy đủ gì mà team hoàn toàn có thể có tác dụng được trong Sprint.

Xem thêm: Task List Là Gì Trong Tiếng Việt? Tra Từ Task List Là Gì

Không xong xuôi Sprint Backlog vào thời gian cuối Sprint liệu có phải là biểu đạt là Team vẫn thao tác không không còn mình?

Hoàn toàn KHÔNG, lúc đang làm việc với Scrum, điều kiện tiên quyết là các bạn đề nghị chọn phần lớn nhỏ người trường đoản cú giác, cùng hướng đến chế tạo một team, một tổ nhóm hoàn toàn có công dụng từ bỏ quản lý và vận hành theo số đông gì Product Backlog đặt ra.

Development Team và cả Product Owner yêu cầu được đảm bảo ngoài tư duy rất là gian nguy này, còn nếu không Scrum đang hoàn toàn có thể mau cngóng bị tiêu diệt yểu Khi những người làm việc bình thường cùng nhau hoài nghi nhau, chỉ dựa trên số liệu cơ mà không khám phá nguyên nhân nâng cao.

Điều này phạm luật chính sách Agile đầu tiên kia là 

Individuals và interactions over processes and tools

Con Người cùng Tương Tác giá trị hơn Quy Trình và Công Cụ


Sprint Backlog buộc phải được lên kế hoạch cụ thể tới mức nào?

Câu hỏi này được trả lơi siêu cụ thể vào Scrum Guide: Sprit Backlog cần được lên chiến lược cụ thể sao cho mọi biến đổi nhỏ dại trong quá trình thao tác hoàn toàn có thể được lý giải vào Daily Scrum. bởi vậy, tức là Sprint Backlog buộc phải được cả team bàn tương đối kĩ vào Sprint Planning để toàn bộ từng cá nhân vào team hiểu rõ.

Tất nhiên, trong quy trình thao tác làm việc, Khi vấp váp đề nghị trở ngại, Development Team sẽ cập độc nhất Sprint Backlog để sở hữu được thông báo quan trọng. Tuy nhiên, bọn họ cũng tránh việc lấy phía trên làm cho nguyên do nhưng mà hời hợt trong Sprint Planning.

*